Xin chào các bạn! Có lẽ không cần bàn cãi nhiều, chúng ta đều đồng ý rằng cân nặng là 1 chỉ số sức khỏe dễ hiểu, dễ theo dõi bậc nhất, mà lại nói lên nhiều điều về cơ thể. Chỉ với 1 chiếc cân thôi thì không cần phải có những kiến thức y khoa, các bạn cũng có thể theo dõi 1 cách cơ bản nhất sức khỏe của mình từng ngày. Vậy nên việc sở hữu 1 chiếc cân sức khỏe trong nhà là vô cùng cần thiết. Sau hơn 1 tháng trải nghiệm với 8 sản phẩm khác nhau, Lác Review cùng Gỡ Rối đã lựa chọn ra những sản phẩm cân sức khỏe điện tử có giá dưới 1 triệu tốt nhất trên thị trường cho nhu cầu của đa số người dùng.

Tại sao các bạn nên tin tưởng chúng tôi?

Các thành viên trong nhóm trải nghiệm của Gỡ Rối đều có nhiều kinh nghiệm trong việc thử nghiệm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có cả những thiết bị cân điện tử bình dân và cao cấp. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện bài viết, Gỡ Rối cũng đã phối hợp với 1 số đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm y tế – sức khỏe để có thể trực tiếp thực hiện những bài trên tay, thử nghiệm sản phẩm, cũng như tham khảo thông tin về lượng tiêu thụ cũng như mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm.

Là người trực tiếp thực hiện bài viết, cá nhân mình chính là người dành nhiều thời gian nhất cho tất cả các sản phẩm. Mình đã trực tiếp trên tay cả 8 sản phẩm để đánh giá chất lượng hoàn thiện và thực hiện những bài thử nghiệm độ chính xác, độ nhanh nhạy, trước khi tổng hợp ý kiến đánh giá của các thành viên trong team để có thể đưa ra những nhận định khách quan và chính xác nhất. Trong khuôn khổ bài viết, mình cũng đã tham khảo thêm ý kiến người dùng và đánh giá từ 1 số trang review sản phẩm khác để đảm bảo tính trung thực trên diện rộng.

Quá trình lựa chọn

Có rất nhiều những sản phẩm cân điện tử dành cho sức khỏe đang có mặt trên thị trường, vậy nên để đảm bảo tính khách quan, Gỡ Rối dựa trên 1 số yếu tố để lựa chọn ra 8 sản phẩm ban đầu đưa vào thử nghiệm

Thương hiệu là 1 yếu tố quan trọng để lược bỏ đi số lượng lớn những sản phẩm trôi nổi trên thị trường hiện tại. Các sản phẩm được phân phối chính hãng tới từ những nhà sản xuất giàu kinh nghiệm tới từ Nhật Bản, Châu Âu hay Mỹ với thời gian bảo hành dài được Gỡ Rối đánh giá cao và ưu tiên trong quá trình lựa chọn. Với các sản phẩm khác, việc mạng 1 thương hiệu đủ khả năng nhận diện và có thời hạn bao hành ít nhất 6 tháng là yêu cầu bắt buộc.

Những yếu tố tiện lợi cho người dùng nhìn thấy được. Những yếu tố này bao gồm sự gọn nhẹ dễ di chuyển; màn hình hiển thị lớn, dễ nhìn; giới hạn trọng lượng đo được tối thiểu phải là 150 kg; và cuối cùng là sử dụng loại pin có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi dạng cúc áo, pin AA hoặc AAA.

Ở mức giá dưới 1 triệu đồng, rất ít những sản phẩm có đi kèm các tính năng thông minh như theo dõi lịch sử cân nặng, đo tỷ lệ mỡ, tỷ lệ cơ,… vậy nên đây không phải 1 yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, các sản phẩm sỡ hữu lợi thế này cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình lựa chọn.

