Xin chào các bạn! Sau hơn 1 tháng liền lăn lộn đến phát ngán với đám bồn ngâm chân điện tử của Beurer, mình quyết định đổi gió với 1 sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc. Sản phẩm này mình đặt mua trên shopee với giá loanh quanh đâu đó 400k, ship về ngay trong ngày và bật máy dùng thử ngay trong đêm. Đó là câu chuyện của 2 tuần trước, còn hôm nay, hãy để mình kể lại với các bạn những gì đã trải qua với chiếc máy này trong suốt 2 tuần vừa qua.

Những điều mắt thấy tay sờ

Một điều hiển nhiên rằng, trước khi nhận máy mình hoàn toàn không kỳ vọng vào chất lượng bên ngoài của sản phẩm này. Và đúng như kỳ vọng, vỏ hộp của nó không mấy thẩm mỹ, không mấy chau chuốt, và hình ảnh quảng cáo thì làm mình nhớ tới những đầu đĩa VCD ngày xưa với chú đầu trọc (nhưng không cầm cây ba toong) toét miệng cười. Với toàn bộ vốn tiếng Trung ít ỏi, mình mạnh dạn dự đoán sản phẩm này có tên là Aonicon ALK-618 và cũng sẽ gọi nó như vậy trong toàn bộ bài viết này.

Khác với sự ghẻ lạnh mọi khi, lần này mình đã thực sự mong chờ 1 bóng dáng thân thương của tờ hướng dẫn sử dụng. Tiếc rằng, cô nàng này lại chẳng nói tiếng Việt, cũng chẳng biết tiếng Anh mà chỉ trao gửi yêu thương qua mớ chữ cái tượng hình Trung Quốc. Ok, vẫn cứ là bỏ qua giấy tờ mà lao thẳng vào sản phẩm, Aonicon ALK-618 đón mình với 1 mùi nhựa mà rõ ràng không thể tìm thấy ở 1 sản phẩm cao cấp. Về cảm giác tay, chiếc bồn ngâm chân này nhẹ và thiếu chắc chắn. Nó ọp ẹp ở nhiều chi tiết và dễ bóp méo, kéo cong vênh ở nhiều vị trí. Cảm tưởng như nếu mình có lỡ mạnh tay 1 tí thì khéo chiếc máy cứ gọi là lanh tanh bành. Nói quá lên để anh em hình dung thôi nhưng thực sự là chất lượng hoàn thiện của sản phẩm này khá là thất vọng.

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618
Những chi tiết rất dễ cong vênh khi dùng lực tác động lên

Vẫn nói về hoàn thiện bên ngoài, dù cho những nỗ lực của nhà sản xuất trong việc gia công sản phẩm là có thể thấy được với việc không bị lem màu hay các chi tiết nhỏ khá mềm mại, mịn màng, tuy nhiên ở những điểm mắt thường ít khi chạm tới, mình vẫn tìm thấy những vết nhựa thừa hay các góc cạnh còn thô ráp. Mà không cần soi kỹ đâu xa, ngay trên mặt sản phẩm, bảng điều khiển của chiếc bồn ngâm chân này cũng được làm không đủ chỉn chu, trong khi lại thừa rối não khi chỉ với 2 chế độ bật tắt mà lại có đến 4 mốc xoay? Mình sẽ cứ tạm xem đó là trò đùa của những người Trung vui tính.

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618
Nếu tinh mắt, các bạn có thể thấy các nút chức năng đối xứng là y hệt nhau

Thôi, chê thế đủ rồi, nói về những điểm đáng khen thì Aonicon ALK-618 cũng có những chi tiết thiết kế mà mình xem là rất tích cực. Thứ nhất là bởi nó được trang bị 1 tay xách cực kỳ thuận tiện. Cộng với trọng lượng khá nhẹ nhàng thì tay xách này giúp cho việc di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn khá nhiều, đặc biệt là với người có tuổi. Thứ 2, chiếc máy có 1 cổng thoát nước được nút lại bằng nút cao su ở bên dưới. Dù mình có những nghi ngại nhất định về độ bền của nút cao su này tuy nhiên đây là 1 chi tiết thiết kế thú vị mà ngay cả 2 chiếc bồn ngâm chân Beurer mình từng dùng qua cũng không áp dụng. Sẽ không cần phải bê cả bồn lên để đổ nước sau khi kết thúc sử dụng nữa và mình tin là nhiều người thích thế.

