Là 1 fan trung thành của Xiaomi nên có những sản phẩm có khi mình không thực sự cần vẫn sẵn sàng mua dù chưa biết có cần quá không nếu GIÁ TỐT. Thời điểm mình mua nhiệt ẩm kế này 89.000 nhưng thậm chí giờ nó chỉ còn 69.000. Vậy liệu bạn có cần đến nó không ? Có thông minh như các vật dụng khác trong hệ sinh thái này không ? Có đáng tiền không ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nói mình không thực sự cần đến nhiệt ẩm kế cũng không hẳn đúng. Mình có con nhỏ, dùng điều hòa khi ngủ dễ bị khô, mà phòng có phun sương đấy nhưng bù ẩm mà không để ý lại ẩm quá cũng nguy hiểm. Vậy nên nghĩ ngay đến nó vì nhớ là nó thông minh vì mình cũng có ổ cắm điện thông minh của Xiaomi (trải nghiệm về e nó mình sẽ chia sẻ ở bài viết khác nhé). Vậy là rước ngay một em nhiệt ẩm kế về.

Trải nghiệm thực tế sản phẩm

Bên ngoài

Bất ngờ đầu tiên có lẽ là hiểu nhầm về kích thước, nhìn ảnh quảng cáo mình nghĩ e nó sẽ khá to nhưng hóa ra rất bé, lọt thỏm trong lòng bàn tay luôn. Bao bì vỏ giấy đơn giản, không cầu kì, có đi kèm 1 miếng dán 2 mặt cho ai cần cố định lên tủ hoặc tường trơn. Cũng vì lợi thế nhỏ gon, lại hiển thị màn hình đơn sắc nên rất ít tốn pin. Thay pin cũng khá dễ dàng và sử dụng pin khuy áo nhé.

Chức năng

Các thông số khá đơn giản, nhiệt độ và độ ẩm; phần nhiệt độ có to hơn chút để dễ quan sát. Có thêm đèn báo kết nối bluetooth khi kết nối với điện thoại.

Khi kết nối với điện thoại mình khá bất ngờ với những gì nó đem lại. Màn hình hiển thị trực quan, có biểu đồ theo thời gian. Nó có thể lưu tới tận 6 tháng, có vẻ bộ nhớ trong của nó cũng không hề tệ so với mức giá – một tính năng mà mình nghĩ các bên kho vận, giao hàng yêu cầu cao rất cần thiết.

Táy máy cài đặt thêm xem có gì khác nữa không thì có thêm hẳn chức năng baby mode. Nghe nguy hiểm vậy thôi nhưng trong phần biểu đồ nó sẽ có thêm 2 vùng màu sắc dành cho nhiệt độ và độ ẩm tối ưu cho trẻ nhỏ để bạn dễ theo dõi và nhận thông báo. Tuy nhiên nhiệt độ mà app thông báo mình nghĩ chỉ phù hợp với khu vực Trung Quốc thôi nhưng độ ẩm thì tham khảo được.

Tính năng thông minh (khi có sử dụng các thiết bị smarthome khác của Xiaomi)

Đây là tính năng mình kì vọng nhất khi mua nhưng cuối cùng lại hơi vỡ mộng (dù đã được thỏa mãn với loạt tính năng không ngờ trên kia). Khi mình kết nối với điện thoại mình có thể cài đặt tự động tắt bật ổ điện thông minh Xiaomi (mình cắm máy phun sương qua đây) để kiểm soát độ ẩm. Mình cài đặt TẮT công tắc khi ĐỘ ẨM >85% và BẬT khi <60%. Hí hửng đợi chờ kết quả nhưng ai ngờ nhiệt ẩm kế chỉ có thể thực hiện chức năng thông minh đó khi kết nối điện thoại. Khá đáng tiếc phải không nhưng khó trách vì với giá thành đó mà nhiệt ẩm kế Xiaomi kết nối wifi thì đúng là không tưởng. Mình cũng tạm hài lòng vì khi ngủ cũng để điện thoại trong phòng ngủ mà, vậy nên vẫn hoạt động được.

Các bạn thấy sản phẩm này như thế nào ? Nó có thực sự cần thiết với bạn và gia đình không ? Phản hồi ở bình luận bên dưới nhé.