Thành thật mà nói, trước giờ mình luôn nghĩ rằng máy sấy chỉ là dòng sản phẩm phụ trong gia đình, không mấy quan trọng và rằng nó cũng chẳng có gì để nâng cấp hay gọi là cái này hiện đại hơn cái kia cả. Nhưng nghĩ xem, mình đâu mất gì khi dùng thử 1 sản phẩm mới, đúng không? Và mình cũng chưa bao giờ thôi cảm giác háo hức khi dành thời gian cho 1 món đồ mới mẻ và cao cấp.

Gần 1 tháng trước và trong Tết vừa rồi là khoảng thời gian mình được cho mượn dùng thử chiếc máy sấy ion Panasonic EH-NE81. Dưới con mắt của 1 người dùng không quá kinh nghiệm với các sản phẩm chăm sóc tóc, hãy xem mình đánh giá những ưu nhược điểm của nó ra sao nhé!

Mình đã làm như thế nào?

Hãy để mình nói về bản thân trước. Trước khi thực hiện bài đánh giá này, mình đang sử dụng 1 chiếc máy sấy khác của Panasonic là EH-ND11. Mình có thói quen gội đầu hàng ngày và có sử dụng kèm 1 loại xịt dưỡng tóc cùng 1 vài loại wax tạo kiểu tóc cho nam. Tất cả các sản phẩm này mình hầu như đều sử dụng hàng ngày trong khoảng thời gian khá dài.

goroi.vn_máy sấy ion Panasonic EH NE81
Bộ sản phẩm dành cho tóc của mình trước đây…
goroi.vn_máy sấy ion Panasonic EH NE81
… và hiện tại

Với chiếc EH-NE81 này, mình đã sử dụng được khoảng 1 tháng mỗi ngày thay thế cho chiếc máy sấy cũ. Những sản phẩm đi kèm khác đều được mình giữ nguyên không thay đổi trong toàn bộ quá trình trải nghiệm.

Nó đầy rẫy những ưu điểm…

Mình đã từng dùng vài sản phẩm máy sấy của Panasonic trong quá khứ và dường như nhà sản xuất này chưa bao giờ thay đổi thói quen hoàn thiện sản phẩm cực kỳ chuẩn chỉ của mình dù là với dòng giá rẻ hay cao cấp. Panasonic EH-NE81 là 1 chiếc máy sấy to, cứng cáp và chắc chắn ngay cả với chi tiết lắp thêm là đầu sấy mỏ vịt. Máy đẹp, không có sơn hay nhựa thừa, chi tiết sắc sảo, khớp nối vừa vặn, dòng chữ MADE IN THAILAND cực kỳ uy tín và cuối cùng là dây điện rất dài. Mình đã từng phải dùng 1 chiếc máy sấy có dây điện cực ngắn rồi và tin mình đi, chúng ta cần cảm ơn Panasonic cho thiết kế dây điện này.

goroi.vn_máy sấy ion Panasonic EH NE81
Dòng chữ Made In Thailand đầy uy tín

Cần khẳng định rằng, công suất 2500W là điểm cộng cực kỳ lớn của Panasonic EH-NE81. Nó mạnh hơn đáng kể chiếc máy sấy mạnh nhất trong quá khứ mình từng dùng – 1800W, và kết hợp với công nghệ ion thì làm khô tóc rất nhanh. Công suất lớn này cũng cho phép máy có được 2 mức tốc độ quạt gió khác nhau tương đối rõ ràng và 3 chế độ sấy: mát, nóng và bảo vệ nhiệt. Chế độ bảo vệ nhiệt này được Panasonic quảng cáo là “Bảo đảm luồng khí nóng mạnh mẽ ở mức nhiệt vừa phải nhằm bảo vệ tóc và da khỏi bị tổn thương do nhiệt”. Mình xác nhận điều này và đây cũng là chế độ sấy được mình sử dụng thường xuyên nhất.

goroi.vn_máy sấy ion Panasonic EH NE81
3 chế độ sấy: Nóng, mát và bảo vệ nhiệt

Bên cạnh đó, dù không phải là tính năng được mình sử dụng nhiều tuy nhiên nút chức năng làm mát được tách rời cũng là 1 bổ sung tốt của Panasonic. Cơ bản thì nó cho mình chuyển chế độ sấy trong quãng ngắn mà không cần đổi hẳn trạng thái hoạt động của máy. Mình nghĩ nó sẽ cần thiết hơn với những người có mái tóc yếu, dễ hư hại trước tác động của nhiệt độ trong quãng dài.

