Không cần lòng vòng, các bạn cũng biết rồi, thời gian này chúng ta đều phải ở nhà phòng chống dịch và nhờ vậy mà mình đã có thời gian để trải nghiệm 1 cách chi tiết chiếc cân điện tử Tanita HD-HAILI-007. Còn lòng vòng thì là ở nhà nhiều mình sợ béo các bạn ạ, và mình cần nó để kiểm tra tình trạng tăng cân không kiểm soát này. Ok, trong bài viết này mình sẽ gọi chiếc cân là HD-007 cho ngắn gọn anh em nhé. Bắt đầu nào!

Về Tanita

Dành 1′ để quảng cáo miễn phí cho Tanita nào vì mình thấy không nhiều người Việt biết tới cái tên này. Tanita là 1 thương hiệu của Nhật Bản đã có hơn 70 năm lịch sử phát triển và họ cũng là nhà sản xuất đầu tiên trên Thế giới tạo ra 1 chiếc cân điện tử vào năm 1978. Hiện tại họ chiếm 50% thị phần về sản phẩm cân điện tử ở Nhật Bản, tức là nếu có đi du lịch Nhật Bản, các bạn cứ nhìn thấy 2 cái cân điện tử thì sẽ có 1 cái của Tanita.

Ngoại hình, hoàn thiện, mấy cái chung chung,…

So với khá nhiều những chiếc cân điện tử khác mà mình từng trên tay, Tanita HD-007 nhỏ hơn nhưng dày hơn khá nhiều. Nó được hoàn thiện với lớp vỏ ngoài hoàn toàn bằng nhựa chỉ chừa ra 1 ô nhỏ cho màn hình LED hiển thị số cân. Nghe thì có vẻ thua thiệt so với những người anh em khác, thế nhưng điều này cũng không hẳn là tệ với HD-007. Nó nhẹ hơn, di chuyển dễ dàng hơn và còn cho cảm giác an toàn hơn, không bao giờ phải lo sợ rơi vỡ.

Quan trọng hơn, lớp nhựa này được Tanita làm cực tốt, rất cứng cáp, bo cong rất mượt và mịn màng, sờ vuốt rất sướng tay. Mình cũng đã cố tình bóp mạnh vào chiếc cân này ở đủ mọi góc cạnh khác nhau thế nhưng điều này rõ ràng là không thể đủ để làm khó nó. Thực tế, bề mặt này nhiều lúc cho mình cảm giác không khác gì 1 miếng gỗ dày vậy.

Tanita HD-HAILI-007

1 điểm nữa khiến mình cảm thấy thích thú ở sản phẩm này ngay từ khi vừa mới nhận được đó là vì vỏ hộp của nó rất đẹp và cứng cáp, không hề ọp ẹp. Có thể nhiều người không quan tâm nhưng với mình, điều này làm tăng giá trị cho sản phẩm hơn nhiều và phần nào chứng minh được sự quan tâm của nhà sản xuất đối với món đồ mình làm ra.

Quá trình trải nghiệm

Mình đã làm như thế nào?

Tất nhiên để có kết quả chính xác và khách quan nhất thì không thể nào chỉ ăn và nhảy lên cân được. Bài test của mình đối với chiếc cân Tanita HD-007 này được thực hiện trong 10 ngày. Mỗi ngày mình sẽ đều sử dụng chiếc cân này 3 lần liên tục trong đó

  • Lần 1: Cân người không
  • Lần 2: Cân với 1 gói đường 0.5 kg
  • Lần 3: Cân người không.

3 lượt cân này giúp mình 2 việc: Thứ nhất là giúp kiểm tra độ nhạy của cân khi có sự chênh lệch nhỏ về khối lượng, thứ 2 là để kiểm tra sư ổn định giữa 2 lần cân người không rất gần nhau đủ chắc chắn rằng chỉ số cân nặng của mình hoàn toàn chưa có sự thay đổi nào.

Việc mình tách 2 lượt cân người không ra ở lần 1 và lần 3 cũng sẽ tránh khả năng 1 số nhà sản xuất cài đặt để thiết bị cho ra kết quả giống nhau trong 2 lần cân liên tiếp khi nhận ra vẫn là người cân trước đó. Chỉ là đề phòng thôi nhưng mình tin chắc điều này sẽ đảm bảo tính thuyết phục cho bài test hơn rất nhiều.

Kết quả

Giải thích nghe thì phức tạp chứ thực tế nhìn kết quả sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Đây là 30 kết quả mình có được sau 10 ngày test.

