Mình đã hứa hẹn về 1 bài đánh giá chi tiết chiếc máy tăm nước Waterpik Aquarius Professional WP-660 từ khá lâu rồi, tuy nhiên, thực sự thì khá khó khăn để mình có thể tìm kiếm và sở hữu được 1 sản phẩm này chính hãng. Phải đến hơn 1 tháng trước, khi tìm mua được nó ở gần Viện Răng Hàm Mặt TW, mình mới có thể chính thức bắt tay vào thực hiện bài viết này và đây có lẽ sẽ là tất cả những gì các bạn cần biết về chiếc máy đầu bảng của nhà Waterpik. Chúng ta cùng bắt đầu nào!

Tại sao các bạn nên tin tưởng mình?

Trước tiên, cần phải nói rằng đây không phải là lần đầu tiên mình được sử dụng chiếc Waterpik WP-660. Mình đã từng được dùng 1 chiếc máy xách tay hơn 1 tháng và 1 lần khác với 1 chiếc máy chính hãng khoảng 3 tuần. Tuy nhiên, cả 2 lần đó mình đều không thực sự sở hữu nó hoặc đó cũng không phải phiên bản thực sự được nhà sản xuất này tung ra tại Việt Nam. Điều đó cản trở việc mình có thể trải nghiệm sản phẩm 1 cách chi tiết, khách quan và trung thực nhất.

Chỉ đến khi chính tay mình mang sản phẩm về đây, đặt nó lên bàn và dùng thử máy từ những lượt chạy đầu tiên, sự cầu toàn của mình mới có thể được thỏa mãn. Đây chính xác là những dòng mình viết ngay sau khi lần đầu bật máy!

Trên cương vị là 1 reviewer, mình đã sử dụng hơn 10 chiếc máy tăm nước khác nhau từ giá rẻ cho tới cao cấp, trong đó có những sản phẩm cạnh tranh trực tiếp thuộc top đầu thị trường như Waterpik WP-100 hay Panasonic EW1611. Mình cũng đã quen thuộc với việc dùng tăm nước hàng ngày hơn 1 năm với 1 thiết bị cao cấp khác. Vậy nên hãy tin rằng đây không phải 1 trải nghiệm quá khác biệt, quá mới mẻ đối với mình. Tất cả những đánh giá sẽ được đặt dưới 1 lăng kính khách quan nhất và trung thực nhất.

Mình đã thực hiện như thế nào?

Mình đã có quá trình trải nghiệm sản phẩm Waterpik WP-660 kéo dài hơn 1 tháng kể từ thời điểm nó vừa được mở hộp. Trong toàn bộ khoảng thời gian này, mình hầu như luôn sử dụng nó hàng ngày với tần suất từ 3-5 lần/ngày, sau khi ăn hay sau khi uống cà phê. Quá trình kéo dài này cũng đảm bảo rằng những thực phẩm mình tiêu thụ có sự đa dạng nhất định, đòi hỏi máy phải làm việc tốt với nhiều kiểu vụn thực ăn khác nhau.

Xen kẽ với đó, để tránh việc bị quen nhờn và cuốn vào trải nghiệm sử dụng với chiếc Waterpik WP-660, mình vẫn thỉnh thoảng dùng lại chiếc máy Panasonic EW1511. Không phải để so sánh mà là để mình luôn giữ được cái nhìn khách quan nhất.

Rồi, giờ thì đã đến lúc đi vào nội dung chính của bài.

Hộp sản phẩm

So với nhiều vỏ hộp sản phẩm của Waterpik mình từng trên tay, Waterpik WP-660 có phần đóng hộp chắc chắn và cứng cáp hơn chút đỉnh. Cơ bản thì Waterpik mang lại cho sản phẩm cao cấp này 1 lớp vỏ có phần hiện đại và sang xịn hơn, ít cảm giác ọp ẹp và dễ bẹp nát hơn. Dù vậy thì nó vẫn chưa đạt đến như kỳ vọng của mình dành cho thiết bị đầu bảng của 1 thương hiệu hàng đầu.

Chỉ vậy thôi và bên trong cũng không có gì khác biệt hơn nữa. Máy vẫn được bảo vệ với 2 miếng carton cố định bên trong, giấy hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành chính hãng,…

goroi.vn_máy tăm nước waterpik wp-660Thiết kế và chất lượng hoàn thiện

“Cao cấp” – có lẽ là cụm từ đầu tiên mình liên tưởng đến khi nhắc tới Waterpik WP-660. Và mình tin rằng đó cũng là tiêu chí số một mà nhà sản xuất này hướng tới trong quá trình hoàn thành chiếc máy. Khác với cảm giác thân thiện và gần gũi với màu trắng xanh ở nhiều sản phẩm khác của hãng, Waterpik chọn cho WP-660 tone chủ đạo trắng xám hiện đại. Các chi tiết bóng bẩy cũng được cắt giảm rõ rệt và thay bằng cách lên màu lì lợm, mạnh mẽ, sang trọng hơn.

