Xin chào các bạn! Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn về 6 loại đầu tăm phun đến từ nhà sản xuất tăm nước Waterpik. Tại sao lại là Waterpik à? Đơn giản vì đây là nhà sản xuất đứng đầu thị trường về trải nghiệm và sự đa dạng trong những sản phẩm phụ trợ thế này. Họ có sự nghiên cứu sâu rộng dựa trên nền tảng nha khoa tiên tiến và chuyên nghiệp, các bạn biết mà người Mỹ đi khám nha định kỳ 6 tháng và điều đó chắc chắn cung cấp cho nhà sản xuất này 1 cơ sở dữ liệu đầy đủ thông tin nhất về mọi trạng thái răng miệng và các bệnh lý nha khoa.

Ok, rào trước đón sau như vậy đủ rồi chứ đơn giản là vì mình thích Waterpik thôi. Bắt đầu nào!

5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đầu tips tăm nước

  • Khi áp lực nước giảm đột ngột. Qua thời gian dài sử dụng, những chiếc đầu tăm nước này có thể sẽ xuất hiện những lỗ rò nhỏ ở phần tiếp xúc với tay cầm hay phần thân. Điều này sẽ khiến cho áp lực nước giảm sút và hiệu quả làm việc kém đi rất nhiều.
  • Xuất hiện những chấm đen li ti trên thành tip phun nước. Cũng như nhiều vật dụng khác thôi, đầu tăm nước hoàn toàn có thể bị cáu bẳn sau thời gian. Thường thì các bạn sẽ rất khó làm sạch được những vết đen này và đó cũng là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay cái khác.
  • Lỡ làm nứt, vỡ tip nước? Đừng phí thời gian tìm cách gắn lại hay dùng cố thêm nữa. Tin mình đi, níu kéo không hạnh phúc.
  • Nếu các bạn thấy nước chảy ra thành dòng thay vì phụt ra thành tia đều và mạnh. Đây có thể là do lỗi của nhà sản xuất hoặc cũng có thể do dùng lâu dẫn đến sự lệch lạc gì đó trong thiết kế. Tuy nhiên dù có vì lý do nào thì cũng chắc chắn là đã đến lúc để các bạn móc ví rồi đấy.
  • Nó chẳng làm sao cả, nhưng đã quá hạn 3-6 tháng sử dụng. Thật lòng thì mình không phải lúc nào cũng theo dõi chính xác và tuân theo chỉ dẫn này và đôi khi dù quá thời hạn, đầu tip của bạn vẫn còn y như mới. Tuy nhiên, cũng tương tự như bàn chải đánh răng, hãy luôn cân nhắc việc thay mới sản phẩm này theo đúng chỉ dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Waterpik Classic Jet Tips

Hay dân dã mà gọi thì là loại đầu tăm thông thường dành cho sử dụng hàng ngày. Đây cơ bản là thứ mà bạn sẽ dùng khi không gặp bất cứ tình trạng bênh lý răng miệng nào và đa phần thì ai cũng sử dụng được.

Cũng không có gì đặc biệt trong tính năng của sản phẩm này. Nó đơn giản là sẽ giúp đẩy nước với áp lực cao vào giữa kẽ răng và dọc theo các đường nướu để làm sạch thức ăn thừa. Cũng bởi là sản phẩm phổ biến nhất và trong 1 gia đình hoàn toàn có thể có nhiều người khác nhau cùng dùng dạng đầu tăm nước này nên các bạn hãy nhớ chọn các màu sắc khác nhau để phân biệt chính xác cái nào là của ai nhé.

Waterpik Classic Jet Tip

Waterpik Ultra Pik Pocket Tips

Đây là loại đầu tăm phun nước được chỉ định dành cho những bệnh nhân bị tổn thương các túi nha chu (nướu) và bệnh mất xương chân răng. Những ống tip này được thiết kế với đầu cao su mềm và nhỏ nhằm đưa dòng nước trị liệu với áp lực và cường độ thấp vào những đường viền nướu. Điều này được chứng minh là đạt hiệu quả trị liệu rất cao đối với người bệnh.

