Xin chào các bạn! Hôm nay, mình sẽ trở lại với 1 chiếc cân điện tử đến từ hãng Beurer – chiếc GS203. Đây hoàn toàn không phải là lần đầu tiên mình sử dụng chiếc cân này, tuy nhiên để có được 1 trải nghiệm chi tiết và mang nhiều tính cá nhân hơn thì mình đã mượn nó về dùng trong suốt 1 tháng qua. Rồi, chúng ta cùng đi vào nội dung chính của bài nào.

Thiết kế và sự hoàn thiện

Đầu tiên từ vỏ hộp, Beurer mang tới cho người dùng 1 cái nhìn đầu tiên khá đẹp mắt và chắc chắn. Dù không phải là fan của phong cách thiết kế bê hết thông tin ra ngoài vỏ hộp nhưng mình vẫn cảm thấy Beurer làm tốt với font chữ êm mắt và hình ảnh sản phẩm sạch sẽ hợp lý. Ok đi tiếp vào phía bên trong, chúng ta có bộ sản phẩm với chiếc cân, rất nhiều sách hướng dẫn, phiếu bảo hành và vài miếng nhựa có lẽ để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển.

Beurer GS203
Vỏ hộp nhiều chữ nhưng sạch sẽ và ưng mắt
Beurer GS203
Rất nhiều các loại sách hướng dẫn, giấy tờ khác nhau

Bỏ qua hết những thú râu ria, phiên bản GS203 mà mình có là bản in hình những viên sỏi. Khá đáng tiếc vì mình thích bản Paris hay London hơn nhưng lại hết hàng. Nhìn chung, chiếc cân điện tử của Beurer có thiết kế đẹp và thú vị. Nó vẫn đơn giản và hiện đại nhưng mang thêm 1 chút cá tính cho người dùng. Ấn tượng hơn nữa là việc nhà sản xuất trang bị cho người dùng 1 màn hình cỡ lớn – 1 chi tiết rất đáng hoan nghênh.

Beurer GS203

Về chất lượng hoàn thiện, việc đầu tiên mình làm là cầm GS203 lên và lắc thật mạnh xem có chi tiết nào bị làm xộc xệch không. Và không để mình thất vọng, nó hoàn toàn chắc nịch và hầu như không phát ra 1 âm thanh cọc cạch nào. Dù được làm ra với mảng mặt cân và chân đế tách rời nhau nhưng cảm giác trên tay mình vẫn liền lạc như 1 khối. Có lẽ phải khá kỹ tính thì các bạn mới có thể tìm ra điểm để phàn nàn về chất lượng gia công trên chiếc cân này chứ mình thì dễ tính nên chẳng có gì chê trách. Beurer GS203 có mặt kính dày, vững chãi, các góc cạnh miết mịn màng và thân thiện với da tay.

Beurer GS203
Rất mỏng nhẹ và mịn màng

Beurer GS203

Trải nghiệm thực tế

Quá trình thực hiện

Để thực hiện bài trải nghiệm này, mình đã đầu tư 1 gói đường nặng 0.5kg cho bài test độ chính xác và ổn định. Quá trình thực hiện như sau: Mỗi ngày mình sẽ cân liên tiếp 3 lần, 2 lần đầu cân người không và lần thứ 3 cân cùng gói đường 0.5kg. Kết quả 2 lần cân người không sẽ thể hiện độ ổn định của cân trong khi kết quả cuối cùng nói lên độ nhạy của thiết bị khi có sự thay đổi nhỏ về khối lượng. Ở cả 2 thử nghiệm này, mình đều cho phép độ sai lệch tối đa chấp nhận được là 0.2kg. Tức là nếu mình cân lần đầu ra 60kg, thì lần cân thứ 2 phải có kết quả trong khoảng 59.8-60.2kg và lần cân thứ 3 các kết quả chấp nhận được sẽ là từ 60.3-60.7kg.

Gói đường 0.5kg
Gói đường 0.5kg được sử dụng cho thử nghiệm

Cuối cùng thì ở mỗi lần thử nghiệm mình cũng sẽ đều kết thúc với việc cân lại trên chiếc cân cơ Nhơn Hòa. Lưu ý rằng mình sẽ không lấy kết quả với chiếc cân cơ làm thang chấm điểm cho độ chính xác vì có những nghiên cứu cho rằng độ chính xác của cân cơ thậm chí còn không bằng những chiếc cân điện tử chất lượng. Kết quả này sẽ chỉ mang giá trị tham khảo để các bạn dễ hình dung về khả năng làm việc của cân.

