Halo, xin chào anh em! Mình đây, và vẫn như mọi khi, công việc của mình đó là đưa đến cho anh em cái nhìn chân thực nhất về những sản phẩm rất thú vị. Lần này đó sẽ là 1 siêu phẩm đến từ nước Đức, chiếc nhiệt kế đo trán có giá xấp xỉ 1 triệu đồng Beurer FT90. Đây được coi là bản nâng cấp đáng giá của 1 sản phẩm khác cũng rất hot, Beurer FT65. Uy tín và chất lượng của những sản phẩm được làm bởi Beurer thì chắc anh em đều biết và mức giá khác bọt của hàng Đức thì anh em hẳn cũng quá quen. Vậy thì hôm nay mình sẽ vừa nhâm nhi cốc cà phê vừa cùng anh em dùng thử xem chiếc máy này đáng tiền đến đâu nhé.

Mở hộp

Trên tay Beurer FT90

Cốc cà phê làm màu anh em nhé!

Trước tiên phải nói đến, đó là vỏ hộp của Beurer FT90 là chiếc vỏ hộp nhìn cao cấp nhất trong số những nhiệt kế điện tử mà mình từng trên tay. Nó chắc chắn và bóng bảy, khác hẳn cảm giác hơi ọp ẹp trên Microlife FR1MF1 hay là Omron TH839S. Tuy nhiên nó in quá nhiều thông tin lên vỏ hộp đâm ra mình lại không thích lắm. Ok đằng nào cũng toàn tiếng Đức nên chúng ta hãy cứ bỏ qua luôn mà đến với phần nội dung bên trong.

Thông tin chi tiết bằng hình ảnh ở thân máy

Theo mình thì chỉ cần phần thông tin hình ảnh này là đủ

Anh em ạ, nếu có phải nhắc tới 1 điều gì đó đầu tiên sau khi mở hộp thì đó là chưa bao giờ mình thấy quyển hướng dẫn sử dụng nhiệt kế dày đến thế này. Điều này chắc là phản ánh cách làm việc tỉ mỉ và khoa học của người Đức đây. Rồi, bên cạnh đó thì mình còn có 1 phiếu bảo hành, 1 bản Việt hóa rút gọn hướng dẫn sử dụng cực kỳ xuất sắc, và còn khá nhiều giấy tờ linh tinh khác nữa. Cuối cùng là chiếc máy đo nhiệt độ được đóng trong hộp nhìn cực kỳ đẹp và cao cấp. Ok, xếp hết đống lỉnh kỉnh qua 1 bên, dùng thử thôi.

Bộ sản phẩm Beurer FT90

Rất nhiều giấy tờ

Hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt

Phiên bản Việt hoá cực kỳ xuất sắc, rút còn vài trang

Mặt trước Beurer FT90

Anh em để ý cốc cà phê nhé, đâng vơi này

Trải nghiệm Beurer FT90

phần lưng Beurer FT90

Cốc cà phê vẫn vơi nhé

Rồi, đầu tiên là chúng ta sẽ phải tháo cái miếng chặn pin này ra, máy sẽ tự động khởi động. Sơ lược qua thì phải nói là FT90 có thiết kế rất đẹp, rất sang trọng. Dù có hình thể khá to thì khi trên tay nó vẫn cực kỳ nhẹ và gọn tay. Anh em nhìn đây sẽ thấy nó bo cong đúng cái chỗ đặt ngón trỏ, cầm rất thích và cảm giác đúng nghĩa là mình đang được NSX chiều chuộng đến từng chi tiết nhỏ.

Thiết kế Beurer FT90

Thiết kế cực kỳ có tâm (Cốc cà phê biến mất rồi này)

Ở mặt trước, dù có tới 4 nút bấm nhưng kỳ thực với đa số hoạt động thông thường, anh em sẽ chỉ cần nhớ nút bật tắt và nút đo là đủ. Thực tế thì vị trí chính giữa thân máy của 2 nút bấm này cũng dễ nhớ và dễ nhận ra. Màn hình của máy cũng to hơn các loại nhiệt kế điện tử mình đã từng dùng và nó có 1 chi tiết rất hay là bật được đèn nền xanh cho dễ nhìn hơn, chút nữa mình sẽ thử cho anh em coi. Thiết bị sử dụng 2 viên pin size AAA có thể mua ở bất cứ đâu và thay cũng dễ dàng, giống như là thay pin điều khiển TV vậy.

Khác với mọi khi thì vì đây là 1 chiếc nhiệt kế có thể đo cả nhiệt độ nhiều thứ khác ngoài cơ thể người thế nên mình sẽ thử với 1 cốc cà phê (hơi) nóng với 1 cốc nước thường trước xem sao anh em nhé. Để làm được thì anh em phải chọn chế độ hình bình sữa này bằng nút Mode Mem. Sau đó thì đo thôi.

Dùng thử chế độ đo vật thể Beurer FT90

Bùm, trờ lại!