Phản hồi của người dùng và đánh giá từ các trang review sản phẩm khác cả trong và ngoài nước. Đây là yếu tố nhằm đảm bảo sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên quy mô rộng. Các thiết bị nếu được đánh giá quá thấp từ người dùng và chuyên gia, ở dưới mức trung bình, đều bị Gỡ Rối loại dù đã đáp ứng các yêu cầu trên.

Quá trình thử nghiệm

Trong quá trình thực hiện bài viết này, nhóm trải nghiệm của Gỡ Rối đã đặt tất cả những chiếc cân điện tử thử nghiệm trong cùng 1 điều kiện môi trường. Với mỗi ngày làm việc, sẽ có 1-2 thành viên trong nhóm trải nghiệm Gỡ Rối lần lượt đứng lên từng chiếc cân 3 lần và so sánh kết quả trong 3 lần đó có sai lệch nhau không. Tiếp theo, cũng chính thành viên đó sẽ cầm 1 quả nặng chuẩn với trọng lượng 1kg lần lượt đứng lên cả 8 thiết bị thử nghiệm.

Các thành viên thực hiện bài thử này sẽ thay đổi từng ngày. Quá trình này được kéo dài trong 3 tuần. Như vậy, sau 3 tuần thử nghiệm chặt chẽ, Gỡ Rối đã có 28 bộ kết quả khác nhau. Những việc này sẽ đảm bảo độ tin cậy, độ chính xác của sản phẩm và loại bỏ nghi ngờ nhà sản xuất lưu thông tin người dùng rồi hiển thị kết quả theo đó chứ không thực sự cân mỗi lần.

Trong mỗi lần đo như vậy, Gỡ Rối cho phép từng chiếc cân có sự sai lệch tối đa 0.3kg. Ví dụ, mình cân lần đầu được 66kg. 2 lần cân tiếp theo, những kết quả được chấp nhận sẽ chỉ có thể xê dịch trong khoảng 65.7-66.3kg. Và khi cân với quả nặng 1kg, kết quả đạt yêu cầu sẽ vào khoảng 66.7-67.3kg. Đây là mức chênh lệch Gỡ Rối cho rằng có thể chấp nhận được.

Từ tất cả những điều đó, đây là những sự lựa chọn của Gỡ Rối.

Lựa chọn của Gỡ Rối: Cân điện tử Beurer GS 203

Chiếc cân điện tử Beurer GS2 03 là thiết bị đạt được những đánh giá tổng hợp tốt nhất trong số 8 chiếc cân thử nghiệm của Gỡ Rối. Beurer GS 203 có thiết kế đẹp, gọn nhẹ. Màn hình rất lớn và phát sáng trong đêm. Nó vẫn sẽ hiển thị kết quả khá lâu sau khi bạn xuống khỏi cân – đây là 1 ưu điểm rất lớn dành cho những người lớn tuổi sử dụng.

Beurer GS 203 có tốc độ làm việc rất nhanh và chính xác hơn hầu hết những chiếc cân thử nghiệm. Nó luôn vượt qua dễ dàng bài thử nghiệm 3 lần cân liên tiếp với kết quả hầu như luôn là tương tự nhau và chỉ 1 lần cho ra sai số ngoài mức cho phép ở bài thử với quả nặng 1kg.

Gỡ Rối chọn
Cân điện tử Beurer Gs 203
Cân điện tử Beurer GS 203
Cân điện tử dưới 1 triệu tốt nhất 2020
Đặc điểm sản phẩm
 • Nhà sản xuất uy tín từ Đức
 • Gia công xuất sắc, màn hình lớn, thời gian hiển thị dài
 • Khả năng hoạt động hiệu quả
 • Chiếc cân của nhà sản xuất tới từ Đức có chất lượng hoàn thiện rất tốt đi kèm với 2 năm bảo hành chính hãng. Điểm yếu đáng kể nhất của nó có lẽ là ở màn hình không quá sắc nét và viên pin CR2032 không thực sự phổ biến như chuẩn pin AAA hay AA. Dẫu vậy việc tìm mua loại pin này cũng không khó. Gỡ Rối lựa chọn Cân điện tử Beurer GS 203 là chiếc điện tử dành cho sức khỏe dưới 1 triệu tốt nhất 2020.