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618
Bộ phận tay xách và nút thoát nước ấn tượng

Bên trong bồn, điều làm mình ấn tượng chính là số lượng bánh lăn mát-xa của sản phẩm. Đáng tiếc rằng chất lượng của chúng thì lại không được ấn tượng như thế. Có những bánh lăn rất hay bị kẹt ngay khi mới thử bằng tay và đa phần thì chúng không thực sự trơn tru cho lắm. Điểm cộng là sản phẩm này cũng được trang bị 1 lồng chứa thảo dược, hương liệu còn điểm trừ là với cách bố trí tổng thể chung, những nốt sần mát xa bên trong bồn chủ yếu chỉ mang tính trang trí chứ ít khi lòng bàn chân chạm tới được. Ngoài ra còn 1 chi tiết nhô lên ở giữa lòng bồn mà chỉ đến khi dùng mình mới biết nó là gì nên sẽ nhắc tới trong phần trải nghiệm.

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618Bây giờ, hãy cùng nói về phần trải nghiệm

Tất nhiên rồi, mình vẫn dành ra khoảng 30′ mỗi ngày để trải nghiệm sản phẩm này. Môi trường thử nghiệm là phòng mình với nhiệt độ điều hoà khoảng 28 độ C.

Bắt đầu với khoảng nửa bồn nước mát, cần phải nói rằng Aonicon ALK-618 làm nước nóng lên khá nhanh, chỉ khoảng 5′ kể từ thời điểm bật lên là mình đã có cảm giác ấm ấm chân rồi. Tuy nhiên, cách chiếc bồn ngâm chân này làm nóng nước lại có vấn đề. Nước được làm nóng không đều và đặc biệt nóng rất rõ xung quanh bộ phận lồng nhô lên trong lòng bồn mà mình nhắc đến ở phần thiết kế. Có thể phán đoán rằng đây chính là khu làm nóng nước của bồn và điều đấy khiến mình cảm giác như đang ngâm chân trong 1 cái ấm đun nước từ từ chậm rãi. Tin mình đi, rất khó để lấy lại cảm giác an toàn và tự tin sau khi biết chuyện này nhưng haizz, công việc mà. Vẫn phải tiếp tục trải nghiệm những ngày tiếp theo và cố lăn chân mát xa né nó nhất có thể.

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618
2 cụm chi tiết nổi lên ở giữa lòng bồn. Màu trắng là khu đun nước, màu đen là lồng đựng các phụ gia ngâm chân

Đáng buồn rằng đó không phải trải nghiệm không tốt duy nhất của mình về cách làm nóng nước của sản phẩm này. Việc không có 1 hệ thống kiểm soát nhiệt độ khiến mình không thể khóa nó tại 1 mức nhiệt mong muốn và sau khoảng 20′ thì mình buộc phải nhấc chân lên khỏi mặt nước vì quá nóng. Sẽ không có cách nào để các bạn ngăn máy tiếp tục đun nước khi đã đạt tới nhiệt độ phù hợp. Nếu tắt máy thì nước lại nguội đi và bỏ lỡ mất tính năng hồng ngoại và đây rõ ràng là điều không ai mong muốn.