Đo nhiệt độ cốc cafe

Cốc cà phê Thạch Sanh là đây

Đo nhiệt độ cốc nước

Cả 2 lần mình đo thử này kết quả đều cho cực kỳ nhanh, chỉ khoảng 1-2s. Còn anh em nào hỏi về cốc cafe thì phải nói thật là do trời đang rất lạnh nên cốc cà phê của mình nó bị nguội mất, phải pha thêm cốc nữa để đo thử chênh lệch với cốc nước bình thường.

Đo nhiệt độ phòng

Trong phòng mình là 22 độ C chứ bên ngoài chỉ cỡ 12 độ thôi

Ok thử nghiệm vui vậy thôi, nhiệm vụ chính của nhiệt kế đương nhiên vẫn phải là đo nhiệt độ cơ thể. Giống như mọi khi, mình sẽ dùng kết quả từ chiếc nhiệt kế thuỷ ngân gia truyền  để làm cơ sở so sánh. Thời gian chờ đợi chiếc nhiệt kế thuỷ ngân khá lâu nên chúng ta sẽ lấy kết quả với 5 lần đo bằng chiếc Beurer FT90 trước nhé.

Đo trán lần 1

Lần 1

Đo trán lần 3

Lần 3

Với 5 lần đo, kết quả đo mình nhận được lần lượt là là 37, 37, 36.7, 36.7, 36.7. Mình cũng có thử đo ở cánh tay 1 lần thì kết quả cho ra là 34.6. Rõ ràng là nó đã được tối ưu để sử dụng cho việc đo trán nên kết quả đo ở những vị trí khác sẽ không chính xác. Ngoài ra thử nghiệm này của mình cũng cho thấy là máy đang hoạt động tốt chứ không hề bị can thiệp để kết quả hiện trong khoảng thân nhiệt hợp lý. Còn 1 lưu ý nữa là mình thấy âm thanh máy phát ra khi đang đo “è è è” khá là kỳ mà ban đầu mình còn tưởng là nó báo lỗi hoá ra không phải. Anh em nghe thấy vậy thì cứ để nguyên bao giờ nó “ting” là được nhé!

Đo thử cánh tay

34.6 độ nhưng khuôn mặt hiển thị vẫn vui 🙂 Máy chỉ nhận nhiệt độ cao là ốm anh em ạ!

Còn đây là kết quả từ nhiệt kế. Như vậy là mình thấy nó khá sát với kết quả đo được từ FT90. Anh em thấy sao? Lưu ý là mình dùng nhiệt kế thuỷ ngân như 1 cơ sở để so sánh thôi chứ không đảm bảo đây là kết quả đúng với thân nhiệt nhất nhé.

Đo bằng nhiệt kế thủy ngân

Chớm 36.6 độ

Ngoài ra, mình đọc trong quyển hướng dẫn có nói việc hoạt động thể chất có thể làm ảnh hưởng đến kết quả đo, thế nên mình có thử vận động khoảng 30′ rồi đo lại, và đây là kết quả.

Đo sau khi vận động 1

Lần 1

Đo sau khi vận động 2

Lần 2

Mình còn đo thêm vài lần nữa và kết quả hầu như cũng đều ở mức 36-36.2 độ. Như vậy là việc mình tập thể dục xong ra mồ hôi đã khiến kết quả có sự thay đổi, bất chấp mình đã cố gắng lau sạch đi rồi. Mình có ngồi chờ 1 lúc cho cơ thể về trạng thái bình thường rồi đo lại thì kết quả thế này.

Đo nhiệt độ bình thường

Nhiệt độ lập tức trở lại mức bình thường

Dùng thử đèn nền

Bật đèn lên cho dễ nhìn

Vậy nên anh em chú ý khi sử dụng nhiệt kế đo trán này thì hãy giữ trán sạch và khô, đặc biệt là nhớ ngồi tĩnh tâm, hít thở, yoga 5-10′ đi, khi thoải mái nhất thì hẵng đo nhé.

Tổng kết

Bỏ qua vấn đề về mức giá, mình cho rằng Beurer FT90 là 1 sản phẩm thực sự rất ấn tượng. Nó có thiết kế đẹp và hướng tới sự tiện dụng cho người dùng. Tốc độ đo cực nhanh không cần chạm và khá sát với thiết bị đo truyền thống xưa nay là nhiệt kế thuỷ ngân. Ngoài ra các tính năng cao cấp của nó như đo nhiệt độ vật thể, đo nhiệt độ môi trường, lưu 60 kết quả, chuyển đổi đơn vị đo,… với mình thì không thực sự cần thiết và khiến đẩy giá thành lên cao tuy nhiên có thể với nhiều người thì lại là những tính năng quan trọng, mỗi người 1 khác mà.

Và đó là tất cả những điều mình muốn chia sẻ về chiếc nhiệt kế đo trán Beurer FT90, 1 sản phẩm cao cấp bậc nhất trên thị trường. Nó chắc chắn không phải thiết bị cho những ai hướng tới sự cơ bản, chỉ cần đo nhiệt độ cơ thể là đủ. Vậy anh em thấy sao, những tính năng này có cần thiết hay không, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Còn bây giờ thì mình phải đi xả 2 cốc cà phê với cốc nước đã uống trong quá trình viết review đây. Hẹn anh em trong bài viết lần sau. Xin chào!