1 lưu ý nhỏ là với loại đầu tip này, các bạn sẽ phải đưa máy về chế độ áp lực nước thấp nhất khi sử dụng và mục tiêu chính của nó là để vệ sinh và trị liệu chứ không phải để xỉa thức ăn nhé.

waterpik ultra pik poket tip

Waterpik Plaque Seeker Tips

Đây là loại đầu tip được bổ sung thêm 3 chùm lông bàn chải nhỏ nhằm hỗ trợ việc loại bỏ những mảng bám đối với bệnh nhân thực hiện những thủ thuật như cấy ghép implants, cầu răng, chụp răng,… Ngoài ra thì đây cũng là loại tip phun nước mà các bạn có thể sử dụng cơ bản hàng ngày để tăng khả năng làm sạch răng miệng, loại bỏ mảng bám ở những góc khuất.

Nhìn chung thì theo mình, đây là 1 sản phẩm kết hợp giữa xỉa răng và đánh răng nhẹ nhàng. Nó vẫn là 1 lựa chọn đáng tiền cho người cấy ghép hay phẫu thuật răng.

Plague Seeker tip

WaterPik Orthodontic Tips

Hay còn gọi là đầu tăm nước cho người chỉnh nha. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc tiếp cận tới những mảng bám ẩn bên trong và xung quanh niềng răng hay các loại khung chỉnh nha. Ở phần chóp của dạng đầu tăm này là phần lông chải mềm, nhỏ, có khả năng luồn lách dễ dàng vào khoảng trống của khung chỉnh hình cũng như dây dẫn.

Cơ bản thì nó hiệu quả hơn với người chỉnh nha so với loại đầu tip thông thường khá nhiều và theo mình đây chắc chắn là 1 khoản chi tiêu xứng đáng để cân nhắc.

đầu tăm cho người chỉnh nha

Waterpik Toothbrush Tips

Hay còn gọi là loại đầu tăm bàn chải. Dù vẫn duy trì tính năng phun nước tuy nhiên có vẻ như nhiệm vụ chính của nó trên chiếc đầu tip này là làm sạch và bóng bề mặt răng. Nó hiệu quả hơn trong vai trò bàn chải và thậm chí hoàn toàn có thể sử dụng kèm với kem đánh răng.

Từ những trải nghiệm cá nhân mình không thực sự nghĩ nó hợp với cái tên “đầu tăm” hay “bàn chải”. Sản phẩm này có lẽ hợp hơn với nhu cầu trải nghiệm và không thực sự thuyết phục mình với các chức năng của nó.

đầu tăm bàn chải

Waterpik Tongue Cleaners Tips

Nhìn hình các bạn có thể đoán ra rồi đấy, đây là 1 cái vệ sinh lưỡi với thêm chức năng phun nước. Nhiệm vụ của nó là cạo đi lớp vi khuẩn và các chất bẩn trên lưỡi cùng việc xả nước làm sạch nhẹ nhàng giúp hạn chế tình trạng hôi miệng.

Dẫu vậy, mình cũng không cho đây là 1 thiết bị quá cần thiết và nó thực tế không hơn so với việc dùng 1 chiếc cạo lưỡi đi kèm với 1 cốc nước. Tóm lại, nó vẫn mang nhiều tính trải nghiệm hơn là thực tế.

đầu tăm vệ sinh lưỡi

 

Và đó là tất cả những chia sẻ của mình dựa trên những trải nghiệm thực tế cá nhân cộng với việc tìm hiểu thêm nhiều nguồn thông tin. Hy vọng các bạn có được những thông tin hữu ích.

Cảm ơn và xin hẹn gặp lại trong 1 bài viết gần nhất!

 

 

 

#Waterpik #tamnuoc #dautamnuoc