  Lựa chọn tốt nhất về trải nghiệm: Xiaomi Mi Body Composition Scale 2

  Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 là sản phẩm được các thành viên của nhóm trải nghiệm Gỡ Rối đặc biệt ưa thích bởi những tính năng xuất sắc của nó. Chiếc cân này đi kèm với app Mi Fit trên thiết bị di động cho phép người dùng lưu lịch sử kết quả những lần cân, theo dõi các chỉ số lượng mỡ, khối lượng cơ, sự cân bằng cơ thể,… và đưa ra những đánh giá cơ bản về sức khỏe.

  Lựa chọn Trải nghiệm tốt nhất
  Xiaomi Mi Body Composition Scale 2
  Cân điện tử Xiaomi Mi Body Composition Scale 2
  Sản phẩm tốt nhất về trải nghiệm
  Đặc điểm sản phẩm
 • Gia công ấn tượng, thiết kế hiện đại
 • Hoạt động hiệu quả, nhiều tính năng thông minh
 • Thời gian bảo hành ngắn
 • Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 có 1 lần thất bại trong bài thử 3 lần cân liên tiếp khi cho kết quả lệch tới 0.6kg và 3 lần thất bại ở bài thử với quả nặng 1kg. Nó vẫn làm việc rất tốt trong tất cả những lần thử còn lại và xếp thứ 2 về độ chính xác trong số các thiết bị tham gia thử nghiệm.

  Chiếc cân của nhà sản xuất Trung Quốc có chất lượng hoàn thiện tốt và chắc chắn bên cạnh thiết kế đẹp và hiện đại. Nó có màn hình sáng, sắc nét và có cảm biến để tự động bật đèn nền trong đêm. Thiết bị sử dụng loại pin AAA rất phổ biến.

  Điểm yếu của Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 nằm ở chế độ bảo hành chỉ 6 tháng và Xiaomi không phải 1 nhà sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe lâu đời uy tín. Gỡ Rối lựa chọn đây là sản phẩm tốt nhất về tính năng và trải nghiệm.

  Lựa chọn về nhì: Omron HN 289

  Omron HN 289 hoàn thành bài kiểm tra về độ chính xác với 1 lần thất bại trong 28 lần thực hiện bài cân 3 lần liên tiếp và 3 lần thất bại trong bài thử với quả nặng 1kg. Đây là kết quả tương đương với chiếc cân Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 và thực tế HN 289 làm việc rất nhanh và ổn định.

  Lựa chọn về nhì
  Omron HN 289
  Cân điện tử Omron HN 289
  Sản phẩm về nhì
  Đặc điểm sản phẩm
 • Hàng Nhật chất lượng cao
 • Gia công sắc sảo, thiết kế tối giản
 • Thiếu các tính năng hấp dẫn
 • Điểm yếu của Omron HN 289 nằm ở sự giản tiện các tính năng. Nó rất thực dụng và cơ bản, không có đèn nền sáng, không có màn hình hiển thị lâu sau khi xuống khỏi cân cho người mắt kém,… Chiếc cân này cũng sử dụng loại pin CR2032 không quá phổ biến trên thị trường.

  Điểm mạnh của nó là ở chất lượng hoàn thiện rất xuất sắc, các chi tiết gia công sắc sảo, màn hình sắc nét, thiết kế đơn giản, gọn gàng. Omron HN 289 dành cho người dùng 2 năm bảo hành

  Lựa chọn có mức giá tốt: Xiaomi Mi Smart Scale 2

  Xiaomi Mi Smart Scale 2 giống như 1 bản rút gọn của Xiaomi Mi Body Composition Scale 2. Nó giữ nguyên khả năng kết nối với app Mi Fit trên thiết bị di động, tuy nhiên đã cắt giảm khả năng đo các chỉ số sức khỏe khác ngoài cân nặng.