Tất nhiên, hiệu quả hoạt động của các ion là điều chẳng thể quan sát bằng mắt thường vậy nên mình sẽ chỉ đánh giá những tác động của máy cảm nhận được trên tóc. Về hiệu quả làm việc, điều dễ nhận thấy ở chiếc máy sấy này là nó làm tóc mềm hơn và có độ phồng tốt hơn bất chấp công suất cũng như tốc độ làm khô rất cao. Hiệu quả tạo kiểu với sáp vuốt tóc của mình cũng là tốt hơn với việc máy được cung cấp 1 đầu sấy mỏ vịt gắn rời. Dẫu vậy, mình cũng hiểu rằng lợi ích này của máy mang yếu tố cảm tính và thời điểm khá cao, vậy nên các bạn chỉ nên xem đây như 1 nhận định tham khảo nhé.

… Và có rất ít nhược điểm

Cần phải nói rằng, với mình là 1 người dùng khá dễ tính với sản phẩm máy sấy và vốn đang sử dụng 1 thiết bị rẻ tiền, việc chuyển sang 1 thiết bị cao cấp hơn hẳn khiến nó trở nên tương đối hoàn thiện trong mắt mình. Các nhược điểm hầu như đều không rõ rệt và không liên quan trực tiếp tới khả năng làm việc với tóc.

Sẽ cần phải bới móc 1 chút, bắt đầu từ việc với thiết kế lớn và khá nặng tay, Panasonic EH-NE81 rõ ràng không phải 1 thiết bị có độ linh hoạt cao. Mình không nghĩ là các chị em với mái tóc dài, cần sấy lâu sẽ thích thú khi cầm chiếc máy này đâu. Đổi lại thì anh em sẽ có cơ hội để chứng minh tình cảm và sự ga-lăng khi sấy hộ bạn gái/người yêu/vợ của mình. Thêm nữa thiết kế cồng kềnh của máy chắc chắn không phù hợp với những chuyến đi nhiều ngày.

goroi.vn_máy sấy ion Panasonic EH NE81
Tính cả mỏ vịt thì nó to hơn rõ rệt so với chiếc máy sấy cũ của mình

Điểm yếu thứ 2, với công suất lớn, máy hoạt động khá ồn ào so với những chiếc máy khác mình từng sử dụng. Đây có lẽ là sự đánh đổi hợp lý thôi và mình thì sẵn sàng chấp nhận nó để có tốc độ sấy cao hơn. Giải pháp cho nhược điểm này có lẽ là hạn chế sử dụng vào ban đêm và những lúc vợ bạn đang khó ở chăng? Mình không rõ nữa nhưng hãy xem video này xem, âm thanh này cũng không đến mức khó chịu đâu.

Cuối cùng, bên cạnh cái tên khó nhớ thì mức giá của nó chắc chắn là 1 rào cản đối với những người muốn tiếp cận. Hơn 1 triệu với 1 chiếc máy sấy tóc là không quá đắt nhưng có lẽ vẫn không dễ chấp nhận với phần đông người sử dụng. Từ góc nhìn của mình, Panasonic EH-NE81 sẽ phù hợp hơn với những ai dành nhiều sự quan tâm tới vấn đề làm đẹp và đặc biệt là sức khỏe mái tóc với những tính năng nhà sản xuất trang bị cho nó. Đó đều là những lợi ích mang lại trong dài hạn mà rất khó có thể đong đếm được ngay lập tức.

Đó là những đánh giá của mình, 1 người không quá am hiểu về tóc, đối với chiếc máy sấy ion Panasonic EH-NE81. Mình sẽ còn trở lại trong nhiều bài review sắp tới. Tạm biệt và hẹn gặp lại!

 

 

 

#maysaytoc #panasonic #review #danhgia