Xin chào anh em! Mình đây, và vẫn như mọi khi, công việc của mình đó là đưa đến cho anh em cái nhìn chân thực nhất về những sản phẩm thú vị. Lần này đó sẽ là 1 sản phẩm đến từ nước Đức, chiếc nhiệt kế đo trán Beurer FT90. Đây được coi là bản nâng cấp đáng giá của 1 sản phẩm khác cũng rất hot, Beurer FT65. Uy tín và chất lượng của những sản phẩm được làm bởi Beurer thì chắc anh em đều biết và mức giá khác bọt của hàng Đức thì anh em hẳn cũng quá quen. Vậy thì hôm nay mình sẽ vừa nhâm nhi cốc cà phê vừa cùng anh em dùng thử xem chiếc máy này đáng tiền đến đâu nhé.

Mở hộp

Cần phải nói rằng, trước giờ mình ít khi cảm thấy thích thú với cách đóng hộp sản phẩm của Beurer. Nhà sản xuất Đức thường không cho thấy sự chỉn chu với lớp áo ngoài của sản phẩm, thay vào đó họ tập trung vào những giá trị cụ thể bên trong cả về chất lượng hoàn thiện lẫn khả năng làm việc và độ bền bỉ qua thời gian.

Thế nhưng, vỏ hộp của Beurer FT90 lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Chiếc nhiệt kế này có lớp vỏ hộp nhìn cao cấp nhất trong số những nhiệt kế điện tử mà mình từng trên tay. Nó chắc chắn và bóng bảy, thông tin sắc nét và chi tiết dẫu có phần hơi thừa thãi quá mức. Ok đằng nào cũng toàn tiếng Đức nên chúng ta hãy cứ bỏ qua luôn mà đến với phần nội dung bên trong.

Trên tay Beurer FT90

Thông tin chi tiết bằng hình ảnh ở thân máy
Theo mình thì chỉ cần phần thông tin hình ảnh này là đủ. Đẹp và hiện đại hơn nhiều.

Nếu có phải nhắc tới 1 điều gì đó đầu tiên sau khi mở hộp thì đó là chưa bao giờ mình tưởng tượng rằng nhiệt kế lại cần tới quyển hướng dẫn sử dụng dày đến thế này. Điều này chắc là phản ánh cách làm việc tỉ mỉ và khoa học của người Đức đây. Rồi, bên cạnh đó thì mình còn có 1 phiếu bảo hành, 1 bản hướng dẫn Việt hóa rút gọn còn vài trang cực kỳ xuất sắc, và còn khá nhiều giấy tờ linh tinh khác nữa. Cuối cùng là chiếc máy đo nhiệt độ được đóng trong hộp nhìn cực kỳ đẹp và cao cấp. Ok, xếp hết đống lỉnh kỉnh qua 1 bên, dùng thử thôi.

Bộ sản phẩm Beurer FT90
Rất nhiều giấy tờ
Hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt
Phiên bản Việt hoá cực kỳ xuất sắc, rút còn vài trang

Mặt trước Beurer FT90Thiết kế

Sơ lược qua thì phải nói là FT90 có thiết kế rất đẹp, rất sang trọng. Dù có hình thể khá to thì khi trên tay nó vẫn cực kỳ nhẹ và gọn tay. Anh em nhìn đây sẽ thấy nó bo cong đúng vị trí đặt ngón trỏ, cầm rất thích và cảm giác đúng nghĩa là mình đang được NSX chiều chuộng đến từng chi tiết nhỏ.

Thiết kế Beurer FT90
Thiết kế cực kỳ có tâm của Beurer

Ở mặt trước, dù có tới 4 nút bấm nhưng kỳ thực với đa số hoạt động thông thường, anh em sẽ chỉ cần nhớ nút bật tắt và nút đo là đủ. Thực tế thì vị trí chính giữa thân máy của 2 nút bấm này cũng dễ nhớ và dễ nhận ra. Màn hình của máy cũng to hơn các loại nhiệt kế điện tử mình đã từng dùng và nó có 1 chi tiết rất hay là bật được đèn nền xanh cho dễ nhìn hơn, chút nữa mình sẽ thử cho anh em coi.

