Xin chào các bạn, mình đây rồi! Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn bài đánh giá chi tiết 1 sản phẩm có lẽ sẽ rất được quan tâm trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành khắp Thế giới hiện nay, đó là chiếc nhiệt kế điện tử đo trán Yuwell YT-1. Và, các bạn đoán đúng rồi đấy, cái máy này đến từ Trung Quốc.

Mình đã làm như thế nào?

Về cơ bản thì mình mượn được chiếc nhiệt kế này trong 2 tuần và đã tận dụng tối đa thời gian có thể này để “dùng trước” nó cho các bạn. Có 2 bài trải nghiệm mà mình đã làm được trong quãng thời gian này:

  • Đầu tiên là bài thử trong điều kiện thông thường, tức là sử dụng trong phòng điều hòa nhiệt độ 28 độ C. Mình sẽ lấy ra kết quả của 7 lần thử trong 7 ngày khác nhau và so sánh trực tiếp với 1 thiết bị khác đo cùng lúc là nhiệt kế thủy ngân. Ở đây mình coi nhiệt kế thủy ngân là thiết bị quy chiếu có thể cho kết quả đã chứng minh là tin cậy được trong rất nhiều năm chứ không coi kết quả do nó đưa ra là chuẩn mực và chính xác nhất. Với mỗi lượt thử cho kết quả so sánh chênh lệch không quá 0.3 thì mình sẽ đánh giá đó là 1 kết quả tốt.
  • Ở bài thử tiếp theo, mình sẽ tiến hành đo nhiệt độ cơ thể trong điều kiện bất thường. Điều kiện bất thường do mình setup ở đây là sau khi tập thể dục trong khoảng 30′. Cũng tương tự như bài thử thông thường, mình sẽ đo nhiệt độ từ cả 2 thiết bị Yowell YT-1 và nhiệt kế thủy ngân để so sánh. Tuy nhiên do hao tổn công sức hơn nên bài thử này mình sẽ chỉ lấy 4 mẫu kết quả để đánh giá.

Tất cả những kết quả này đều sẽ đươc mình lấy trực tiếp từ việc đo thử trên người mình – đàn ông, trung niên, thể trạng trung bình và tình trạng sức khỏe bình thường, không ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên trước khi đi vào nội dung chính này, mình sẽ nói về những yếu tố bên ngoài

Những yếu tố bên ngoài

Một sản phẩm rất hoàn thiện

Có 1 điều người Trung Quốc luôn làm rất tốt trên những sản phẩm của mình, đó là yếu tố thẩm mỹ, chỉn chu ngay từ vỏ hộp. Có lẽ là vì họ hiểu rất rõ rằng ấn tượng đầu tiên tác động rất lớn tới việc ra quyết định mua hàng của người mua. Với mình, Yuwell YT-1 không có được 1 chiếc vỏ ngoài quá xuất sắc, thế nhưng nó đủ đẹp để khiến mình lung lay. Mình thích những sản phẩm có vỏ hộp cứng cáp, sạch sẽ và đơn giản. Càng bớt chữ, thêm hình càng tốt, và chiếc máy này làm được khoảng 70-80% những gì mình yêu cầu.

Vỏ hộp Yuwell YT-1

Bỏ qua hết những giấy tờ rắc rối bên trong, Yuwell YT-1 có thiết kế nhỏ gọn, ưa mắt. Nó đủ khiến mình gật gù mà nói “Cũng đẹp đấy” trong lần chạm mặt đầu tiên. Về gia công, chiếc nhiệt kế này thực sự được làm rất tinh xảo với chất liệu nhựa hơi nhám cầm rất đã tay. Các chi tiết được hoàn thiện tốt, bo cong mềm mại, các đường cắt gọn gàng. 1 điểm mình rất thích của cái máy này là ở nắp pin chắc chắn nhưng mở ra cực kỳ dễ dàng không như nhiều thiết bị mình từng dùng qua, để cậy được nắp pin là cả quá trình lao động và phấn đấu.