Nhà sản xuất đến từ nước Mỹ cũng biến sự xuất hiện của tờ hướng dẫn sử dụng trở nên thừa thãi khi lựa chọn phong cách thiết kế hướng tới trải nghiệm người dùng. Tất cả những gì chúng ta cần biết và cần làm chủ đều được nhà sản xuất này đưa ra mặt trước của sản phẩm và chúng đều được chú thích hay minh họa 1 cách cực kỳ dễ hiểu: nút xoay với 10 mức áp lực nước, nút tắt bật, nút chuyển chế độ massage – xỉa răng, tay cầm với nút gạt On-Off và lẫy thay đầu tăm. Không có khó khăn hay cản trở nào ngăn các bạn làm quen với sản phẩm này cả.

goroi.vn_máy tăm nước waterpik wp-660Sự cao cấp của máy tiếp tục được Waterpik thể hiện qua chất lượng gia công ấn tượng. Sẽ là 1 thử thách để các bạn có thể tìm thấy lỗi gia công nào trên chiếc Waterpik WP-660 và thực tế thì mình cũng không vượt qua được thử thách này. Toàn bộ phần thân vỏ được làm rất mượt mà, không có sự ọp ẹp, không có nhựa thừa, không có mực lem và hoàn toàn không có dấu hiệu sơ sài nào trong quá trình sản xuất.

Dù không muốn phải sử dụng quá nhiều những đánh giá 1 chiều thế nhưng mình vẫn tiếp tục phải dành lời khen cho chất lượng hoàn thiện của Waterpik WP-660. Các nút bấm của máy cho độ nảy rất ấn tượng. Cơ chế đặt và giữ ở giá để tay cầm cho phép mình lấy nó ra cũng dễ mà đặt nó lại cũng nhẹ nhàng chỉ bằng 1 tay. Phần nắp bể nước cũng vậy, dễ dàng đóng mở với 1 ngón tay mà cơ chế giữ cũng đảm bảo độ vững chãi để không lo nó bị đóng sập lại trong lúc thêm nước.

Tóm lại, mình bị thuyết phục hoàn toàn bởi những gì Waterpik đã làm với chiếc máy tăm nước này. Nó khiến cho mọi trải nghiệm người dùng đều dễ dàng và cảm giác như “đương nhiên nó phải như vậy”. Cảm giác “đương nhiên” này, cần phải nhắc lại rằng, nó chẳng hề là đương nhiên. Đơn giản là vì Waterpik quá hiểu người dùng và đã làm quá tốt mà thôi.

Cơ chế phun nước

Không giống với nhiều nhà sản xuất tăm nước khác lựa chọn cơ chế phun nước liên tục, Waterpik để cho chiếc máy của mình phun nước thành từng nhịp từng nhịp liên tiếp nhau. Không thể nói rằng cách làm nào là tốt hơn bởi mình đã từng trải nghiệm qua cả 2 cách tiếp cận này và chúng đều hiệu quả. Tuy nhiên, trên quan điểm cá nhân, những sản phẩm của Waterpik thường cho mình cảm giác kiểm soát tốt hơn và tiết kiệm nước hơn. Tất nhiên, WP-660 cũng vậy.

Từ phía nhà sản xuất, Waterpik cho biết sản phẩm của họ cung cấp tới 1.4 nghìn nhịp phụt nước trong 1 phút, tương đương với hơn 20 nhịp trong 1 giây. Không có cách nào để mình kiếm chứng được thông tin này và chúng ta hãy cứ tạm tin vào lời cam đoan của những người Mỹ.

Về trải nghiệm, trong toàn bộ thời gian sử dụng, mình hầu như không gặp rắc rối nào với đủ mọi loại vụn thức ăn mắc kẹt lại trong răng. Rất khó có loại thức ăn thừa nào đủ khả năng thách thức được sức mạnh của Waterpik WP-660. Mạnh mẽ là vậy nhưng tia nước từ máy vẫn êm và gọn. Mình đã cố gắng nhưng haizz.. nó không cho phép mình được chảy máu chân răng 1 lần nào.