Nhắc tới tính năng hồng ngoại, khi mới mở máy mình đã phải cau mày khi không thể tìm thấy các mắt đèn dưới lòng bồn và thực sự đặt dấu hỏi không biết nhà sản xuất này bố trí nó ở đâu. Điều này chỉ được giải đáp khi mình cắm điện, bật máy lên và… thực sự là 1 nỗi thất vọng lớn. Đèn hồng ngoại, chỉ đúng 1 chiếc duy nhất, sáng leo lét và yếu ớt như các nhà văn thời chiến vẫn hay mô tả về ánh sáng đèn dầu đêm trăng trong khi thiết kế đưa nó lên phía trên lòng bồn thì thực sự ngớ ngẩn. Chưa bàn đến chất lượng đèn, riêng cách bố trí của Aonicon đã giảm tác dùng của ánh sáng hồng ngoại, khiến nó không thể trải đều lên bề mặt chân và chắc chắn là tệ hơn việc đặt bên dưới lòng bàn chân rất nhiều. Về cơ bản theo mình, tính năng này hầu như vô dụng.

goroi.vn_bồn ngâm chân Aonicon ALK-618
Luồng ánh sáng quá yếu ớt và bố trí thực sự khó hiểu

Tiếp tục với bàn lăn mát xa, dù mình có nói trong phần thiết kế là 1 số bánh lăn hay bị kẹt ấy thế nhưng may mắn là trải nghiệm với nó không đến mức tệ như tưởng tượng. Tóm lại là hoàn toàn chấp nhận được dù có làm giảm trải nghiệm đôi chút. Theo mình, điều đáng tiếc hơn là việc các bánh lăn này nhô hơi cao và chiếm quá nhiều diện tích khiến những nốt mát xa trong lòng bồn đa phần là không hiệu quả và lãng phí, bất chấp 1 sự thật đáng khen là nhà sản xuất đã hoàn thiện các chi tiết này và phần bánh răng khá tốt, nhẵn nhụi và mềm mại.

So sánh 1 chút, rõ ràng việc thiếu đi tính năng rung và sủi bọt khí trên chiếc máy này so với nhiều bồn ngâm chân khác khiến cho nó trở nên thiếu thốn yếu tố “mát xa” đi khá nhiều. Tuy nhiên, không thể trách Aonicon về điều này vì mình đã biết và chấp nhận điều đó từ lúc chọn mua máy để trải nghiệm. Tích cực mà nói thì 2 sự thiếu vắng này giúp máy không gây tiếng ồn và cũng không làm nước bắn ra xung quanh.

Tổng kết

Để tổng kết lại, từ nhìn nhận của mình, 1 sản phẩm bồn ngâm chân điện tử như chiếc Aonicon ALK-618 này được xây dựng từ 3 yếu tố: “trải nghiệm ngâm chân nước nóng”, “trải nghiệm mát xa” và “trải nghiệm với đèn hồng ngoại”. Rất tiếc mình thất vọng về cả 3 yếu tố.

Cách mà Aonicon làm việc thực sự không cho mình cảm giác thích thú khi ngâm chân, thậm chí là không tự tin và thiếu an toàn. Trong khi đó, trải nghiệm mát xa là quá đơn giản và thiếu thốn còn đèn hồng ngoại được nhà sản xuất này thêm vào như 1 cách đối phó mà không đem lại hiệu quả thực sự. Sản phẩm này thực sự khiến mình cảm giác nó chỉ hơn 1 chiếc chậu nhựa ở việc thay vì mỗi khi nước hết nóng phải đứng lên đi thay nước thì bây giờ chỉ phải đứng lên và cắm điện lại thôi. Như vậy, với ưu điểm duy nhất là giá rẻ thì sự không đáng tiền cũng đã thẳng tay đập bỏ đi lợi thế duy nhất này của nó.

 

Vậy thôi, đó là tất cả những đánh giá của mình về chiếc bồn ngâm chân điện tử Aonicon ALK-618. Mình thực sự không muốn dành lời chê bai cho bất cứ 1 sản phẩm nào tuy nhiên những trải nghiệm của mình với nó quả thật rất thất vọng và với mình thì chi thêm 1 khoản hợp lý cho 1 món đồ chỉn chu luôn là lựa chọn tốt hơn và kinh tế hơn rất nhiều. Còn không? Hãy mua 1 cái chậu thật tốt.

Thế nhé. Hẹn gặp các bạn trong 1 bài viết gần nhất!

 

 

#bonngamchan #review #trainghiem #danhgia #Aonicon #ALK618