Hí anh em! Mình nhận được chiếc bồn ngâm chân mát-xa Beurer FB 50 này ngay trong quá trình đang trải nghiệm chiếc Beurer FB 35. Dẫu vậy thì để cho những trải nghiệm là riêng biệt và trọn vẹn nhất, mình cũng đã quyết định dành sự háo hức đó cho tới khi hoàn thành bài viết với chiếc FB 35 rồi mới đập hộp chiếc FB 50. Tất nhiên, qua 2 tuần trải nghiệm, bài viết này sẽ là tất cả những chia sẻ của mình về Beurer FB 50. Có rất nhiều điều thú vị đấy, hãy cùng xem nhé!

Những ấn tượng đầu tiên

Cần phải nhắc lại rằng mình thực hiện bài viết này ngay sau khi hoàn thành bài trải nghiệm với chiếc Beurer FB 35 nên những so sánh chắc chắn là không thể tránh khỏi. Và với thực tế là với mức giá gấp đôi người anh em của chiếc FB 50, mình cũng thật sự muốn so sánh giữa chúng với nhau để xem những chênh lệch đó đến từ đâu và nó có đúng là đáng tiền đến thế không.

Goroi.vn_Bồn ngâm chân mát-xa Beurer FB 50
Rất dễ để nhận ra 2 sản phẩm này là anh em

Rồi, hãy bắt đầu từ những cảm nhận đầu tiên. Vỏ hộp của chiếc Beurer FB 50 có rất nhiều điểm tương đồng với FB 35 từ hình dáng, màu sắc, thiết kế, … ngoại trừ việc nó lớn hơn đôi chút. Không chỉ vậy, nhà sản xuất của Đức cũng chẳng cho chiếc máy cao cấp này 1 hệ thống đệm mút chống sốc dày dạn hơn. Hãy cứ tạm xem đó là vì họ tự tin vào chất lượng hoàn thiện hàng của mình đi. Khác biệt sẽ chỉ thực sự đến khi mình lôi chiếc máy ra và …..

Ngay lập tức, khác biệt rõ ràng đầu tiên, Beurer FB 50 nặng, thực sự nặng đáng kể so với Beurer FB 35. Đi kèm với sự gia tăng trọng lượng rõ rệt này, Beurer tạo ra 1 chiếc máy chắc nịch, cứng cáp và cho cảm giác cao cấp rõ ràng so với người đàn em FB 35. Dẫu vậy với mình, như vậy chưa hẳn đã là hay bởi trọng lượng này khi thêm nước ngâm chân vào, cộng với việc không được trang bị tay cầm, chắc chắn sẽ biến sản phẩm này thành 1 thử thách với người cao tuổi khi cần di chuyển nó. Mình không thích cách Beurer loại bỏ tay xách ở FB 50 và sẽ xem nó như 1 điểm lùi về thiết kế của người Đức.

Goroi.vn_Bồn ngâm chân mát-xa Beurer FB 50Xếp điểm trừ này lại phía sau, thực tế có rất nhiều điểm tích cực ở Beurer FB 50 mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được ngay từ vẻ bề ngoài. Chiếc máy được gia công cực kỳ hoàn thiện trong mọi chi tiết cùng hàng loạt tính năng thêm vào thể hiện qua hàng nút bấm cùng 1 màn hình Led bên trên. Trong lòng máy, so với FB 35, lượng đèn hồng ngoại của sản phẩm này gia tăng từ 4 lên 8 và số bánh lăn mát-xa tăng từ 2 lên 6. Kích cỡ của những bánh răng này nhìn cũng “chiến” hơn rất nhiều và hứa hẹn hơn rất nhiều.

Goroi.vn_Bồn ngâm chân mát-xa Beurer FB 50Ở chiều ngược lại, dường như bề mặt sần mát-xa của sản phẩm này là 1 sự thụt lùi so với người anh em của nó khi số lượng ít hơn và cũng được bố trí đơn giản hơn. Cũng dễ hiểu thôi khi không gian lòng máy đã được ưu tiên cho các bánh răng mát-xa lớn. Ok, mình sẽ còn nhắc lại vấn đề này trong phần trải nghiệm.

