Anh em có thể thấy trong tay mình đang là 4 sản phẩm đến từ 4 hãng khác nhau và kích cỡ cũng khác nhau luôn. Về cơ bản thì đây đều là các sản phẩm đèn bắt muỗi chạy điện, tuy nhiên về chất lượng và hiệu quả thì chắc chắn sẽ có những khác biệt. Điều này mình sẽ nhắc đến chi tiết hơn trong quá trình dùng thử sản phẩm sau, còn bây giờ trước hết mình sẽ đi 1 lượt cảm giác khi cầm trên tay từng sản phẩm cái đã.
Xin chào anh em! Mấy hôm vừa rồi mình có nhận được 1 yêu cầu review các sản phẩm máy bắt muỗi có trên thị trường, và sau vài ngày tìm hiểu thì đây là tất cả những gì mình có được:
ẢNH
CHÚ THÍCH ẢNH: CẢ TIỂU ĐỘI CÁC SẢN PHẨM KHÁC NHAU.
Anh em có thể thấy trong tay mình đang là 4 sản phẩm đến từ 4 hãng khác nhau và kích cỡ cũng khác nhau luôn. Về cơ bản thì đây đều là các sản phẩm đèn bắt muỗi chạy điện, tuy nhiên về chất lượng và hiệu quả thì chắc chắn sẽ có những khác biệt. Điều này mình sẽ nhắc đến chi tiết hơn trong quá trình dùng thử sản phẩm sau, còn bây giờ trước hết mình sẽ đi 1 lượt cảm giác khi cầm trên tay từng sản phẩm cái đã.
ẢNH
Mình bắt đầu từ chiếc này vì nó nhỏ nhất và cũng tiện tay cầm lên nhất. Chiếc đèn khá đơn giản, mình thấy trông khá giống loại đèn học ngày xưa mình dùng có phóng to lên đôi chút, thậm chí còn tối giản hoá đến mức mà không có phần đui đèn đi kèm dây cắm. Đui đèn này mình mua tạm bên ngoài. Trên vỏ hộp cũng không đề sản phẩm của hãng nào, chỉ đơn giản là “Mosquito killer lamp” tức là đèn diệt muỗi, 1 vài thông tin tiếng Anh như điện áp, tiết kiệm điện, an toàn,… mà hãng nào cũng ghi vào. Đèn cầm trên tay nhẹ, khá chắc chắn, không có cảm giác ọp ẹp, màu sắc nhìn cũng bắt mắt. 1 điều mình nghi ngại là phần lưới bảo vệ ngoài không đủ sâu, trẻ con nghịch ngợm có thể thò tay vào trong được, người lớn cố tình như mình cũng được luôn, thế nên là cần đặt xa tầm tay trẻ con. Thêm nữa là mình nghĩ các bạn nếu dùng loại này cũng nên đầu tư 1 cái chân đèn tốt hơn thì vừa thẩm mỹ hơn mà cũng an toàn hơn.
ẢNH
NGƯỜI LỚN THÒ TAY VÀO ĐƯỢC
ẢNH
Ok, tới chiếc thứ 2 có hình con Angry Bird khá là cute này. Theo như trên vỏ hộp, đây là sản phẩm của hãng Magic Home, ngoài ra thì còn có dòng chữ tượng hình mà không rõ của Trung Quốc hay Hàn Quốc (mình có tìm hiểu thêm thì hãng này xuất xứ Quảng Châu anh em nhé). Cũng như loại trên thì thân hộp còn ghi khá nhiều cam kết chất lượng của nhà sản xuất bằng tiếng Anh và khá hơn 1 chút là có thêm cuốn hướng dẫn sử dụng nhỏ mà thường anh em ta chẳng bao giờ đọc. Vào phần chính, sản phẩm trên tay nhẹ hơn là mình nghĩ, mình có thử lắc nhẹ thì thấy bên trong không có được chắn chắn mấy, tuy nhiên cũng không đến nỗi khiến anh em phải lo lắng. Sản phẩm này có tiến bộ là phần thân có thêm 1 cái công tắc nhỏ để đỡ phải tháo ổ điện hàng ngày và bên trong mình thấy có thêm 1 cái quạt, nghe bảo là để tạo khí giống hơi người và hút muỗi vào đèn. Cái này thì phải để thực tế kiểm nghiệm. Phần lưới bảo vệ đủ an toàn để mình hay là trẻ có nghịch cũng không thò tay vào được. 1 điều mình không thích lắm của sản phẩm là thiết kế và màu sắc nhìn có phần rẻ tiền, với con angry bird cute nhưng nửa đêm mà phát sáng khéo trẻ con nhìn chết khiếp. Nói vậy chứ mình nghĩ sản phẩm cũng khá hợp để dùng trong phòng ngủ.