Ng. 1 Ng. 2 Ng. 3 Ng. 4 Ng. 5 Ng. 6 Ng.7 Ng. 8 Ng. 9 Ng.10
Lần 1 66.5 67.8 66.9 67 66.7 66.9 66.6 67.2 66.4 66.4
Lần 2 67 68.2 67.4 67.4 67.2 67.4 67 67.7 67 66.9
Lần 3 66.6 67.7 66.9 67 66.7 66.9 66.5 67.2 66.5 66.5

Dễ thấy rằng các kết quả Tanita HD-007 cho đều có độ chính xác rất cao, chênh lệch tối đa chỉ là 0.1 kg, giống như họ khẳng định. 1 điểm nữa mà thiết bị này gây ấn tượng cho mình đó là việc nó hoạt động rất tốt ngay từ lúc mới mở hộp. Thực tế cả 10 lần test này cũng chính là 10 lần mình sử dụng sản phẩm đầu tiên sau khi mở máy, như vậy so với 1 số sản phẩm cần thời gian rốt-đa ban đầu thì Tanita làm tốt hơn rất nhiều.

Đây là video mình ghi lại 1 lượt test theo đúng thứ tự đã nêu:

Những trải nghiệm khác

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, vẫn còn những yếu tố khác mình muốn chia sẻ về HD-007

Đầu tiên, kích thước khá nhỏ của nó khiến cho ban đầu mình có cảm giác hơi ngần ngại trước khi bước lên. Có 2 lý do, thứ nhất là sợ nó gãy, thứ 2 là sợ cảm giác đứng bị hẫng chân. Cả 2 cảm giác này đều hoàn toàn tan biến khi mình đứng lên dùng thử, đơn giản bởi như mình đã nói, nó rất chắc chắn, y như 1 miếng gỗ dày vậy. Và bởi dù bị ngắn hơn size chân 41 của mình nhưng điều này không gây khó chịu như mình tưởng, anh em có bàn chân lớn hoàn toàn có thể yên tâm. Tin mình đi, sau lần đầu vụng dại, trải nghiệm kể từ lần thứ 2 trở đi là rất tuyệt vời.

Tiếp theo, HD-007 có màn hình lớn nhưng hiển thị không quá sắc nét. Dù vậy, mình vẫn có thể đọc kết quả được trong tư thế đứng và nó cũng lưu kết quả lại rất lâu đủ để mẹ mình mắt kém có thể xuống khỏi cân và chậm rãi cúi xuống xem kết quả vẫn kịp. Điểm trừ nho nhỏ của nó là màn hình này không có đèn nền đồng nghĩa với việc không thể đọc kết quả trong bóng tối. Thực tế thì tính năng này cũng chỉ cần thiết trong 1 vài hoàn cảnh ví dụ như nhà có trẻ nhỏ đang ngủ còn bạn thì cứ nhất quyết phải kiểm tra cân nặng của mình ngay, hoặc 12h đêm trời không trăng không sao, mất điện toàn thành phố và bạn quá buồn nên lôi cân ra dùng thử. Vậy nên đây hoàn toàn không phải 1 khuyết điểm quá lớn mà các bạn có thể bỏ qua được.

Tanita HD Haili 007Cuối cùng thì Tanita HD-HAILI-007 là 1 sản phẩm Made In Japan và có phân phối chính hãng tại Việt Nam. Chưa nói chuyện nó có thực sự tốt hơn sản phẩm của Tanita gia công ở các nước khác không, riêng việc cộp mác Nhật Bản thôi đã khiến nó có giá trị tinh thần lớn hơn hẳn khi đặt lên bàn cân. Với mình là như vậy và với các bạn chắc chắn cũng vậy thôi, nhỉ.

Tổng kết

Kết luận lại, sau quá trình sử dụng và 1 bài test chi tiết, mình gần như không thể tìm ra 1 điểm yếu rõ rệt nào của chiếc cân điện tử Tanita HD-HAILI-007, trong khi những ưu điểm của nó lại rất nổi bật. Nó có chất lượng gia công xuất sắc, thiết kế tối giản, gọn gàng, và mấu chốt là ở khả năng làm việc hoàn hảo. Nếu các bạn đang cần 1 thiết bị để theo dõi sự khác biệt về cân nặng theo từng ngày như trong chế độ luyện tập hoặc giảm cân, sẽ rất khó có sản phẩm nào qua mặt được thiết bị này.

Và đó là tất cả những đánh giá của mình rồi. Hẹn các bạn 1 bài viết gần nhất!

 

 

 

#Tanita #HD007 #Candientu