Trải nghiệm sử dụng xuất sắc

Về điều kiện thử nghiệm, trong 2 tuần liền mình sử dụng chiếc máy này trong môi trường phòng điều hòa nhiệt độ 28 độ C và sử dụng nước mát khi bắt đầu. Và nếu phải tóm tắt cảm nhận của mình về chiếc bồn ngâm chân này thì phải nói rằng nó: “Cực kỳ ấn tượng!”. Cứ cho những trải nghiệm với chiếc FB 35 ở thang điểm “hài lòng” đi thì với FB 50, mình sẵn sàng phóng tay cho 2 từ “thỏa mãn”.

Hãy bắt đầu với hệ thống tính năng. Beurer FB 50 rõ ràng là phức tạp hơn FB 35 khi số lượng nút bấm được tăng lên đáng kể. Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc độ phức tạp khi sử dụng sẽ tăng lên, tuy nhiên không hề tỷ lệ thuận với số lượng. Các tính năng mát-xa, sủi bong bóng, làm nóng nước, hẹn giờ đều chia ra các nút bấm riêng và thực tế là nó dễ hiểu, dễ dùng cũng như các bạn sẽ không phải tinh chỉnh quá nhiều trong quá trình sử dụng. Với mình, ngoài những lúc thử nghiệm tính năng thì khi sử dụng mình sẽ luôn bật cả sủi bọt và mát-xa sau đó đặt nhiệt độ nước và thế là đủ. Hoàn toàn rảnh rang cho công việc khác mà chả cần quan tâm nữa.

Tính năng làm ấm và duy trì nhiệt

Về lý do mình sử dụng nước mát khi thử nghiệm Beurer FB 50, đó là vì mình biết được rằng chiếc bồn ngâm chân này có khả năng làm nóng nước và tự do điều chỉnh nhiệt độ tùy ý. Trải nghiệm thực tế, với nhiệt độ nước ban đầu mình thêm vào bồn được đo ở 23 độ C, sẽ chỉ mất khoảng 5-7′ là nước đã đạt nhiệt độ đủ ấm để ngâm chân là 35 độ C. Nhiệt độ tăng chậm rãi, ổn định và luôn hiển thị trên màn hình Led, mà tin mình đi, cảm giác mỗi khi nước tăng lên từng độ C thôi cũng cực kỳ thích thú. Tóm lại thì mức nhiệt máy cho phép điều chỉnh là từ 35-48 độ C, tuy nhiên thông thường thì tới 42 độ là đã quá nóng với mình rồi.

Beurer FB 50 cũng được thêm vào tính năng hẹn giờ tắt trong khoảng từ 20-60′. Mục đích của tính năng này, tất nhiên là để bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ ngủ quên và ngâm chân trong nước nóng quá lâu. Tin mình đi, với cảm giác thư giãn mà máy mang lại thì điều này không phải khó xảy ra đâu và rõ ràng, cái gì nhiều quá cũng không tốt, cái gì tốt cũng không nên nhiều quá.

Con lăn và bề mặt sần massage

Việc máy được trang bị 3 bánh lăn mát-xa ở mỗi bên thực sự là 1 cải tiến rất đáng giá. Mỗi bánh lăn đều to hơn rõ ràng và đủ trải đều trên toàn bộ bề mặt lòng bàn chân. Cùng với đó, trái với lo lắng của mình, bề mặt sần trong lòng bồn như vậy đã là quá đủ để bổ trợ cho hệ thống bánh răng này và nếu phải so sánh thì nó không kém gì bàn lăn gỗ mát-xa chân mà hồi nhỏ nhà mình hay dùng. Các bạn nếu từng dùng món đồ này chắc sẽ hiểu điều mình nói.

Tính năng rung sủi bọt và đèn hồng ngoại

Với 4 đèn ở mỗi bên chân, rất dễ thấy được khả năng phủ kín bề mặt lòng bàn chân trong ánh sáng hồng ngoại của máy là rất tốt. Dẫu vậy mình vẫn sẽ không bình luận về tác dụng của nó bởi đây không phải thứ có thể cảm nhận trong thời gian ngắn. Các chuyên gia y tế và các nghiên cứu khoa học sẽ thay mình trả lời câu hỏi này.