Yuwell YT-1

Yuwell YT-1

Yuwell YT-1Yuwell YT-1

Trải nghiệm sử dụng tối ưu

Với 1 thiết bị được làm ra cho đối tượng gia đình và dành cho tất cả mọi lứa tuổi sử dụng, sự đơn giản dễ dùng là cực kỳ quan trọng. Và mình phải khẳng định luôn, chiếc máy này hoạt động rất rất đơn giản. Nó chỉ có 1 nút gạt tắt bật tiếng động ở cạnh bên kiểu như iPhone và 1 nút bấm ở mặt trên để đo nhiệt độ, cũng như nút Home của iPhone luôn. Thế là hết! Gần như chỉ cần cầm lên là mình đã dùng được ngay bởi các ký tự biểu tượng rất dễ hiểu. Không tiếng Anh, tiếng Tàu. Không thêm thắt tính năng đặc biệt. Nhiệt kế là để đo nhiệt độ và chấm hết.

Và phải nói rằng nhiệm vụ bẩm sinh này được Yuwell hoàn thành rất tốt. Chỉ cần bật máy lên và đưa tới vùng trước trán ở khoảng cách phù hợp, máy sẽ rung, phát ra tiếng kêu và lập tức cho kết quả. Quá nhanh, quá nguy hiểm! Tất nhiên là không để lại bất kỳ 1 cảm giác nào trên da hết (như bao máy đo hồng ngoại khác). Để không làm lãng phí khả năng hoạt động xuất sắc đó, Yuwell trang bị cho máy 1 màn hình hiển thị sắc nét, rõ ràng và có bao gồm đèn nền để dùng trong bóng tối.

Tóm lại, mọi yếu tố bên ngoài của Yuwell YT-1 đều cực kỳ cơ bản nhưng được tối ưu xuất sắc và thực dụng. Nếu bắt buộc phải nghĩ ra 1 điểm gì đó để chê thì ….uhm….. mình thực sự không nghĩ ra gì cả. Ok, chúng ta sẽ bước qua bài thử nghiệm để xem có có còn thuyết phục nữa không nhé.

Bài thử nghiệm độ chính xác

Ở điều kiện thông thường

Vì thực sự là do chiếc nhiệt kế này hoạt động rất nhanh và cầm cũng thích tay nên mình rất hay tiện tay cầm nó lên nghịch thử. Thực tế ngoài việc phục vụ mục đích đo trán, Yowell YT-1 hoàn toàn có thể đo được những bề mặt da khác và thậm chí là cả những vật thể khác luôn, ví dụ như khi mình đo nhiệt độ bề mặt bàn thì thường đạt kết quả ~36 độ. Với những lần đo trán, mình hầu như luôn nhận được kết quả nằm trong khoảng từ 36.6-37 độ. Đây là phổ nhiệt độ phù hợp với người khỏe mạnh bình thường. Để so sánh, bảng bên dưới sẽ là 10 kết quả khi mình đo cùng lúc chiếc nhiệt kế điện tử này với nhiệt kế thủy ngân truyền thống trong 10 ngày khác nhau:

Lần 1 Lần 2 Lần 3 Lần 4 Lần 5 Lần 6 Lần 7 Lần 8 Lần 9 Lần 10
Yuwell YT-1 36.8 36.8 36.7 36.6 36.8 36.9 36.5 36.2 37.0 36.9
Nhiệt kế thủy ngân 36.4 36.6 36.5 36.7 36.8 36.6 36.6 36.4 36.5 36.9

 

Để nói kỹ hơn về những lần đo thì ở mỗi lần, mình thường cố gắng thử ở những khoảng cách khác nhau theo thông số nhà sản xuất đưa ra là từ 1-5 cm. Thực tế từ trải nghiệm của mình, thiết bị này chỉ thực sự hoạt động khi khoảng cách với trán nằm trong khoảng 2 cm và tốt nhất là không bị cản trở bởi tóc. Trong khi đó, với nhiệt kế thủy ngân, phương án được mình lựa chọn là kẹp nách.

