Các bạn cũng biết rồi đấy, ở Việt Nam, tăm nước vẫn còn là 1 thiết bị khá mới mẻ và xa xỉ. Để mua 1 cái máy gia đình tầm trung thôi, chúng ta cũng đã phải tiêu tốn tầm 3-4 triệu đồng và đương nhiên, chả ai dại gì bỏ ra từng đấy tiền cho 1 thứ mình chưa biết. Rất may, mình đã mượn được và có 2 tuần dùng thử chiếc máy tăm nước gia đình Waterpik WP-100. Và hôm nay mình sẽ trả lời hộ cho các bạn 3 triệu cho chiếc máy này liệu có đáng tiền không, có xịt đến đâu tê đến đó không, mang xịt sàn xịt kính thì nó ra làm sao,… riêng câu tiền ở đâu mà mua thì các bạn trả lời hộ mình. Ok, bắt đầu nào.

WP-100

 

Mở hộp, thiết kế

Nếu các bạn đã từng dùng qua hay chỉ cần từng đọc bài review những sản phẩm Waterpik trước của mình, chắc hẳn các bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điểm quen thuộc trên hộp của chiếc WP-100. Chúng ta có 1 chiếc hộp khá to với 2 màu trắng xanh, những thông tin được in 4 thứ tiếng cùng những hình minh họa rất cụ thể. Rồi, còn ở bên trong thì sao? Bên cạnh thứ quan trọng nhất là chiếc máy tăm nước thì chúng ta có sách hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành của nhà phân phối cùng tới 6 loại đầu tip. Quá đủ để phục vụ cho bất cứ bộ hàm khó tính nào.

Waterpik WP-100

Về ngoại hình, Waterpik WP-100 chia sẻ chung 1 ngôn ngữ thiết kế với rất nhiều những người anh em của mình. Nó cực kỳ đơn giản và dễ hiểu, các bạn nhìn vào sẽ mường tượng ngay được mình sẽ phải thêm nước vào đâu, sử dụng cây xỉa răng ra sao, nút bấm này là để làm gì,… Tóm lại là chúng ta sẽ hầu như không mất thời gian để làm quen với sản phẩm. Hơn nữa việc có dây cắm điện dù khiến WP-100 kém gọn gàng đi 1 chút nhưng lại xóa bỏ luôn vấn đề sạc điện hay thay pin cho chiếc máy này. Thêm nữa, mình cũng không cần phải cầm cả cái máy to đùng khi sử dụng luôn. Quá tuyệt vời để sử dụng trong gia đình.

Waterpik wp-100

 

Trái là máy tăm nước, phải là giấy hướng dẫn và bảo hành, phía sau là cái loa nhà mình

Waterpik WP-100

Tay cầm được làm rất gọn, nút lớn là nút tạm dừng, nút nhỏ là để thay tip.

Waterpik WP-100

Nút bật tắt và chọn áp suất nước rất dễ hiểu

Waterpik wp-100

Dây cắm điện phía sau được làm tiệp màu

Waterpik WP-100

Phía dưới có chân cao su, tránh trầy xước

Wp 100

Đặt thử vào vệ sinh, các bạn thấy sao?

1 điểm mình đánh giá cao nữa ở thiết kế của WP-100 đó là về phần hộp nước, nó rất lớn, tới 651ml, với mình là đáp ứng đủ cho 2 lần sử dụng. Cách tiếp nước cũng sạch sẽ và gọn gàng hơn so với các thiết bị cầm tay, không lo nước bị tràn ra bắn lung tung. Bên cạnh đó, Waterpik cũng tận dụng luôn nắp hộp nước để đựng các đầu tip thay thế. Dù họ chỉ làm sẵn 4 khay giữ thôi nhưng mình cứ bỏ hết cả 6 chiếc dư ra vào cũng đủ chỗ. Các bạn nào đãng trí hay làm rơi mất lại có thêm 1 lý do để mua sản phẩm này.

