Nhiệt độ cơ thể là chỉ số đầu tiên và dễ dàng kiểm tra nhất mà mỗi người có thể tìm đến mỗi khi có nghi ngờ về tình trạng ốm/sốt của bản thân hoặc những người xung quanh. Thực tế rằng, nhiệt kế sức khỏe là dạng thiết bị gia đình không yêu cầu sử dụng thường xuyên và không cần thay thế liên tục, tuy nhiên lại đòi hỏi sự chính xác và phải luôn sẵn sàng khi cần thiết. Vậy nên một chiếc nhiệt kế tốt hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp tiết kiệm thời gian và đôi khi cứu bạn trong những tình huống khẩn cấp.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán là dòng sản phẩm đã tối ưu hóa thao tác này với những ưu điểm: tốc độ đo nhanh, không tiếp xúc, độ chính xác cao và thường được trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ tiện ích cho người dùng. Từ rất nhiều sản phẩm đang có mặt trên thị trường, Gỡ Rối đã tiến hành thử nghiệm và lựa chọn ra chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán tốt nhất trên nhiều phương diện.

Tại sao các bạn nên tin tưởng Gỡ Rối?

Kể từ năm 2018, Gỡ Rối đã bắt đầu tiến hành những bài thử nghiệm đối với các sản phẩm nhiệt kế đo trán có mặt trên thị trường. Trong khoảng thời gian này, Gỡ Rối đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu dựa trên những đánh giá của người tiêu dùng và trực tiếp nói chuyện với hai nhân viên y tế tiếp xúc với những sản phẩm này hàng ngày. Tất cả các thiết bị đều đòi hỏi được nghiên cứu thận trọng cả về những ưu điểm và hạn chế cho việc sử dụng trong gia đình.

Với cá nhân mình, là người thực hiện bài viết này, mình đã trực tiếp làm việc với rất nhiều sản phẩm nhiệt kế đo trán khác nhau trong thời gian dài. Mọi thiết bị đều được mình kiểm nghiệm kỹ lưỡng theo quy trình tương đương, rõ ràng và kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự khách quan và trung thực cao nhất.

Gỡ Rối đã lựa chọn như thế nào?

Đối với sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại đo trán, yêu cầu tiên quyết và bắt buộc mà Gỡ Rối đặt ra là độ chính xác và sự ổn định. Bất cứ sản phẩm nào không thể đảm bảo được những tiêu chuẩn này sẽ lập tức bị loại không cần xét tới những yếu tố khác.

Các tiêu chí tiếp theo được bọn mình coi trọng gồm có tốc độ đo, màn hình hiển thị, sự tiện dụng và chất lượng hoàn thiện. Một chiếc nhiệt kế đo trán lý tưởng cần có tốc độ cho kết quả dưới 3s, màn hình hiển thị lớn với bố cục rõ ràng và đèn nền sáng. Tiếp đến, sản phẩm này cần dễ dàng thao tác cho bất cứ ai ở mọi lứa tuổi và đảm bảo được sự bền bỉ cho quãng thời gian sử dụng lâu dài.

Các yếu tố cuối cùng được Gỡ Rối xét đến sẽ là những tính năng bổ sung như cảnh báo sốt, ghi nhớ kết quả, đo nhiệt độ phòng hay vật thể. Những tính năng này theo bọn mình là không quyết định trực tiếp tới chất lượng cơ bản của một chiếc nhiệt kế sức khỏe. Chúng chỉ là những tiện ích nâng cao giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn nhưng đôi khi sẽ không cần thiết và thừa thãi cho người dùng.

Gỡ Rối đã làm như thế nào?

Gỡ Rối đã tiến hành tất cả những bài thử nghiệm trên các sản phẩm được lựa chọn trong điều kiện nhiệt độ phòng 28 độ C trên các đối tượng thử nghiệm là những người lớn khỏe mạnh. Những đối tượng trước khi tiến hành sử dụng sản phẩm đều phải ở trong môi trường đo tối thiểu 20′ và không hoạt động quá mạnh gây ảnh hưởng tới kết quả.

Thiết bị tham chiếu được bọn mình lựa chọn trong các bài thử nghiệm là nhiệt kế thủy ngân. Đây là thiết bị đã được con người coi là tiêu chuẩn qua thời gian dài và các kết quả do nó nó trả lại được chấp nhận là thang đo đánh giá thân nhiệt một người có ốm hay không.

Đối với từng thiết bị, Gỡ Rối sẽ tiến hành đánh giá và ghi lại kết quả trong 20 lần thử và so sánh kết quả đo với nhiệt kế thủy ngân trong cùng thời điểm. 20 lần đo này được chia ra cho nhiều người khác nhau và trong 10 ngày khác nhau. Các kết quả so sánh trực tiếp có độ chênh lệch nhỏ hơn hoặc bằng 0.3 độ C được chấp nhận là tốt và lớn hơn khoảng này sẽ bị coi là kém.