10 chế độ áp lực nước

Dù được chia làm 10 chế độ áp lực nước, thực tế Waterpik không hề phân rõ ranh giới giữa 10 mức độ mạnh nhẹ này. Nó chỉ giống như cách để nhà sản xuất này giúp người dùng dễ hình dung về khả năng hoạt động và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng cho nhiều đối tượng khác nhau của sản phẩm. Điều này có thể thấy được rõ hơn khi thực tế núm xoay chỉnh chế độ nước trên Waterpik WP-660 cũng không được chia nấc rõ ràng mà là núm xoay trơn tru, giống như cách mà chúng ta vẫn hay dò đài vậy.

Thật thà mà nói, ban đầu mình đã nghĩ rằng đây là 1 lỗi gia công của WP-660 khi nó thực sự làm khó mình trong việc xác định chính xác máy đang hoạt động ở mức áp lực nước thứ mấy. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, cách làm này lại khiến mình nhẹ đầu hơn khi chẳng cần quan tâm mình đang dùng mức nước nào. Câu chuyện chỉ còn là nước đang mạnh hay nhẹ và nó có phù hợp không. Chính xác nó là bao nhiêu chẳng phải điều gì quan trọng.

goroi.vn_máy tăm nước waterpik wp-660Vần cần phải nói rằng, khoảng chênh lệch lực nước giữa mức thấp nhất và cao nhất của máy là lớn và rất rõ rệt. Điều này cho phép máy phục vụ được tập khách hàng rất rộng với nhiều điều kiện và yêu cầu khác nhau. Sự thay đổi về áp lực nước sẽ diễn ra rất mượt mà và chậm rãi khi người dùng điều chỉnh núm xoay về 2 đầu và mình thích nó như vậy. Với mình, sức nước ở khoảng 6 trở lên là bắt đầu xỉa răng hiệu quả và phù hợp nhất ở tầm mức 8.

Chế độ Massage

Chế độ massage là 1 phiên bản chậm rãi và từ tốn hơn của chế độ xỉa răng với cả 10 mức áp lực nước. Ở chế độ này, nước được phụt ra ít nhịp hơn mỗi phút và đều đặn hơn so với lúc hoạt động bình thường.

Cá nhân mình chẳng thích chế độ hoạt động này nhưng cũng dễ hiểu thôi vì theo Waterpik, nó giúp nướu lợi làm quen tốt hơn và khỏe mạnh hơn, đặc biệt với người có vấn đề răng miệng. Mình thì đã quen với việc sử dụng tăm nước từ lâu và hiện cũng không gặp phải bất cứ tình trạng bệnh lý nha khoa nào.

Về bể chứa nước

Theo công bố của nhà sản xuất, bể nước của Waterpik WP-660 có sức chứa 651 ml và đủ cho hơn 90s sử dụng liên tục. Thực tế thử nghiệm, trong trạng thái đầy tới nắp và chạy với áp lực nước mạnh nhất, mình đếm được đúng 90s máy hoạt động cho tới khi cạn nước. Ok, +1 cho sự uy tín của những người Mỹ Quốc.

Trong điều kiện sử dụng thông thường của mình đa số là ở mức áp lực nước từ 6-8, 1 bể nước đầy luôn cho phép mình xỉa răng khoảng hơn 2 lần là cạn. Con số này với mình là hoàn toàn đáng hài lòng rồi chứ cũng không nên lười biếng thêm nước hơn nữa.

goroi.vn_máy tăm nước waterpik wp-660

Mình bổ sung nho nhỏ đó là bể nước này có thể dễ dàng tháo rời ra để vệ sinh. Thêm vào đó, cũng trong khoang này, Waterpik có chừa ra 1 góc nho nhỏ để cất các đầu tăm nước thừa. Nhà sản xuất này chỉ để sẵn cho chúng ta 2 giá đỡ thôi nhưng khoảng không thì đủ cho thêm vài ba chiếc nữa cũng không sao.

Về tay cầm

So với đời máy tiền nhiệm WP-100, Waterpik trang bị cho WP-660 1 nâng cấp đáng đồng tiền bát gạo là nút gạt On-Off cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát dòng nước hơn và cũng rảnh tay hơn khi cần thiết. Nguy cơ bị nước bắn đầy người do không chú ý cũng giảm đi rõ rệt. Lý thuyết là vậy, tuy nhiên sự cải tiến này không hẳn là không có vấn đề.

goroi.vn_máy tăm nước waterpik wp-660Với mình, nút bấm tạm dừng dòng nước trên WP-100 tự tin hơn và chắc chắn hơn. Bấm phát ăn ngay. Trong khi đó nút gạt trên WP-660 lại không chắc ăn như thế. Hành trình phím trượt là không xuất sắc, và cho dù đã dùng khá lâu thì đôi khi mình vẫn nhầm nó với lẫy gạt tháo đầu tăm nước. Cảm giác này khá khó chịu và đây là điều lấn cấn nhất của mình về máy.