Chiếc cân Nhơn Hòa
Chiếc cân Nhơn Hòa

Kết quả thử nghiệm

Với 30 ngày thực hiện liên tục, mình đã có 30 bộ kết quả khác nhau để đánh giá tính hiệu quả của Beurer GS203. Kết quả thực tế trả lại cho thấy Beurer luôn làm rất tốt ở bài thử nghiệm cân người không 2 lần liên tiếp. Có 27 lần thiết bị cho mình kết quả cả 2 lần giống hệt nhau, trong khi 3 lần còn lại độ chênh lệch chỉ là 0.1kg.

Kết quả thử nghiệm Beurer GS203
1 bộ kết quả ví dụ của mình. Khi cân cùng túi đường mình phải đặt chéo chân xuống phía dưới cân nên không nhìn thấy nhé
Kết quả thử nghiệm Beurer GS203
1 bộ kết quả khác khi mình mới đi làm về và mặc khá nhiều đồ mùa đông

Trong khi đó với bài thử cân cùng gói đường 0.5kg, có 17 lần thiết bị nhận biết chính xác độ chênh lệch này. 7 lần khác GS203 nhận biết được gói đường nặng 0.3-0.4kg và 6 lần cho sự chênh lệch lớn hơn 0.2kg. Tựu chung lại trong cả 30 bộ kết quả mình thu được, phản ánh 60 lượt test, cân điện tử Beurer GS203 có 6 lần thất bại trong việc phát hiện sự chênh lệch cân nhỏ, trong khi hoàn toàn vượt qua bài test sự ổn định. Đây là 1 kết quả xuất sắc ở mức giá khoảng 600-700k của nó.

Ngoài ra thì mình cũng thử cân quả tạ 8kg của mình và đây là kết quả

Thử nghiệm Beurer GS203

Những chi tiết khác

Beurer GS203 không có thêm nhiều những tính năng đặc biệt dành cho khách hàng, tuy nhiên vẫn có vài điều ở nó khiến mình cảm thấy hài lòng. Đầu tiên là ở màn hình hiển thị lớn và có lớp đèn nền sáng, dễ dàng đọc kết quả cả trong bóng tối. Hơn nữa, chiếc cân này còn giữ kết quả hiện khá lâu sau khi người dùng xuống khỏi cân. Đây là điểm mà mẹ mình rất thích vì như vậy sẽ không cần phải cúi thấp lưng xuống để đọc số cân nữa.

Đèn nền GS203
Các bạn có thể thấy loáng thoáng đầu ngón chân mình kìa!

Điều đáng tiếc nhất ở thiết bị này có lẽ là ở việc nó yêu cầu 2 viên pin 3V CR2032 để hoạt động. Đây không phải là 1 loại pin mà các bạn có thể tìm thấy ở các hàng tạp hóa thông thường thế nên nếu nó hết pin bất chợt, các bạn sẽ khó có thể thay pin ngay được.

Pin GS203
pin 3V CR2032 không thực sự phổ biến

Chiếc cân này được các nhà phân phối bảo hành 2 năm cho người sử dụng.

Tổng kết

Để mà tổng kết về Beurer GS203 trong 1 câu thì có thể nói, cân điện tử Beurer GS203 là 1 thiết bị cơ bản có thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt và làm việc xuất sắc. Đây là sự lựa chọn mà theo mình là cực kỳ đáng giá trong phân khúc. Điểm yếu của nó, có lẽ là ở sự đơn giản và hơi thiếu thốn những tính năng hiện đại như 1 số sản phẩm khác, thế nhưng bù lại là sự đảm bảo 2 năm từ thương hiệu uy tín Beurer. Tóm lại, Beurer GS203 là sản phẩm mình chắc chắn sẽ mua nếu cần 1 chiếc cân điện tử cho gia đình.

Và đó là tất cả những nhận định của mình về chiếc cân điện tử tới từ Đức Beurer GS203. Các bạn nếu có bất kỳ điều gì muốn gửi gắm tới mình thì nhớ để lại bình luận bên dưới nhé. Hẹn gặp lại trong 1 bài viết gần nhất.

 

 

 

 

 

#Beurer #GS203 #candientu #review #trentay #trainghiem #dungthu