ẢNH
Anh em nào mà hay phải đi mua đồ điện gia dụng nghe tên hãng Comet này thì chắc cũng thấy quen quen phần nào rồi. Càng yên tâm hơn khi mà trên vỏ hộp lại hoàn toàn in tiếng Việt Nam, đầy đủ cả đặc tính sản phẩm, hướng dẫn sử dụng với những lưu ý, bên trong có cả tờ hướng dẫn và phiếu bảo hành. Có 1 điểm mình đánh giá cao đó là theo nhà sản xuất tự nhận, sản phẩm này còn có khả năng lọc không khí, rất là hợp với người bị viêm xoang như mình. Đến khi mở hộp ra thì nói thật là mình khá là ưng, sản phẩm theo gu thẩm mỹ của mình thì nhìn khá hiện đại, màu sắc nhã nhặn, nhìn từ xa thì thấy giống dạng loa nghe nhạc hay là mô hình tàu vũ trụ chứ chắc ít ai nhận ngay ra đây là đèn bắt muỗi. Với mình thì đồ đạc trong nhà ngoài tiện dụng ra thì đẹp cũng là 1 yếu tố rất quan trọng, thế nên là +1 cho Comet. Sản phẩm cầm lên tay cho cảm giác nặng hơn 2 loại đèn bên trên đôi chút và khá chắc chắn, rung lắc mạnh tay cũng không thấy có vấn đề gì. Nút công tắc bên trên được làm hơi nhám 1 chút nên dù có trong bóng tối cũng rất dễ lần mò ra bằng cảm giác tay. Có 1 điểu mình hơi lấn cấn chút là phần đèn thiết kế hở, không rõ có gây mất an toàn cho trẻ không nên khi test nhất định là mình sẽ thử lại với tất cả các sản phẩm. Phần quạt phía dưới thì được làm rất an toàn, còn mục đích có lẽ là hoàn toàn tượng tự như sản phẩm của Magic Home
ẢNH KHU VỰC ĐÈN HỞ
ẢNH
Sản phẩm cuối cùng cũng là sản phẩm khủng nhất mình có lần này, đây là chiếc máy bắt muỗi của daisinh ( tên Tiếng Việt là Đại Sinh). So với 3 sản phẩm phía trên thì sản phẩm này có khác 1 chút vì mang danh là máy diệt côn trùng và có hẳn chứng nhận TCVN và QUATEST3 in rất to và rõ trên thân hộp. Ngoài ra, những thông tin khác về sản phẩm cũng được nêu cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đủ để thuyết phục mình đây là 1 sản phẩm an toàn. Điều này càng được củng cố khi mình mở hộp ra thấy được quyển hướng dẫn sử dụng, 1 tờ bướm quảng cáo, thẻ bảo hành và cả 1 cái chổi vệ sinh sản phẩm. Không biết mọi người sao chứ cá nhân mình rất thích những sản phẩm để ý những chi tiết nhỏ như này, nó cho mình cái cảm giác là nhà sản xuất rất quan tâm tới người dùng. Về sản phẩm, phải nói là sản phầm này nặng, nặng hơn hẳn so với cả 3 loại đèn phía trên mà có khi còn hơn cả 3 cái cộng lại. Tuy nhiên mình cũng không cho đây là 1 điểm trừ vì đây là dạng đồ để 1 chỗ ít khi phải mang đi lại, và dù nặng hơn những sản phẩm khác thì nó cũng không phải vấn đề đối với 1 người trưởng thành, kể cả các chị em. Mình có thể dễ dàng nâng nó lên với 1 ngón tay bằng cái móc mà nhà sản xuất trang bị sẵn. Về thiết kế, mình đánh giá sản phẩm này khá đẹp và có thể để như 1 món đồ trang trí ở góc phòng, tiếc là việc cả dây cắm điện và các loại tem đều xuất hiện trên nóc khiến nó ít giống 1 món đồ trang trí hơn, giá mà những chi tiết này được gắn vào phần chân đế thì theo mình sẽ tuyệt hơn hẳn. Là 1 sản phẩm có vẻ tương đối cao cấp hơn so với những người anh em của nó nhưng mình khá ngạc nhiên là chiếc đèn này đặt trên mặt đất đứng không bằng và bị chông chênh 1 chút, thêm nữa mình lắc nhẹ sản phẩm thì cũng thấy có phần rung rinh, đây là 1 điểm mình nghĩ NSX rất cần phải cải thiện thêm. Phần lồng đèn, mình cũng đã thử chọc ngón út vào như với những cái khác nhưng không lọt và mình thích điều này.