  Mi Smart Scale 2 có 3 lần cho kết quả vượt ngoài cho phép của nhóm thử nghiệm với bài thử 3 lần cân liên tục và 3 lần thất bại với bài thử quả nặng 1kg. Ở các bài thử nghiệm, chiếc cân này cho tốc độ phản hồi rất nhanh và phối hợp với app di động hiệu quả. Dù đo nhiều lần liền nhau và kết quả như nhau nó vẫn sẽ lưu kết quả đầy đủ.

  1 điểm mạnh cực lớn của chiếc cân này nằm ở vè ngoài thu hút với thiết kế sạch sẽ và hiện đại. Sản phẩm được hoàn thiện rất chắc chắn, các mặt cắt mềm mại, không lem nhựa hay sơn. Việc sử dụng loại pin phổ biến AAA cũng rất có lợi cho người dùng.

  Lựa chọn giá tốt
  Xiaomi Mi Smart Scale 2
  Cân điện tử Xiaomi Mi Smart Scale 2
  Sản phẩm giá tốt mà chất lượng
  Đặc điểm sản phẩm
 • Thiết kế xuất sắc, gia công chắc chắn
 • Nhiều tính năng thú vị, mức giá rẻ
 • Thời gian bảo hành ngắn
 • Điểm yếu của Xiaomi Mi Smart Scale 2 cũng tương tự như người đàn anh. Nó chỉ có 6 tháng bảo hành chính hãng và có thể ở kinh nghiệm của Xiaomi trong việc sản xuất các thiết bị phục vụ sức khỏe. Những nhà sản xuất lâu năm luôn có bí quyết riêng để giữ sản phẩm của mình đứng đầu thị trường. Trong khuôn khổ bài thử nghiệm, Gỡ Rối đánh giá Xiaomi Mi Smart Scale 2 là chiếc cân điện tử cho sức khỏe có mức giá tốt xuất sắc nhất.

  Những sản phẩm cạnh tranh khác

  Vẫn còn 1 vài sản phẩm khác mà Gỡ Rối đã tiến hành thử nghiệm nhưng lại quyết định không lựa chọn vào danh sách những chiếc cân điện tử dành cho sức khỏe tốt nhất vì 1 vài lý do. Có thể nhắc tới:

  • Tanita HD007: Tanita là nhà sản xuất Nhật Bản rất nổi tiếng với những sản phẩm cân điện tử 100% nội địa đạt tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard). Trong quá trình thử nghiệm của Gỡ Rối, Tanita HD007 hoàn thành khá ổn với 0 lần thất bại trong bài test 3 lần cân liên tục nhưng lại có 6 lần thất bại trong bài thử với quả nặng 1kg. Về mặt hoàn thiện, nó được gia công rất xuất sắc, chắn chắn, an toàn với màn hình to sắc nét. Tổng quan lại, Gỡ Rối đánh giá Tanita HD007 có chất lượng tốt nhưng hơi thiếu thốn tính năng và có mức giá khá cao. Trong khi chỉ được bảo hành 12 tháng chính hãng.
  Gỡ Rối cân nhắc thêm
  Tanita HD007
  Cân điện tử Tanita HD007
  Sản phẩm tiềm năng
  Đặc điểm sản phẩm
 • Hàng nhật nội địa Made in Japan 100%
 • Gia công xuất sắc, màn hình to rõ nét
 • Giá hơi cao
 •  

  Gỡ Rối sẽ liên tục cập nhật bài viết với những sản phẩm mới trên thị trường

   

   

   

  #Bestchoice #cansuckhoe #candientu #Omron #Beurer #Xiaomi #Tanita #Goroilist #review #trentay #dungthu