Độ ẩm cao, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến rất nhiều vấn đề khó chịu trong cuộc sống. Mình sẽ chỉ kể ra 1 vài tác hại phổ biến nhất thôi, đó là những tác động tiêu cực tới sức khỏe, chất lượng môi trường sống và độ bền của rất nhiều thiết bị đồ đạc. Nếu vướng phải những vấn đề này, máy hút ẩm rất có thể chính là giải pháp đơn giản mà các bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra 4 lợi ích rõ rệt nhất của việc đầu tư cho gia đình 1 chiếc máy hút ẩm trong nhà.

Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và bụi bẩn

Không khí ẩm là môi trường phát triển lý tưởng dành cho các bào tử nấm mốc và vi sinh vật. Hầu hết mọi người thường liên hệ sự xuất hiện của nấm mốc với môi trường đọng nước, ẩm ướt, tuy nhiên thực tế thì không khí với trên 50% độ ẩm đã là đủ lý tưởng cho sự bùng nổ dân số các loài vi sinh vật và nấm mốc. Tất nhiên như vậy là trong không khí mà bạn đang hít thở sẽ có nhiều nấm mốc hơn, nhiều vi khuẩn hơn cũng như nhiều bụi li ti hơn.

Nâng cao chất lượng môi trường sống

Thực tế là độ ẩm không khí thấp lý tưởng cho sự hô hấp của con người hơn, vậy nên dễ hiểu khi chất lượng không khí sẽ gia tăng khi độ ẩm được duy trì ở mức hợp lý. Hơn nữa, nếu xét đến hàng loạt những yếu tố gây dị ứng như nấm mốc, bụi bẩn, vi sinh vật,… đều phát triển mạnh trong không khí ẩm thì môi trường này rõ ràng không phải điều kiện tốt cho việc hít thở. Mình biết rằng, người Việt Nam bị các bệnh xoang, mũi rất nhiều và chắc chắn khí hậu ẩm ướt không thể nào vô tội.

Kéo dài tuổi thọ đồ đạc trong nhà

Hầu hết các trang thiết bị nội thất trong nhà đều chịu những tác động xấu từ mội trường không khí ẩm ướt, từ tường nhà, sàn nhà, đồ gỗ, các thiết bị điện tử,… Mình vẫn còn nhớ ngày xưa cái TV CRT nhà mình gặp hôm trời nồm là phải bật 15-20′ mới lên hình do bị ẩm. Nói chung việc làm giảm độ ẩm không khí sẽ giúp cho đồ đạc trong nhà bạn bền bỉ hơn, đỡ hỏng hóc vặt và cũng đỡ phải thay mới.

Giúp cho không khí mát mẻ hơn

1 trong những lý do phổ biến khiến nhiều người quyết định đầu tư cho 1 chiếc máy hút ẩm là ở cảm giác thoải mái nó đem lại khi về nhà. Thực tế là không khí có độ ẩm cao tạo nên cảm giác nóng nực, bức bối hơn so với bình thường. Vậy nên việc trang bị máy hút ẩm đôi khi lại giúp tiết kiệm 1 khoản chi cho tiền sử dụng điều hòa không khí mà vẫn cho cảm giác mát mẻ thoải mái.

 

Ok, đó là 4 lợi ích của việc sử dụng máy hút ẩm mà mình tổng hợp được. Các bạn nghĩ sao, có bổ sung gì không, hãy để lại bình luận cho mình nhé. See ya!

 

 

#mayhutam #doam #loiichcuamayhutam