Khác với hệ thống đèn hồng ngoại, tính năng rung sủi bọt khí cho cảm giác thỏa mãn lập tức và vô cùng rõ rệt. Nó kích thích mạnh các dây thần kinh cảm giác trong lòng bàn chân và kể cả âm thanh do nó tạo ra cũng giống như 1 loại “tiếng ồn trắng” làm mình cảm thấy thích thú.

Thêm nữa về mặt cảm nhận cá nhân, mình thấy rằng Beurer FB 50 rung nhẹ hơn và có phần ổn định hơn so với FB 35, thể hiện qua việc nước bắn ra xung quanh ít hơn. Càng ấn tượng hơn khi chiếc bồn ngâm chân này sẽ gần như êm ru khi chỉ bật mát-xa và tắt chế độ sủi bọt nước. Sự êm ái này, đối với những ai nhạy cảm với tiếng động chắc chắn là rất đáng đồng tiền bát gạo khi nó khiến FB 50 thân thiện trong phòng ngủ hơn rất nhiều.

Những khuyết điểm

Nếu có điểm gì khiến mình cảm thấy tiếc nuối nhất ở Beurer FB 50, đó chắc hẳn phải là việc nó vẫn thiếu khả năng tháo rời dây điện và bỏ luôn tay cầm. Thay vào đó, chúng ta vẫn sẽ phải hài lòng với việc quấn dây cắm quanh chân đế và 1 hõm nhỏ để giúp bê vác ở đằng sau sản phẩm. Ờ thì nó không phải điều gì quá tệ đặc biệt là với người đã sử dụng quen như mình. Thế nhưng nó nên tốt hơn thế để phục vụ đối tượng người cao tuổi, đặc biệt là khi chứa nước, chiếc máy có thể nặng tới 10 kg thế này.

Goroi.vn_Bồn ngâm chân mát-xa Beurer FB 50
Với mức nước chỉ ngập đến mắt cá chân thôi, trọng lượng toàn bồn đã lên đến 10 kg

Cuối cùng, việc cắt bớt đi lồng đựng thảo dược ở chiếc Beurer FB 50 chắc hẳn là điểm thụt lùi so với người đàn em rẻ tiền hơn. Nó thụt lùi hơn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc người dùng máy có thường xuyên dùng những chất phụ gia cho việc ngâm chân hay không? Từ quan điểm của mình, đây hoàn toàn là 1 điểm trừ đáng tiếc mà Beurer có thể làm tốt hơn.

Goroi.vn_Bồn ngâm chân mát-xa Beurer FB 50
Bộ mát-xa thay thế này mình hầu như không hề dùng đến

Tổng kết

Có quá nhiều thứ ở chiếc bồn ngâm chân Beurer FB 50 khiến mình buộc phải dành cho nó những lời khen ngợi. Ở một mức giá mà chắc hẳn khiến rất nhiều người phải chùn tay này, mình vẫn phải công nhận rằng chiếc máy này có những giá trị thực sự thuyết phục người tiêu dùng cân nhắc. Một cách công bằng, qua 2 tuần trải nghiệm, mình cho rằng FB 50 là 1 sản phẩm rất thành công của nhà Beurer, dẫu cho đáng ra nhà sản xuất Đức hoàn toàn có thể làm tốt hơn thế nữa với mức giá tương tự. Tin mình đi, mình là 1 reviewer khó tính.

Cuối cùng, hãy cân nhắc những giá trị mà sản phẩm này mang lại cho 1 khoảng thời gian dài, ít nhất là trong 24 tháng bảo hành. Dù không thực sự tin vào những tác động “thần kỳ” mà đèn hồng ngoại trị liệu và mát xa sủi bọt khí mang lại cho cơ thể theo quảng cáo của nhà sản xuất, tuy nhiên với Beurer FB 50 mình thực sự đã có những trải nghiệm thích thú và thỏa mãn.

Sản phẩm cao cấp từ Đức
Bồn ngâm chân massage Beurer FB 50
Bồn ngâm chân massage Beurer FB 50
Bản nâng cấp đáng giá
Dòng máy cao cấp của nhà sản xuất giàu kinh nghiệm
 • Thiết kế đẹp mắt, chất lượng gia công hoàn hảo
 • Được trang bị đầy đủ những tính năng trị liệu hiện đại
 • Bảo hành 2 năm chính hãng
 •  

   

   

  #Beurer #FB50 #Bonngamchan #Matxachan #massage #review

  Content Protection by DMCA.com