3…..2….1…OK! Xin chào tất cả các bạn! Để tiếp nối đà tăng cân của mình trong thời gian gần đây, hôm nay mình sẽ tiếp tục gửi tới các bạn bài đánh giá chi tiết 1 sản phẩm lạ mà hơi quen, đó là chiếc Xiaomi Mi Body Composition Scale 2. Nói hơi quen là vì mới đây mình đã có bài đánh giá chi tiết 1 sản phẩm tương tự của Xiaomi ở phân khúc thấp hơn rồi, các bạn có thể đọc ở đây nhé.

Vậy thôi, chúng ta hãy cùng đi vào phần nội dung chi tiết ngay bây giờ!

Tổng quan

Trước tên cần phải nói rằng, đây chỉ là 1 sản phẩm mình đi mượn thôi nên mình không biết giá chính xác của nó. Theo mình tìm hiểu thì nó sẽ tiêu tốn của các bạn khoảng từ 500-800k tùy nơi bán, khoảng gấp đôi chiếc Mi Smart Scale 2 mình đã đánh giá hôm trước. Tuy vậy, nó vẫn là quá rẻ cho 1 chiếc cân đo được tất cả mọi thứ từ tỷ lệ mỡ, khối lượng cơ, lượng nước, protein, mỡ nội tạng,…, các thứ các thứ. Chắc chắn rằng các bạn sẽ không dễ tìm được trên thị trường 1 sản phẩm có những tính năng như vậy mà rẻ hơn chiếc máy có cái tên siêu dài này đâu.

Thêm nữa, cũng do là máy đi mượn nên mình chỉ có thể trải nghiệm nó trong hơn 2 tuần. Trong thời gian này, mình luôn dùng nó mỗi ngày và cũng đều đặn dùng thử những tính năng mở rộng khác. Cộng với những kinh nghiệm mà mình có được sau khi dùng thử rất nhiều những chiếc cân điện tử khác thì các bạn hoàn toàn có thể tin rằng mình đã không bỏ sót 1 chi tiết quan trọng nào.

Mở hộp, thiết kế và chất lượng hoàn thiện

Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 sở hữu 1 phong cách thiết kế vỏ hộp bên ngoài hầu như không khác nhiều so với người anh em Mi Smart Scale 2. Vẫn là dạng hộp vuông nắp gập nhưng để tránh người dùng liên tưởng đến những hộp pizza cỡ lớn mà dẹp luôn cả những kế hoạch giảm cân thì Xiaomi đã làm nó rất đơn giản. Hầu như không chữ nghĩa, ko số má, tất cả chỉ là màu trắng tinh khôi và 1 tấm hình sản phẩm ở nắp trên. Phía bên trong, chiếc cân được đặt dưới 1 lớp vỏ carton nữa, rất chắc chắn và gần như không có nhiều chỗ cho không gian thừa, tạo nên cảm giác chỉn chu và cao cấp.

Vỏ hộp Mi composition Scale 2

Trắng sáng lóa cả ảnh

Mở hộp Mi Composition 2

Cách đóng gói của Xiaomi làm mình rất ưng

Tuy nhiên, vẻ ngoài lại là điểm làm mình cảm thấy hơi thất vọng về Mi Body Composition Scale 2. Thiết kế của nó, đặc biệt là 4 hình tròn ở trên mặt sản phẩm tạo nên cảm giác thiếu liền lạc và khiến mình không thể yêu luôn từ cái nhìn đầu tiên. Về mọi mặt, mình vẫn đánh giá chiếc cân này có 1 thiết kế đẹp và hiện đại. Tiếc rằng, sau khi trên tay chiếc Mi Smart Scale 2, mình đã kỳ vọng nhiều hơn ở nó và ở xiaomi. Anh em cứ nhìn những hình ảnh này sẽ hiểu.

So sánh 2 thiết bị cân Xiaomi

So sánh 2 chiếc cân Xiaomi

Cá nhân mình thấy chiếc Mi Composition Scale 2 chắc chắn hơn, nặng tay hơn, cảm giác xịn sò hơn nhưng lại không có vẻ ngoài ưa nhìn bằng Mi Smart Scale 2

Về chất lượng hoàn thiện, chiếc cân thông minh này vẫn chứng minh nó xứng đáng là 1 thiết bị cao cấp. Chỉ cần cầm lên thôi các bạn đã có thể cảm nhận ngay điều này: nó đầm tay, chắc chắn và liền lạc. Từng góc cạnh của tấm kính cường lực được mài rất mịn tay trong khi mọi đường nét đều mượt mà, không có chuyện nhựa thừa hay sơn lẹm ra ngoài 1 vết nhỏ nào. Cảm giác khi đứng lên vô cùng vững chãi và tự tin, còn màn hình hiển thị cũng thật sự rõ ràng và êm mắt. Tóm lại, không có gì phải chê về phần gia công sản phẩm của ‘Hạt gạo nhỏ’, mình đánh giá rất cao nhà sản xuất Trung Quốc ở điểm này.