Từ những kết quả mình đo được Yuwell YT-1 cho kết quả rất ổn định trong điều kiện phòng điều hòa 28 độ C. So với rất nhiều những nhiệt kế điện tử khác mình từng sử dụng, nó cho sự ổn định thực sự ấn tượng mà rất hiếm thiết bị nào có thể đạt được. So sánh với nhiệt kế thủy ngân, với 10 lần thử khác nhau, sản phẩm của Yuwell có sự tương đồng kết quả rất cao đối với thiết bị đo nhiệt độ truyền thống và chỉ có 2 lần cho kết quả vượt quá mức chênh lệch 0.3 do mình đặt ra. Tin mình đi, đây là 1 kết quả cực kỳ xuất sắc đối với 1 chiếc nhiệt kế điện tử đo trán.

Ở điều kiện bất thường

Như đã nói, điều kiện bất thường do mình đặt ra ở đây là sau khi tập thể dục trong khoảng 30′. Tất nhiên điều kiện bất thường thì ít xảy ra hơn và thật ra mình cũng lười hơn nên sẽ chỉ có 4 kết quả so sánh từ bảng bên dưới. Ngoài lề 1 chút thì làm bài thử nghiệm này dưới thời tiết Hà Nội mùa này quả là khủng khiếp anh em ạ.

Lần 1 Lần 2 Lần 3 Lần 4
Yuwell YT-1 36.6 36.5 36.9 36.8
Nhiệt kế thủy ngân 36.7 36.6 36.7 36.7

 

1 lần nữa, dù trong điều kiện bất thường, Yuwell YT-1 tiếp tục duy trì được sự ổn định ấn tượng, bất chấp trán mình đổ nhiều mồ hôi thì chiếc nhiệt kế này vẫn trả lại kết quả là thân nhiệt của 1 người bình thường khỏe mạnh xuyên suốt 4 lượt đo. Tiếp tục so sánh với nhiệt kế thủy ngân, thiết bị này hầu như không cho thấy sự chênh lệch với khác biệt lớn nhất là 0.2 độ. Tất nhiên chỉ với 4 lần đo thì chưa đủ để mình đưa ra kết luận, thế nhưng để dành 1 lời khen cho Yuwell thì chắc chắn là không quá lời.

Tổng kết

Nếu có điều gì còn phải lấn cấn về Yuwell YT-1 thì mình chắc chắn đó chỉ có thể là những lo ngại về xuất xứ Trung Quốc của sản phẩm này. Cần phải nói rằng, cái danh hàng Tàu đôi khi làm hại những sản phẩm rất tốt của người Trung Quốc thế nhưng mình lại rất thích làm bài trải nghiệm những món đồ này bởi lợi ích rất cao trên mức giá mà nó mang lại. Những món hời từ Xiaomi là ví dụ tiêu biểu mà chắc chắn mình không cần nhắc lại quá nhiều nữa.

Quay lại với Yuwell YT-1, nó có quá nhiều những ưu điểm cực kỳ xuất sắc. Rất khó để chỉ ra được 1 yếu điểm đáng kể nào từ chiếc nhiệt kế này dù cho là ở thiết kế, chất lượng hoàn thiện, trải nghiệm hay sự chính xác. Nó có thể không phải chiếc nhiệt kế điện tử hoàn hảo nhất nhưng mình hoàn toàn bị thuyết phục rằng, nhà sản xuất Yuwell đã làm hoàn hảo hóa mọi tính năng nó có. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm mà mình nhớ đến mỗi khi có ai đó nhờ tư vấn cho 1 chiếc nhiệt kế điện tử thực sự tốt.

 

Trên đây là tất cả những đánh giá của mình về sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán Yuwell YT-1. Các bạn thấy sao? Có đồng ý với mình hay tìm kiếm được thêm thông tin hữu ích nào không? Cho mình biết với nhé!

Hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau!

 

 

#Yuwell #YuwellYT1 #Review #danhgia #trainghiem #trentay