Đây là 1 bài viết thú vị mình tìm đọc được từ trang bestadvisor.com. Cùng với những kinh nghiệm của bản thân, mình sẽ chia sẻ lại với các bạn 10 bước sử dụng tăm nước 1 cách tối đa hiệu quả nhất có thể. Ok đầu tiên sẽ là…

  1. Trước hết, hãy làm đầy bể nước của chiếc tăm nước, tối ưu nhất là với nước ấm. Sử dụng nước quá nóng hay quá lạnh đều có thể tác động không tốt đến nướu lợi nhạy cảm. Thực tế, với 1 số sản phẩm cho gia đình thì bể nước của nó khá lớn và có thể đủ cho nhiều lần sử dụng, tuy nhiên mình vẫn khuyên anh em hãy cứ làm đầy lại trước khi “vào việc” vì điều này sẽ hạn chế việc phải gián đoạn khi đang xỉa răng, và cũng để bạn có thể chuẩn bị nước ấm cho tốt hơn.
  2. Dành 1 chút thời gian để điều chỉnh những thiết lập trên thiết bị xỉa răng của mình. Đặc biệt nếu các bạn sử dụng thiết bị chung với gia đình thì việc chỉnh lại áp lực nước là đương nhiên để tránh những tác động không tốt nên nướu lợi hay tối ưu hiệu quả sử dụng. Thú vị hơn nữa, qua thời gian sử dụng, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được cải thiện và hoàn toàn có thể nâng mức áp lực nước cao hơn. Vậy nên, hãy chọn cho mình 1 con số phù hợp.
  3. Lựa chọn vị trí sử dụng ngay phía trên bồn rửa mặt để nước không bị trào ra sàn nhà khi xỉa răng. Tất nhiên nơi phù hợp nhất để sử dụng tăm nước là trong vệ sinh và đây cũng là điểm yếu nổi bật nhất của tăm nước so với tăm tre hay chỉ nha khoa, đó là không tiện sử dụng khi đi ăn bên ngoài. Mình cũng khuyên các bạn nên cúi xuống 1 chút để tránh nước bắn lung tung và việc điều khiển cũng dễ dàng hơn.
  4. Đưa đầu tip tăm nước vào miệng và giữ 1 khoảng cách vừa phải với các kẽ chân răng. Tốt nhất hãy cứ kiểm tra lại mức áp suất nước 1 lần nữa để chắc chắn luồng nước không thể làm đau bạn. Cẩn tắc vô áy náy anh em ạ, và đây cũng là lỗi sơ đẳng mà mọi người dùng dù mới hay cũ đều hay mắc.
  5. Khép miệng lại và để môi ngậm lấy đầu tip tăm nước. Sau đó thì chỉ việc hướng nó vào vùng kẽ răng và bật vòi phun lên. Hãy chú ý để luồng nước tới theo hướng vuông góc với bề mặt hàm răng để đạt hiệu quả cao nhất. Khi nước bắt đầu chảy rồi thì các bạn hãy để hở môi ra 1 chút để nước thừa có thể thoát ra, đem theo thức ăn và mảng bám.
  6. Chậm rãi dịch chuyển đầu tăm nước dọc theo đường nướu lợi của các bạn và dừng lại ở mỗi kẽ răng để đẩy hết thức ăn rắt lại ra. Trong lúc này, các bạn có thể linh hoạt điều chỉnh áp lực nước sao cho phù hợp hoàn cảnh, đặc biệt ở những vị trí khó khăn để đẩy thức ăn thừa ra.
  7. Tiếp tục công việc cho tới khi các bạn cảm thấy hàm răng mình đã hoàn toản sạch sẽ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nha sỹ và từ những nhà sản xuất tăm nước, việc dành ít nhất 2-3′ cho việc xỉa răng bằng tăm nước sẽ tốt hơn rất nhiều. Nó đảm bảo tối ưu cả hiệu quả vệ sinh răng miệng lẫn lợi ích từ việc mát-xa nướu lợi giúp hàm răng chắc khỏe hơn. Kiên nhẫn 1 chút sẽ giúp các bạn rất nhiều sau này.
  8. Sau khi hoàn thành, hãy đưa đầu tăm nước ra khỏi miệng và nhả nốt phần nước còn thừa ra. Bước tiếp theo mà thường rất nhiều người bỏ qua, đó là rửa lại đầu tip nước với nước ấm. Lời khuyên của mình là hãy cố gắng luôn nhắc mình làm điều này trong thời gian đầu để nó trở thành thói quen, sau đó thì bạn sẽ không còn ngại làm việc này và nó thực tế cũng không tốn quá 1 phút đâu.
  9. Nếu bạn sử dụng 1 chiếc tăm nước di động, hãy xả hết phần nước còn lại. Nếu bạn sử dụng 1 chiếc tăm nước cố định cho gia đình, tốt nhất cũng cứ xả nó ra cho hết. Việc làm này vừa đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị, tránh rò rỉ nước, mà còn giúp các bạn có 1 bể nước sạch sẽ hơn trong lần sử dụng sau. Tương tự như điều 8, hãy cố biến nó thành thói quen. Đừng lười!
  10. Cuối cùng, hãy luôn sử dụng tăm nước sau mỗi bữa ăn, tương tự như với tăm tre hay chỉ nha khoa. Ngoài ra, dù cảm giác sau khi sử dụng có thể rất dễ chịu và sạch sẽ, tuy nhiên xỉa răng với tăm nước không thể thay thế việc đánh răng. Vậy nên, đừng dễ dãi mà tặc lưỡi bỏ qua thói quen muôn thuở này.

 

 

#Tamnuoc #waterflossHư

Content Protection by DMCA.com