Trong khoảng thời gian này, bọn mình đồng thời sẽ tiến hành đo rất nhiều lần khác nhằm đánh giá về độ ổn định và tốc độ đo. Chuông báo hiệu dành cho người dùng và khả năng hiển thị của sản phẩm cũng được xem xét kỹ càng trong quá trình này dựa trên cảm quan từ nhiều thành viên khác nhau.

Bên cạnh đó, bọn mình cũng thực hiện 1 số bài kiếm nghiệm trong điều kiện không lý tưởng. Người sử dụng trải qua thời gian vận động 15-20′ trước khi đo hoặc đo trong môi trường nắng nóng. Tuy nhiên, hầu hết các nhiệt kế đều không làm tốt trong những điều kiện thử nghiệm này, có thể cho những kết quả đo chênh lệch với nhiệt kế thủy ngân lên đến hơn 1 độ C. Vì vậy Gỡ Rối quyết định sẽ không sử dụng những kết quả thử nghiệm này trong đánh giá khả năng hoạt động của sản phẩm.

Lựa chọn của Gỡ Rối: Beurer FT90

Beurer FT90 là chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán đầu tiên Gỡ Rối khuyến nghị các bạn nên lựa chọn. Thiết bị này mang một dáng vẻ cao cấp từ lớp vỏ đựng bên ngoài đến bản thân sản phẩm bên trong. Nó vừa đủ đơn giản và thông minh đối với người dùng thông thường, mà vẫn mang những tính năng cao cấp và chuyên nghiệp như lưu giữ 60 kết quả đo, cảnh báo sốt, đo nhiệt độ phòng và nhiệt độ vật thể,…

Về hiệu năng làm việc, Beurer FT90 vượt qua bài đánh giá 20 lần đo với kết quả xuất sắc. Tất cả các kết quả thu về từ sản phẩm này so sánh trực tiếp với nhiệt kế thủy ngân ở cùng thời điểm đều nằm trong khoảng chênh lệch không quá 0.3 độ C. Trong bài kiểm nghiệm về độ ổn định, các kết quả đo liên tiếp từ sản phẩm này luôn cho kết quả nhất quán và thường chỉ lệch nhau 0.1-0.2 độ C. Beurer FT90 cũng luôn hoàn thành quá trình đo của mình trong chưa đến 3s cùng âm thanh thông báo đặc trưng.

Lựa chọn của Gỡ Rối
Nhiệt kế điện tử Beurer FT90
Nhiệt kế điện tử Beurer FT90
Thiết bị có độ chính xác cao
Dòng máy cao cấp của nhà sản xuất giàu kinh nghiệm
 • Thiết kế thông minh, chất lượng gia công hoàn hảo
 • Nhiều tính năng đo nhiệt độ độc đáo
 • Bảo hành 2 năm chính hãng
 • Nói về chất lượng hoàn thiện, Beurer FT90 là sản phẩm được Gỡ Rối đánh giá cao nhất về gia công trong tất cả các thiết bị được đưa vào kiểm nghiệm. Các nút bấm chắc chắn, đường nét mềm mại, mịn màng. Chiếc nhiệt kế này cũng được trang bị một màn hình lớn với bố cục rõ ràng đi kèm đèn nền kích hoạt thủ công cho 5s phát sáng.

  Beurer FT90 đi kèm bảo hành 2 năm từ nhà sản xuất và cần 2 viên pin AAA để hoạt động.

  Lựa chọn về nhì: Omron MC720

  Omron MC720 là chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán cân bằng tốt nhất các yếu tố thiết kế, hoàn thiện, trải nghiệm người dùng, độ chính xác và mức giá. Chiếc nhiệt kế này là lựa chọn an toàn và phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản.

  Omron MC720 xuất phát từ 1 nhà sản xuất Nhật Bản có uy tín và nhiều kinh nghiệm với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Thiết bị này mang 1 thiết kế công thái học đem lại cho người dùng cảm giác cầm nắm thuận tiện và tự nhiên. Dù không có được vẻ ngoài bắt mắt hay sang trọng nhất, MC720 vẫn được trang bị nắp bảo vệ màn hình cùng sự thân thiện với người dùng đáng khen ngợi.

  Về độ hoàn thiện, Gỡ Rối đánh giá cao chất liệu gia công sản phẩm này với sự cứng cáp và mượt mà dễ nhận thấy. Máy có hệ thống nút bấm cho hành trình phím ấn tượng cùng màn hình nhỏ nhưng chất lượng hiển thị rất tốt, được trang bị đèn nền tự động sáng trong 5s sau khi đo. Sự bền bỉ của máy được củng cố với chế độ bảo hành 2 năm chính hãng từ nhà sản xuất.

