Mình bắt đầu chuyển ra ở riêng từ 4 năm trước khi trong tay cơ bản là chẳng có gì. Khi đó, để chuẩn bị cho cuộc sống độc thân, mình cần mua 1 chiếc máy sấy với tiêu chí càng rẻ càng tốt, dùng đến khi nào hỏng vứt luôn thay cái mới. Và thế rồi suốt 4 năm từ đó, chiếc Panasonic EH-ND11 này vẫn ở đấy, không hỏng hóc, không lỗi lầm, thậm chí còn chẳng phai chữ, xước sơn.

Vài tuần trước vì công việc cần review chiếc máy sấy tóc ion Panasonic EH-NE81, mình mới phải lôi cả chiếc EH-ND11 này để làm bài. Và tiện tay thì mình quyết định tại sao không viết luôn 1 bài về nó – về chiếc máy sấy đã theo mình suốt 4 năm thanh xuân không chịu buông tay. Ok, dài dòng đủ rồi, hãy xem mình đánh giá thế nào về chiếc máy sấy tóc giá rẻ Panasonic EH-ND11 sau 4 năm sử dụng.

goroi.vn_Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11
Dù không còn giấy bảo hành nhưng thông tin trên hộp cũng đủ làm bằng chứng mình đã tậu em nó vào khoảng tháng 4/2017

Về mình

Mình không phải 1 reviewer chuyên về những sản phẩm chăm sóc tóc hay beauty vlogger. Mình sẽ chỉ đánh giá chiếc máy sấy này dưới góc nhìn của 1 người dùng bình thường và 1 reviewer đồ công nghệ nói chung. Đây là những sản phẩm mình thường sử dụng hàng ngày dành cho tóc:

Ngoại hình máy sau 4 năm sử dụng

Panasonic là 1 nhà sản xuất mà mình luôn đánh giá rất cao chất lượng gia công các sản phẩm của họ. Ngay cả với 1 thiết bị giá rẻ như chiếc máy sấy EH-ND11, mình cũng không cảm thấy Panasonic tùy tiện hay dễ dãi. Sau 4 năm sử dụng, sản phẩm mình có trên tay cơ bản vẫn giữ được màu nguyên thủy của nó. Ngoại trừ việc hơi bám bẩn qua thời gian thì máy hầu như không trầy xước, các dòng chữ in trên thân máy vẫn nguyên vẹn.

goroi.vn_Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11
Dòng chữ Made In Thailan là 1 sự đảm bảo cho chất lượng hoàn thiện đi cùng năm tháng

Về chi tiết, máy cũng hầu như không có dấu hiệu xuống cấp sau thời gian. Nút bấm vẫn cứng cáp, không lỏng lẻo, dây điện dù luôn được cuốn gọn cũng không đứt gãy. Mình có cố gắng cầm máy lắc mạnh cũng không xuất hiện tiếng lọc xọc, ọp ẹp như thường thấy ở những thiết bị rẻ tiền.

Đồng ý rằng đây là 1 sản phẩm rất đơn giản và nó không có quá nhiều chi tiết để trục trặc thế nhưng sự chỉn chu này của Panasonic phần nào cho thấy được thái độ tôn trọng của họ với khách hàng. Chúng ta là những người hưởng lợi và tất nhiên chẳng ai là không thích điều đó.

Tính năng và công năng của máy

Cần phải nói rằng mình đã mua chiếc máy sấy này từ tận 4 năm trước và không rõ là trong khoảng thời gian đó Panasonic có sự thay đổi hay nâng cấp gì đối với sản phẩm hay không.

Không có nhiều điều để nói về tính năng của chiếc máy sấy giá rẻ này. Nó đơn giản chỉ cho khả năng sấy nóng với 2 mức mạnh và nhẹ. Cả 2 chế độ này đều còn hoạt động tốt sau 4 năm và mình ngờ là với độ êm này nó sẽ còn chơi tốt thêm khoảng 10 năm nữa. Nhìn chung, mình chủ yếu dùng chế độ sấy mạnh và nó cho hiệu quả tạm ổn.

goroi.vn_Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11

Với công suất tối đa chỉ 1000W, Panasonic EH-ND11 chạy không mấy ồn ào và nó cũng nhỏ nhẹ, gọn tay. Thời gian tóc khô đủ khiến mình hài lòng tuy nhiên với những người có mái tóc dài thì chắc sẽ khá sốt ruột khi sử dụng chiếc máy này. Mình biết vì mình từng dùng nó để sấy tóc cho người yêu cũ mất gần nửa tiếng đồng hồ, tuy nhiên lợi thế là dù sấy lâu như vậy cũng không quá mỏi tay.

Về hiệu quả hỗ trợ tạo kiểu, với việc không có những tính năng hay trang bị thêm những đầu sấy phục vụ công đoạn này, Panasonic EH-ND11 cơ bản là không giúp gì nhiều cho những ai có cái đầu cầu kỳ. Mình không phải 1 người như vậy và nó đủ cho nhu cầu sử dụng cùng wax hàng ngày của mình. Tuy nhiên, phải chấp nhận rằng việc sử dụng thiết bị này đôi khi cho mình cảm giác tóc bị khô và hơi khó khăn để đưa tóc vào nếp. Sẽ có những lúc mọi chuyện không được như ý đâu, cũng may là mọi người xung quanh mình đều đủ lịch sự để không nói ra điều đó (hoặc mọi thứ không tệ như mình nghĩ).

Tổng kết lại

Từ những kinh nghiệm rất dài hơi của mình, chiếc máy sấy Panasonic EH-ND11 là sản phẩm phù hợp dành cho đối tượng nam giới, nhu cầu đơn giản, không quá cầu kỳ về đầu tóc. Điểm mạnh lớn nhất của thiết bị này nằm ở chất lượng gia công ăn chắc mặc bền rất ấn tượng qua thời gian. 4 năm có lẽ là chưa đủ để thách thức sự bền bỉ của nó.

Với người dùng nữ hoặc đối tượng gia đình, mình nghĩ rằng 1 sản phẩm với công suất lớn hơn sẽ là phù hợp hơn. Đặc biệt, với những ai dành sự quan tâm và sẵn sàng đầu tư cho đầu tóc, Panasonic EH-ND11 chắc chắn là chưa đủ thuyết phục.

 

 

 

#maysaytoc #panasonic #EHND11