Waterpik WP-100

Waterpik wp-100

Waterpik rất chăm chút cho sản phẩm gia đình này

Trải nghiệm sử dụng

Phải thừa nhận rằng trong suốt 2 tuần dùng thử, mình luôn cảm thấy hài lòng về WP-100. Đơn giản là chẳng có món nào mình ăn có thể làm khó được nó, hơn thế nữa, cảm giác sau khi dùng luôn là rất sạch sẽ, không lấn cấn. Dùng xong là xong không có chuyện 1 lúc sau bỗng phát hiện còn đồ ăn kẹt trong răng như khi dùng tăm. Nếu có điểm gì khiến mình chưa hài lòng thì chắc chỉ còn cái tiếng động nó phát ra khi hoạt động. Tuy nhiên vì âm thanh này được phát ra từ cụm máy chính chứ không ro ro trong miệng mình nên cũng có thể tạm tha. Các bạn xem video bên dưới thì sẽ rõ.

Với bất cứ mức áp suất nước nào, máy cũng sẽ kêu như vậy cả

Dẫu không có quá nhiều điều để mình chia sẻ về trải nghiệm sử dụng hàng ngày với WP-100, thế nhưng nó lại có 1 vài tính năng thú vị. Đó là 10 mức áp suất nước khác nhau cùng với đa dạng các loại đầu tip khiến mình phải bỏ công ra tìm hiểu từng chút một. Các bạn nhất định cũng sẽ như vậy thôi và dưới đây là 1 vài chia sẻ mà mình nghĩ sẽ vô cùng hữu ích.

10 mức áp suất nước

Đây chắc chắn là tính năng thú vị nhất mà Waterpik đã dành tặng cho chúng ta trên chiếc máy này. Chúng ta biết răng nguyên lý hoạt động của tăm nước đó là việc đẩy nước vào các kẽ răng nhằm đưa thức ăn thừa còn xót lại ra, tuy nhiên, cấu trúc hàm răng của mỗi người lại phù hợp với những mức áp suất nước khác nhau. Ở WP-100, mặc dù sự khác biệt giữa mức số 1 với mức số 10 là rất lớn tuy nhiên 2 mức liền nhau lại chỉ chênh lệch đôi chút nhỏ. Như vậy, hãy cứ nhích thử từng con số cho tới khi tìm ra mức phù hợp nhất. Chảy máu chân răng à? Văn nhỏ đi 1 chút. Xỉa mãi không được hả, vặn to lên 1 chút. Rất thuận tiện và hoàn toàn đơn giản.

10 mức nước

Trên kinh nghiệm cá nhân của mình, với mục đích sử dụng hàng ngày, chúng ta chỉ cần quan tâm tới các mức áp suất nước từ 6 trở lên, vi đây là mức bắt đầu để việc lấy thức ăn thừa ra có hiệu quả. Hãy thật chậm rãi với các mức 9-10 vì nó rất có thể sẽ gây thương tích cho nướu lợi. Các mức từ 1-5 về cơ bản là lực nước rất yếu. Nó sẽ chỉ hữu dụng với những đầu tip phục vụ cho các công việc khác như cạo lưỡi, chải răng và 1 chiếc đầu siêu nhỏ dành cho bệnh nhân bị nha chu mà chút nữa mình sẽ nhắc tới.

7 đầu tip….

… nhưng thực chất chúng ta sẽ chỉ có 6 loại tip thôi. Bỏ qua 2 loại đầu tip thông thường vốn dĩ được mình sử dụng hàng ngày và là nhân vật chính trong tất cả những nhận định của mình phía trên, chúng ta sẽ có thêm 5 loại đầu tip với những mục đích đặc biệt. Đầu tip cho người chỉnh nha, đầu tip cho người cấy ghép răng, đầu tip cho người bị viêm nha chu, đầu tip để làm sạch lưỡi và đầu tip để chải răng. Ok, hãy cùng đánh giá những món quà đi kèm của Waterpik.