  Omron MC720 vượt qua bài kiểm tra độ chính xác với 20/20 kết quả tốt, không kết quả nào nằm ngoài khoảng cho phép 0.3 độ C do Gỡ Rối đặt ra. Thiết bị này có độ ổn định cao nhất trong số tất cả các sản phẩm được Gỡ Rối đưa vào thử nghiệm khi hầu như các lượt đo liên tiếp luôn cho kết quả tương đồng hoặc chỉ chênh lệch 0.1 độ C. Nó cũng đảm bảo thời gian đo dưới 3s với âm thanh thông báo to, rõ ràng. Âm thanh này có thể tùy chỉnh tắt bật theo nhu cầu người sử dụng.

  Lựa chọn về nhì
  Nhiệt kế hồng ngoại Omron MC720
  Nhiệt kế hồng ngoại Omron MC720
  Thiết bị cân bằng giữa chất lượng và mức giá
  Dòng sản phẩm của nhà sản xuất Nhật Bản
 • Thiết kế công thái học, chất lượng hoàn thiện cao
 • Nhiều tính năng thông minh
 • Bảo hành 2 năm chính hãng
 • Về tính năng, chiếc nhiệt kế đo trán này thiếu đi khả năng cảnh báo sốt. Nó cho phép người dùng thay đổi đơn vị đo và hỗ trợ ghi nhớ 25 kết quả đo gần nhất. Máy cũng được trang bị thêm khả năng đo nhiệt độ vật thể cùng tính năng đo nhiệt độ phòng hiển thị liên tục theo thời gian thực. Chế độ này tuy thú vị nhưng có thể sẽ gây tốn pin hơn cho thiết bị khi không thể tắt hoàn toàn.

  Điểm yếu của Omron MC720 nằm ở viên pin CR2032 không quá phổ biến cùng hệ thống thao tác để kích hoạt các tính năng phụ hơi phức tạp. Việc tối giản hóa hệ thống nút bấm khiến máy thiếu đi khả năng bật đèn nền chủ động cho người dùng cũng là 1 nhược điểm khác của máy.

  Sản phẩm hiệu năng xuất sắc cho mức giá rẻ: Yamada YMD519

  Nếu các bạn muốn tiết kiệm ngân sách cho một chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán với khả năng làm việc xuất sắc, các tính năng đầy đủ và phù hợp trên giá thành hợp lý, Yamada YMD519 là lựa chọn được Gỡ Rối đề xuất.

  Yamada YMD519 là chiếc nhiệt kế với thiết kế an toàn và hiệu quả. Nó tối ưu sự đơn giản dễ tiếp cận cho người sử dụng mà vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cảnh báo sốt, đo nhiệt độ phòng và vật thể cùng khả năng lưu giữ kết quả đo được hạn chế lại ở mức 10 lần đo gần nhất để giảm giá thành. Điểm yếu dễ nhận thấy của sản phẩm này là nó không mang một vẻ ngoài cao cấp và một case đựng riêng như Beurer FT90.

  Với bài đánh giá 20 kết quả đo, Yamada YMD519 cũng hoàn thành xuất sắc với 0 lượt đo trả về kết quả nằm ngoài khoảng chênh lệch 0.3 độ C so với giá trị trên nhiệt kế thủy ngân. Yamada YMD519 đánh bại gần như mọi sản phẩm nằm cùng phân khúc và cả những thiết bị có mức giá nhỉnh hơn đôi chút được đưa vào thử nghiệm. Nó cũng đem lại sự ổn định thực sự thuyết phục với độ chênh lệch lớn nhất là 0.4 độ C trong hai lượt đo liên tiếp, trong khi 0.1-0.2 độ C là mức thay đổi nhiệt độ phổ biến nhất. Sản phẩm này hoàn toàn không yêu cầu tiếp xúc trong quá trình đo và luôn hoàn thành công việc trong thời gian dưới 3s. Âm thanh thông báo do nó mang lại là rõ ràng và sáng sủa.

  Dù không thể đem lại cảm nhận cao cấp và hiện đại như Beurer FT90, Yamada YMD519 vẫn đảm bảo chất lượng hoàn thiện rất tốt. Nó hoàn toàn không mang những lỗi gia công thường thấy ở những sản phẩm thấp cấp, các chi tiết sắc nét, nút bấm tốt cho cảm giác bấm chắc chắn, dứt khoát. Màn hình hiển thị của Yamada YMD519 không có kích thước lớn như trên Beurer FT90 nhưng vẫn đảm bảo được bố cục rõ ràng và khả năng hiển thị chất lượng. Điểm sáng của thiết bị này là nó sở hữu đèn nền tự động với ba màu khác nhau và cho 5s phát sáng sau khi trả kết quả đo, tuy nhiên việc không có một nút bật đèn chủ động lại là điểm yếu.

  Yamada YMD519 cần 2 viên pin AAA để hoạt động. Nó được bảo hành 1 năm và được xác nhận là đạt tiểu chuẩn CE cùng kiểm định FDA.

   

   

  Gỡ Rối sẽ liên tục cập nhật bài viết với những sản phẩm mới trên thị trường.

   

  #Goroichon #review #danhgia #nhietkedotran #nhietkehongngoai #nhietkedientu #Beurer #yamada #FT90 #YMD519 #omron #mc720