1 điểm hay ho nữa có thể nhiều người không để ý đó là việc cụm đầu tăm nước có thể xoay 360 độ. Chẳng biết nó có thực sự hữu ích không nhưng mình cứ liệt kê ra đây vì hẳn sẽ có người cần đến.

Hoặc không. Mình cũng không rõ nữa.

7 đầu tăm nước

Mình đã quá quen với độ chịu chơi của nhà Waterpik qua khá nhiều sản phẩm khác nhau và lần này, cũng không hề ngạc nhiên khi thấy họ tiếp tục tặng kèm cho người dùng tới 7 đầu tăm nước khác nhau trong hộp đựng chiếc WP-660. 7 đầu tăm nước này rõ ràng sẽ là món quà giá trị đối với những gia đình có người mắc bệnh nha khoa hay đang trong quá trình chỉnh nha.

goroi.vn_máy tăm nước waterpik wp-660Còn nếu không? Sự hào phóng này của nhà sản xuất Mỹ bỗng trở nên thừa thãi và quả thật, mình chẳng biết phải làm gì với những đầu tăm nước thừa. Ngay cả với đầu bàn chải, mình cũng không cảm thấy nó hiệu quả hay tiện dụng. Những món đồ này cũng hay hay, giúp đa dạng hóa trải nghiệm người dùng trong vài ba hôm. Còn sau đó thì .. uhm… bỏ xó chăng? Với mình thì là như vậy. Nếu Waterpik cho phép người dùng lựa chọn cụ thể 7 đầu tăm nước đi kèm này thì chắc chắn sản phẩm sẽ có giá trị hơn rất nhiều, tối đa hóa lợi ích và cũng để tránh lãng phí không cần thiết.

Tiếng ồn hoạt động

Không có sự cải tiến đáng kể nào của Waterpik đối với điểm bất tiện này qua nhiều dòng máy của họ. Nhìn chung mình không cho rằng âm thanh này quá khó chịu, đặc biệt khi mỗi lượt sử dụng thường chỉ kéo dài khoảng 40-50s. Các bạn hãy xem video bên dưới để thử thách lòng khoan dung của mình nhé.

1 chiếc máy tăm nước để bàn hoàn hảo?

Có thể là quá vội vàng để gắn cho chiếc máy này 2 chữ “hoàn hảo” thế nhưng cho tới thời điểm thực hiện bài viết này, Waterpik WP-660 thực sự là chiếc máy tăm nước toàn diện nhất mà mình từng trải nghiệm. Nó đảm bảo rất tốt mọi yếu tố làm nên 1 chiếc máy tăm nước xuất sắc, từ thiết kế, hoàn thiện đến trải nghiệm.

Yếu điểm của máy? Rõ rệt và đáng kể nhất chắc chắn là mức giá. Mình sẽ không nêu con số cụ thể ra đây nhưng chắc chắn đó không phải là 1 khoản chi tiêu dễ chịu đối với rất nhiều người. Giá như Waterpik bảo hành máy được dài hơn ở Việt Nam – khoảng 2 hoặc 3 năm như ở Mỹ – chắc chắn mức giá của nó sẽ dễ chấp nhận hơn rất nhiều. Tin mình đi, nó không đắt cho 2-3 năm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả gia đình đâu.

 

Và đó là những nhận định của mình sau 1 khoảng thời gian sử dụng chiếc máy tăm nước Waterpik WP-660. Các bạn thấy sao? Mình sẽ còn thực hiện những bài viết tiếp theo về sản phẩm này. Hãy cùng chờ đợi nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Chiếc máy tăm nước toàn diện nhất
Tăm nước Waterpik WP660
Tăm nước Waterpik Ultra Professional WP660 | Aquarius
Chất lượng tuyệt đối
Dòng máy đời cao nhất của Waterpik được nghiên cứu rất chuyên sâu
  • Thiết kế đẹp mắt, gia công hoàn hảo
  • Được cộng đồng người dùng quốc tế đánh giá rất cao tại Amazon và Walgreens
  • Bảo hành 1 năm chính hãng
  •  

    #Waterpik #WP660 #maytamnuoc #review #danhgia