Thực tế dòng sản phẩm này còn khá lạ lẫm với nhiều người. Bật lửa này có gì khác bật lửa xăng bình thường ? Lựa chọn sản phẩm này phù hợp với ai ? Cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây.

Mình tạm gọi hàng sản xuất bởi Xiaomi là chính hãng nhé vì thực tế cũng chưa gặp một sản phẩm có tên tuổi nào của dòng này cả. Sản phẩm còn lại xin phép gọi là hàng ăn theo (vì nó rẻ hơn tới gần một nửa).

Ưu điểm chung của dòng sản phẩm này so với bật lửa thông thường :

  • Không bị ảnh hưởng bởi gió – cơ chế thì đơn giản do hồ quang điện không có ngọn lửa thực sự nên dĩ nhiên gió bão chẳng vấn đề gì – cơ chế khác so với zippo nhé (tối ưu buồng đốt).
  • Không phải lích kích bơm xăng vì sử dụng điện – hết pin chỉ cần sạc là ok. Đi dã ngoại thì hết có thể sạc luôn bằng sạc dự phòng – phụ kiện đã trở nên quá phổ biến
  • Không có mùi khó chịu như bật lửa thông thương – rất phù hợp với hút xì gà.

Nhược điểm:

  • Không là 1 ngọn lửa thực sự, điểm cháy khá tập trung nên đốt những gì một bó rất khó – ví dụ như thắp hương. Cách khắc phục: đốt giấy trước thôi vậy.
  • Âm thanh khi dùng khá to, rít gắt tai.
  • Vì là pin sạc liền và không thay thế nên chắc chắn sẽ xảy ra chai pin theo thời gian.

Đó là những ưu nhược chung của dòng này còn sau đây mình sẽ so sánh trực tiếp 2 sản phẩm mình cho là có sự khác biệt rõ rệt nếu bạn đã muốn lựa chọn 1 chiếc bật lửa hồ quang điện.

Bề ngoài 2 chiếc bật lửa

Các tiêu chí mình đánh giá sau khi trải nghiệm gần 1 tháng sử dụng:

Độ hoàn thiện: Chắc chắn chiếc Bật lửa Xiaomi có độ hoàn thiện tốt hơn hẳn rồi – vừa có thương hiệu lại có giá thành cao hơn hẳn. Tuy nhiên anh đồng nghiệp mình – một người nghiện thuốc lá và có phần lãng tử lại khá thích chiếc kia khi nó có vẻ bụi bặm hơn.

Thời lượng pin: Một lần nữa lợi thế thuộc về chiếc bật lửa đến từ thương hiệu Trung quốc. Nó được sử dụng khá đều đặn mà 2 tuần mới cần sạc trong khi đó chiếc còn lại đã cần nạp chỉ sau 1 tuần. Thêm 1 điểm nữa khá khó chịu ở chiếc bật lửa ăn theo là đèn led báo cho vui, luôn nháy đủ 4 đèn dù dung lượng pin còn bao nhiêu – khá khó chịu.

so sanh bat lua ho quang dien cam ung va nut vat ly

Cách thức sử dụng: Nếu như chiếc bật lửa ăn theo thiết kế nút dạng cảm ứng chỉ chạm nhẹ là nó sẽ phóng hồ quang khoảng 10s thì chiếc bật lửa Xiaomi lại cần giữ nút. Điểm khác biệt này có lẽ bất tiện hay tiện dụng với tùy người. Bạn sẽ rảnh tay với chiếc ăn theo nhưng lại kiểm soát thời gian đốt tốt hơn với chiếc bật lửa còn lại.

Những điểm khác biệt khác: Một điểm mà mình thấy khá khó chịu ở chiếc bật lửa Xiaomi, dù sở hữu cùng công nghệ nhưng không hiểu sao âm thanh nó phát ra chói tai và khó chịu hơn hẳn so với chiếc còn lại, thậm chí sẽ nhức đầu với một số người.

Mọi người thấy sao ? Nếu được lựa chọn bạn sẽ lựa chọn chiếc bật lửa nào cho mình ? Cùng comment bên dưới nhé.