Đầu tip Waterpik wp-100

  • Đầu tip cho người chỉnh nha và đầu tip cho người cấy ghép răng

đầu tip cho người chỉnh nha và cấy ghép răng

Mình chụp 1 tay không lấy nét được vào cái đầu tip T_T

Mình đã từng tiếp xúc với cả 2 loại đầu tip này trong thời gian dùng thử chiếc tăm nước không dây WP-450. Thực tế mình chỉ có thể sử dụng 2 đầu tip này cho mục đích thông thường tuy nhiên như vậy sẽ không phát huy được hết tác dụng của chúng như ý đồ của nhà sản xuất. Trên lý thuyết, 2 đầu tip này với lớp lông chải sẽ xen vào khoảng trống giúp làm sạch tốt hơn, còn với mình thì đáng tiếc nó chỉ đơn giản là êm hơn 1 chút. Có lẽ là nhờ có lớp bàn chải khiến cho khoảng cách từ ống tip tới chân răng xa hơn chăng? Không biết nữa nhưng mình nghĩ nếu nướu lợi yếu, các bạn cũng hoàn toàn có thể thử những đầu tip này.

  • Đầu tip cho người bị viêm nha chu

đầu tip cho bệnh nha chu

For periodontal pockets and furcations – Đây là khuyến cáo chính xác nhất của nhà sản xuất dành cho đầu tip này mà mình không dịch được nó đầy đủ là gì. Thế nhưng đầu tip này sẽ chỉ có thể dùng với áp suất nước thấp để cung cấp nước rửa trị liệu cho nướu. Mình sẽ bỏ trống phần đánh giá này cho 1 bạn nào là nha sỹ hoặc bệnh nhân nha chu nhé, các bạn nhớ comment bên dưới để mình có thể bổ sung trong tương lai.

  • Đầu tip vệ sinh lưỡi và đầu tip chải răng.

đầu tip chải lưỡi và đánh răng

Chúng ta rõ ràng là không cần phải bàn luận thêm gì về mục đích của 2 loại đầu tip này nữa rồi. Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là những thành phần được Waterpik thêm vào để đa dạng hóa hơn bộ sản phẩm của mình. Nói sao nhỉ, cũng khá vui vẻ, tuy nhiên nếu không phải để thử nghiệm thì nhất định mình sẽ không dùng chúng đến lần thứ 2 Chỉ cần 1 chiếc bàn chải đánh răng thường là đủ hiệu quả hơn cả 2 đầu tip này rồi. Lời khuyên của mình là nếu các bạn có thử thì nhớ dùng mức nước yếu và đừng dùng kèm với kem đánh răng. Hoàn toàn không hiệu quả.

Tổng kết

Nếu các bạn đã đọc tới tận đây thì chắc cũng hiểu mình muốn nói gì. Waterpik WP-100 là 1 chiếc máy đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng trong gia đình. Nó đẹp, thiết kế hiện đại, gọn gàng, nhiều tùy chọn kèm theo và quan trọng nhất là luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó. Và mặc dù giá của nó phải tương đương với 50 nghìn cây tăm đi nữa thì các bạn hãy nhớ tới những lợi ích của nó mang lại. Nhanh, sạch, êm ái, cũng như là chăm sóc cho nướu lợi 1 cách khoa học hơn. Ok dưới đây là những dấu hiệu để các bạn biết mình NÊN hay KHÔNG NÊN mua máy tăm nước WP-100

NÊN

  • Các gia đình từ 3-4 người trở lên
  • 1 khoản chi tầm 3-4 triệu không phải là 1 vấn đề quá lớn.
  • Quan tâm tới sức khỏe răng miệng.
  • Đã từng thực hiện các thủ thuật nha khoa hoặc đang có bệnh (nha chu, viêm lợi,…)
  • Muốn trải nghiệm 1 giải pháp công nghệ khác hơn cho việc xỉa răng.

KHÔNG NÊN

  • Với những người độc thân hoặc 1 cặp vợ chồng trẻ, sẽ có nhiều lựa chọn hợp lý và kinh tế hơn chiếc WP-100 này.
  • Có nhiều khoản chi tiêu cần ưu tiên hơn so với việc xỉa răng

Và đó là tất cả những điều mình muốn chia sẻ về chiếc máy tăm nước Waterpik WP-100. Các bạn nếu cảm thấy bài viết của mình hữu ích nhớ like và share giúp mình. Còn nếu có đóng góp gì, hãy comment bên dưới cho bọn mình biết nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!