Chất lượng gia công

Mình không thực sự thích lắm với phần vỏ hộp nhựa bảo vệ của FT90 bởi nó không thực sự trong và điều này làm mình hơi nghi ngờ về mức độ hoàn thiện của máy. Nhưng không, Beurer hoàn toàn đánh gục mình với 1 chất lượng gia công cực kỳ xuất sắc. Rất chắc chắn, bóng bẩy, đẹp và cao cấp. Hoàn toàn không có cơ hội cho mình tìm thấy 1 điểm khuyết thiếu nào trên chiếc máy này kể cả khi cố gắng soi mói vào bên trong khay pin, nơi khuất mắt trông coi mà nhiều nhà sản xuất bỏ qua không đầu tư thực sự chỉn chu.

Đi sâu vào chi tiết, Beurer FT90 được bo cong nhiều và rất mềm mại, ôm tay khi cầm lên. Các nút bấm được ngăn cách tốt, hành trình phim rất căng và nảy. Màn hình hiển thị cứng cáp với bố cục tốt, hiển thị thông tin rõ ràng và khả năng phát sáng rất ổn so với các thiết bị nhiệt kế khác. Nếu có chi tiết nào nhìn kém cao cấp và hiện đại nhất thì có lẽ chỉ là con tem chống hàng giả dán sẵn trên máy mà thôi. Mình chẳng thể chê trách bất kỳ điều gì khác trên máy nữa.

Dùng thử đèn nền

Ngoài ra thì thiết bị sử dụng 2 viên pin size AAA có thể mua ở bất cứ đâu và thay dễ dàng cũng giống như là thay pin điều khiển TV vậy.

Kiểm nghiệm độ chính xác

Nhiệm vụ chính của nhiệt kế đương nhiên vẫn phải là đo nhiệt độ cơ thể. Vậy nên, dù cho đã hoàn toàn đổ gục với thiết kế và chất lượng hoàn thiện của sản phẩm, mình vẫn phải gượng dậy để bắt tay vào bài thử nghiệm khả năng làm việc của máy.

Về quá trình thử nghiệm, để thực hiện bài viết này mình đã mượn chiếc Beurer FT90 trong vòng 2 tuần. Trong khoảng thời gian này, mình sử dụng chiếc nhiệt kế rất nhiều lần khác nhau trong đó đặc biệt là 10 lần thử trong quãng thời gian 5 ngày liên tục, so sánh trực tiếp với từ nhiệt kế thủy ngân và ghi lại kết quả. Cần phải nhắc lại rằng, mình không coi nhiệt kế thủy ngân là thiết bị cho kết quả nhiệt độ cơ thể chính xác nhất, thế nhưng đây là thiết bị đã được sử dụng từ lâu. Những giá trị đo do nó trả về được coi là đáng tin cậy và được chấp nhận như thang đo để xác định sức khỏe con người, vậy nên, việc so sánh này sẽ giúp chúng ta dễ hình dung nhất về khả năng làm việc của FT90.

Về điều kiện thử nghiệm, tất cả những lần đo đều được mình thực hiện trong môi trường phòng kín, điều hòa 28 độ C và tình trạng sức khỏe bình thường. Và đây là 10 kết quả thu được với đơn vị đo được sử dụng là độ C.

Lần đo 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Beurer FT90 37 36.4 36.7 36.7 36.8 37 36.6 36.5 36.7 36.8
Nhiệt kế thủy ngân 36.7 36.6 36.6 36.6 36.6 36.7 36.6 36.7 36.7 36.6

 

Từ tất cả những kết quả thu được, Beurer FT90 cho thấy khả năng làm việc rất sát với những giá trị đo từ nhiệt kế thủy ngân. Sự chênh lệch kết quả tối đa không quá 0.3 độ C và đây là mức sai lệch hoàn toàn chấp nhận được.

Nói thêm về quá trình thử nghiệm, trong quá trình thực hiện, mình cũng có thử sử dụng Beurer FT90 để đo ở cánh tay và thông thương thì nó sẽ trả về những kết quả rất khác biệt. Điều này khẳng định rằng máy đã được tối ưu để sử dụng cho việc đo trán nên kết quả đo ở những vị trí khác sẽ không chính xác. Nó cũng là lời chứng minh thiết bị này thực sự đang hoạt động tốt chứ không hề bị can thiệp để kết quả trả về luôn nằm trong khoảng thân nhiệt hợp lý.

Đo thử cánh tay
34.6 độ nhưng khuôn mặt hiển thị vẫn vui 🙂 Máy chỉ nhận nhiệt độ cao là ốm anh em ạ và đây có lẽ là điều Beurer cần cải thiện.