Trải nghiệm sử dụng

Để nói về trải nghiệm sử dụng thực tế với chiếc Xiaomi Mi Body Composition Scale 2, mình sẽ đi thẳng vào ưu điểm mà có lẽ là nổi bật nhất của nó. Đó chính là khả năng liên kết với app Mi Fit trên smartphone. Mọi hoạt động của chiếc cân và app được đồng bộ rất nhanh. Ngoài việc phải bật đủ các kết nối wifi, bluetooth và GPS cho nó hoạt động thì chúng ta không cần phải làm gì cả. Cân đo đến đâu, app hiển thị tới đấy, tất cả đều tự động hoàn toàn.

App Mi fit

App sẽ yêu cầu phải bật đủ wifi, bluetooth và GPS để hoạt động nhé

Về độ chính xác thực tế, vẫn như mọi khi, mình lấy kết quả so sánh trực tiếp của chiếc cân điện tử này đối chiếu với cân cơ Nhơn Hòa – thiết bị mình cho rằng có độ chính xác tin cậy được. Trên khoảng hơn 20 lần đo trong 2 tuần, sự chênh lệch do mình ghi nhận luôn là rất nhỏ, ở mức 0.2-0.3kg. Con số này đối với mình nghe rất có lý mà lại vô cùng thuyết phục. Nó thậm chí đánh bại rất nhiều chiếc cân có mức giá đắt hơn trên thị trường.

Cân thử lần 1

Chênh lệch chỉ khoảng 0.3 kg

Cân thử Mi composition 2

64.85kg vs 65.1kg

Cân thử Mi Composition 2

Kết quả hầu như rất sát nhau

Lần cuối cùng

Lần cân có chênh lệch lớn nhất, khoảng 0.4kg

Thử với quả tạ 8kg bị ăn bớt 2 lạng

Thử với quả tạ 8kg bị ăn bớt 2 lạng

Với các tính năng bổ sung, Mi Body Composition Scale 2 cho phép chúng ta đo 1 loạt các chỉ số liên quan tới sức khỏe. Dẫu không có cách nào kiểm chứng độ chính xác của chúng nhưng mình có thể đảm bảo mọi thứ làm việc rất nhạy, rất trơn tru và nhanh chóng. Tuy nhiên như mình đã nói đấy, chẳng cách nào biết được những con số này có đúng hay không nên với mình, nó chỉ giống như 1 tính năng vui để so đo với lũ bạn như là mày nhắm mắt đứng 1 chân được bao lâu, hay là mày nhiều mỡ hơn tao tao nhiều bắp hơn mày. À quên, chiếc cân này vẫn sẽ có đèn nền cảm biến tự phát sáng trong bóng tối nhé.

body balance

Tính năng này yêu cầu phải nhắm mắt và đứng bằng 1 chân trên cân

Mifit

Mifit sẽ tính toán chỉ số sức khỏe chung cho bạn

Mifit

Mình thực tế 30 tuổi rồi các bạn nhé!

Mi Composition 2

Số liệu về những lần đo được lưu lại rất chi tiết

Mi Composition 2

Đèn nền tự bật trong bóng tối

Kết luận

Có lẽ không cần phải nói nhiều nữa, tất cả những đánh giá trên đều đã đưa mình đến 1 nhận định: Xiaomi Mi Composition Scale 2 là 1 thiết bị tuyệt vời. Nó quá hoàn hảo trong tầm giá, thiết kế sang trọng, chất lượng hoàn thiện rất tốt, làm việc nhanh, chuẩn xác và hàng loạt tính năng hấp dẫn kèm theo. Điểm trừ lớn nhất của nó có lẽ là ở chế độ bảo hành, chỉ 6 tháng – 1 năm theo như mình tìm hiểu. So sánh với nhiều thiết bị khác được nhà sản xuất bảo đảm từ 2-5 năm, rõ ràng là 1 thiệt thòi khá lớn. Tuy nhiên với mình đây là 1 sự đánh đổi hoàn toàn chấp nhận được và chắc chắn Xiaomi Mi Composition Scale 2 là 1 sản phẩm rất đáng mua.

Và đó là tất cả những nhận định của mình về chiếc cân điện tử Xiaomi Mi Composition Scale 2 của Xiaomi. Các bạn nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý gì thì nhớ để lại bình luận bên dưới nhé. Hẹn gặp lại trong 1 bài viết gần nhất