Xin chào các bạn! Với nghề chính là công việc văn phòng nghề phụ là viết lách phải ngồi rất nhiều, dạo gần đây mình bắt đầu gặp vấn đề với cái vùng cổ vai gáy của mình. Điều này tất nhiên ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Tâm sự với Giám đốc, anh mách cho mình 1 sản phẩm – chiếc máy Massage điện cầm tay Omron HV-F128 cùng lời nhắn nhủ:”Chú cứ dùng thử đi, máy này tốt lắm. Cả nhà anh đều dùng, ai cũng thích”. Giờ thì mình đã dùng Omron HV-F128 và không còn đau mỏi vai gáy nữa. Cảm ơn Omron!!!!

OK! Tóm gọn lại phần mở đầu sặc mùi quảng cáo truyền hình kia thì thời gian vừa rồi mình bị mỏi vai gáy và đã quyết định mượn chiếc máy Massage Omron HV-F128 về dùng thử. Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những gì mình đã cảm nhận được sau quá trình sử dụng sản phẩm này. Bắt đầu nào!

Thiết kế và chất lượng hoàn thiện

Nói về thiết kế của Omron HV-F128, đây là 1 chiếc máy với 2 phần tách rời hoàn toàn. Chúng ta sẽ có phần điều khiển chính có hình dáng giống với 1 chiếc điều khiển điều hòa và phần phụ gồm 2 miếng dán gắn lên da, kết nối tới bộ điều khiển thông qua 1 sợi dây. Việc làm này giúp cho việc thay thế 2 miếng dán này sau quá trình dài sử dụng dễ dàng hơn. Hơn nữa, theo nhà sản xuất thì chúng vốn đã có tuổi thọ dài và có thể giặt đi để dùng lại.

Omron HV F-128
2 miếng dán gắn vào 1 tấm nhựa lớn
Omron HV F-128
Kết nối chắc chắn qua 1 đoạn dây

Quay trở lại với bộ điều khiển chính của sản phẩm, nơi tất nhiên là có nhiều điểm đáng chú ý hơn. Phải nói rằng dù rất hài lòng với cảm giác chắc chắn và sự thon gọn, thoải mái khi cầm sản phẩm trên tay, mình vẫn cho rằng chiếc máy này không được làm quá tốt về giao diện người dùng. Rõ ràng với công năng của mình, đây là 1 chiếc máy phục vụ chủ yếu cho đối tượng người cao tuổi, hạn chế về khả năng tiếp cận công nghệ, thế nhưng hãng sản xuất Nhật Bản vẫn tạo nên 1 thiết bị có quá nhiều nút bấm, với rất nhiều tính năng trông rối rắm.

Mình, ở độ tuổi 30 và có khá nhiều kinh nghiệm dùng đồ điện tử, vẫn gặp phải khá nhiều khó khăn trong việc vận dụng toàn bộ những tính năng của nó. Cộng thêm rào cản ngôn ngữ, việc sử dụng thông thạo sản phẩm này chắc chắn là cực hình đối với nhiều người cao tuổi.

Omron HV-F128
Rất nhiều tính năng phức tạp và giao diện toàn Tiếng Anh

Nếu vượt qua được trở ngại này, hãy yên tâm rằng các bạn đang có trong tay 1 sản phẩm với chất lượng gia công rất tuyệt. Các nút bấm cứng cáp và có độ nảy tốt. Mọi chi tiết đều cho thấy sự chỉn chu từ những góc bo cong, cái eo giúp cầm nắm tốt hơn, vị trí đặt con lăn tiện cho ngón trỏ hay sự sắc sảo của mực in. Tất cả những điều đó đều thuyết phục mình rằng đây là 1 sản phẩm có sự đầu tư xứng đáng.