Về trải nghiệm sử dụng, thực tế Beurer FT90 cho kết quả rất nhanh, chỉ trong khoảng 2-3s, tiết kiệm thời gian đáng kể so với nhiệt kế thủy ngân cần 10-15′ để hoàn thành 1 lần đo. Anh em hãy lưu ý rằng, âm thanh “è è è” khá là kỳ do máy phát ra là thông báo đang hoạt động. Khi máy phát ra tiếng “ting” thì quá trình đo đã xong và có thể xem kết quả được rồi.

Ngoài ra, để có kết quả chính xác nhất, anh em nên giữ cơ thể ở trạng thái ổn định nhất, lau trán sạch và khô. Mình đọc trong hướng dẫn có nhắc việc hoạt động thể chất có thể làm ảnh hưởng đến kết quả đo vậy nên đã thử kiểm nghiệm máy nhiều lần sau khi vận động cơ thể 15-20′. Kết quả thu được sẽ có chênh lệch từ 0.5-1 độ C so với thông thường.

Đo sau khi vận động 1

Các tính năng khác

Khác với những chiếc nhiệt kế cơ bản thông thường khác chỉ hoạt động trên cơ thể người, Beurer FT90 được trang bị thêm khả năng đo nhiệt độ vật thể và nhiệt độ môi trường. Dù đây chỉ là những tính năng phụ được thêm thắt thôi, tuy nhiên mình vẫn chuẩn bị sẵn 1 cốc cà phê (hơi) nóng với 1 cốc nước thường nhằm phục vụ cho bài thử nghiệm. Để làm được thì anh em phải chọn chế độ hình bình sữa này bằng nút Mode Mem. Sau đó thì đo thôi.

Đo nhiệt độ cốc cafe

Đo nhiệt độ cốc nước

Với tính năng đo nhiệt độ môi trường, chúng ta tiếp tục lựa chọn chế độ đo hình ngôi nhà với nút mode mem. Và đây là kết quả đo trong phòng điều hòa 28 độ C.

Trong phòng mình là 29.4 độ C thôi chứ bên ngoài phải tầm 36 độ.

Vẫn còn kha khá những tính năng nữa được Beurer đưa vào trong sản phẩm này. Trong đó quan trọng nhất là khả năng xem lại 60 kết quả đo gần nhất. Các tính năng này yêu cầu những thao tác phức tạp hơn mà mình có hướng dẫn cũng trở nên thừa thãi. Anh em nên xem thêm về chúng trong giấy hướng dẫn sử dụng nhé.

Tổng kết

Bỏ qua vấn đề về mức giá, Beurer FT90 là 1 sản phẩm thực sự rất ấn tượng. Nó có thiết kế đẹp, chất lượng hoàn thiện xuất sắc và hướng tới sự tiện dụng cho người dùng. Tốc độ đo cực nhanh không cần chạm và khá sát với thiết bị đo truyền thống xưa nay là nhiệt kế thuỷ ngân cho phép người sử dụng làm quen rất nhanh.

Ngoài ra các tính năng cao cấp của nó như đo nhiệt độ vật thể, đo nhiệt độ môi trường, lưu 60 kết quả, chuyển đổi đơn vị đo,… dù không cần thiết với mình và có vẻ như khiến giá sản phẩm bị lên khá nhiều tuy nhiên, mình biết rất đáng giá cho các nhu cầu đặc biệt. Ví dụ như những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay người bệnh cần theo dõi sức khỏe, hoặc đo nhiệt độ bình sữa chẳng hạn.

Sản phẩm cao cấp từ Đức
Nhiệt kế điện tử Beurer FT90
Nhiệt kế điện tử Beurer FT90
Thiết bị có độ chính xác cao
Dòng máy cao cấp của nhà sản xuất giàu kinh nghiệm
 • Thiết kế thông minh, chất lượng gia công hoàn hảo
 • Nhiều tính năng đo nhiệt độ độc đáo
 • Bảo hành 2 năm chính hãng
 • Và đó là tất cả những điều mình muốn chia sẻ về chiếc nhiệt kế đo trán Beurer FT90, 1 sản phẩm cao cấp bậc nhất trên thị trường. Vậy anh em thấy sao? Anh em có sẵn sàng chi khoản tiền khá lớn cho 1 sản phẩm với quá nhiều điểm thuyết phục như vậy không. Hãy suy nghĩ nhé.

   

  Còn bây giờ thì mình phải đi xả cốc cà phê với cốc nước đã uống trong quá trình viết review đây. Hẹn anh em trong bài viết lần sau. Xin chào!

   

   

   

  #Beurer #FT90 #nhietke #nhietkedotran #nhietkedientu