Omron HV-F128
Phần eo thiết kế vừa tay cùng vị trí con lăn chỉnh cường độ rất phù hợp
OMRON HVF128
Sử dụng loại pin AAA rất dễ kiếm

Công năng và trải nghiệm sử dụng

Dù không hài lòng với hệ thống thiết kế nút bấm phức tạp và rối rắm, thế nhưng mình lại đánh giá khá cao công năng của 1 số trong số chúng mang lại, đặc biệt là các chế độ tự động theo vùng cơ thể. Ví dụ như mình đau mỏi vùng vai gáy, mình sẽ chỉ cần bật máy lên và chọn khu vực vai (SHLDR trên điều khiển), máy sẽ tự thiết lập 1 chế độ phù hợp mà mình chẳng cần quan tâm đến đâu là nhấn, đấm, bóp hay nhào nặn gì hết. Và đến 80% thời gian sử dụng máy của mình là ở chế độ tự động này. Tất nhiên nếu bạn vẫn muốn tự mình lựa chọn cho mình 1 liệu trình phù hợp, máy vẫn cung cấp 4 chế độ massage tap (đấm/vỗ), push (nhấn), knead (vỗ nhanh) và rub (miết). Đấy là theo mình cảm nhận chứ mình cũng không rõ bình thường nó gọi là gì.

Ngoài các chế độ theo vùng cơ thể (vai, khớp, cánh tay, bàn chân, hông, cẳng chân) và theo động tác massage (như trên), máy sẽ còn cung cấp thêm 2 chế độ Soothe làm giảm sự căng cứng, tê mỏi và relieve để điều trị cơn đau. Với mỗi chế độ, máy cũng sẽ tự động chọn liệu trình phù hợp với trạng thái cơ thể. Cá nhân mình không thấy rõ được sự khác biệt giữa chúng và có lẽ chỉ là sự khác biệt thứ tự của từng thao tác massage.

Omron HV-F128
Mượn tạm 1 tấm ảnh từ nhà sản xuất chứ mình không tự tin khoe lưng lắm

Với những nút bấm còn lại, mình cho rằng nó không quá đáng quan tâm và cần thiết phải sử dụng đến. Các bạn có thể tìm hiểu dần trong thời gian sử dụng, tuy nhiên mình khuyến cáo hãy cẩn thận với chế độ Hyper. 1 giây bốc đồng có thể phải trả giá bằng ngàn năm bốc…. chỉ là vài khoảnh khắc khá thốn thôi.

Về cảm nhận, mỗi phiên hoạt động của Omron HV-F128 kéo dài 15′ và nó cho mình 1 cảm giác rất thật với từng động tác. Chi tiết hơn thì máy cung cấp cho người dùng 10 mức độ lực. Từ 1-6 mọi thứ rất nhẹ nhàng và êm ái. Nhưng từ 7, 8, 9, 10 thì cảm giác là phê, phê và rất phê!! Máy rung rất mạnh, rất thật và thậm chí có thể làm người mình rung bần bật. Các bạn khi mới bắt đầu nên làm quen dần từ mức 4-5 rồi mới tăng dần. Còn với mình, việc đưa máy lên mức 10 và cảm nhận thực sự là rất đã, thậm chí còn gây nghiện.

Máy rung rất mạnh và mình gần như không thể cầm chắc trong tay

Kết luận

Tổng kết lại sau 20 ngày sử dụng, mình hầu như hoàn toàn hài lòng với chiếc máy massage Omron HV-F128. Ngoài đôi chút khó khăn trong việc tiếp cận và làm quen ban đầu, thì những gì nó mang lại đều rất đáng tiền. Cảm giác dễ chịu hơn là có thể thấy được sau mỗi lần massage và rõ rệt hơn sau quá trình nhiều ngày sử dụng. Đặc biệt là nó đủ nhỏ gọn để mình có thể mang theo đi làm hoặc đi công tác.

Và đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với các bạn về chiếc máy massage cầm tay Omron HV-F128. Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này hữu ích 😀

Chúc các bạn vui vẻ!