Xin chào các bạn! Máy tăm nước là 1 sản phẩm còn mới mẻ với thị trường Việt Nam và mức giá của hầu hết các sản phẩm thông dụng được các nhà nhập khẩu đưa về nước ta đều khá cao so với thói quen chi tiêu của các hộ gia đình. Vậy nên để đưa ra quyết định và lựa chọn 1 chiếc máy tăm nước phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. Trong bài viết này Lác Review cùng Gỡ Rối sẽ giúp các bạn chọn ra những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Tại sao các bạn nên tin tưởng chúng tôi?

Trong quá trình thực hiện bài viết này, Gỡ Rối đã có những tham khảo ý kiến chuyên môn qua mối liên hệ với các nha sỹ đang công tác tại Hà Nội. Ngoài ra nhóm trải nghiệm của Gỡ Rối còn phối hợp với đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm y tế – sức khỏe Delago để có thể trực tiếp thực hiện những bài trên tay, thử nghiệm sản phẩm.

Về mặt cá nhân, trong quá trình thực hiện bài viết, mình đã trực tiếp trải nghiệm rất nhiều những sản phẩm tăm nước ở các phân khúc khác nhau trong khoảng thời gian dài. Trước đó, mình luôn sử dụng tăm tre như công cụ để xỉa răng chính hằng ngày và có rất nhiều hứng thú cũng như sự hoài nghi về khả năng làm sạch kẽ răng chỉ với nước.

Quá trình lựa chọn và thực hiện

Có rất nhiều những sản phẩm máy tăm nước đang có mặt trên thị trường, vì vậy để đảm bảo tính khách quan Gỡ Rối đã lựa chọn những thiết bị thử nghiệm dựa trên độ phổ biến, có thể tiếp cận dễ dàng, có lượng tiêu thụ cao và được phản hồi tốt dựa trên thống kê từ các nhà phân phối. Thêm vào đó, các sản phẩm được đánh giá cao trên phạm vi quốc tế, được các trang review nước ngoài công nhận sẽ là ưu thế lớn. Quá trình trải nghiệm với mỗi sản phẩm của bọn mình vào khoảng 1-2 tuần với tần suất 2-3 lần/ngày. Các tiêu chí đánh giá gồm có:

 • Thiết kế, chất lượng hoàn thiện: Tiêu chí này sẽ bao gồm nhiều yếu tố. 1 chiếc tăm nước có thiết kế tốt phải tránh gây khó hiểu cho người dùng đặc biệt là với những thiết bị dùng cho cả gia đình. Sự rõ ràng, dễ sử dụng là bắt buộc phải có. Ngoài ra, thể tích bể nước, nơi cất giữ các đầu tips và tính công thái học cũng là những yếu tố nên quan tâm.
 • Độ ổn định dòng nước và hiệu quả thực tế: Tất nhiên, chiếc máy tăm nước tốt cần phải làm việc đạt hiệu quả tốt. Điều này được quyết định bởi lực nước và độ ổn định dòng nước. Đây là yếu tố quyết định đẳng cấp của 1 nhà sản xuất và họ hiểu rõ các vấn đề nha khoa tới mức nào
 • Lượng đầu tips: Nếu bạn sử dụng với mục đích cá nhân hoặc với gia đình trẻ, 2 đầu tips là hợp lý. Tuy nhiên cho 1 gia đình hoặc cho người có vấn đề răng miệng, việc lựa chọn 1 thiết bị được kèm sẵn nhiều đầu tips khác nhau là rất cần thiết. Rất nhiều những căn bệnh và vấn đề răng miệng có thể lây truyền qua việc sử dụng dụng cụ vệ sinh chung.
 • Độ ồn khi hoạt động: 1 chi tiết mà nhiều người sẽ bỏ qua và thực tế thì đây cũng không phải yếu tố quá quyết định. Tuy nhiên để chọn ra 1 chiếc máy tăm nước tốt nhất, chi tiết này sẽ rất cần tính tới. Mình không thích có 1 cái máy mài đá trong miệng và rất nhiều người cũng thế.

Trong những thời điểm khác nhau, mình cũng đã chuyển các thiết bị mẫu đánh giá cho người thân hoặc bạn bè sử dụng để lấy ý kiến. Tổng hợp từ tất cả các yếu tố trên, đây là những chiếc máy tăm nước tốt nhất trên quan điểm của Gỡ Rối:

Lựa chọn của Gỡ Rối: Waterpik Ultra Water Flosser WP-100

Chiếc Waterpik Ultra Water Flosser WP-100 là sản phẩm tăm nước đầu tiên mà Gỡ Rối muốn khuyến nghị tới người tiêu dùng. Đây là dạng thiết bị để bàn dành cho đối tượng hộ gia đình vì vậy nó cung cấp tới 6 đầu tips cùng 10 mức áp lực nước khác nhau. Sự hào phóng của nhà sản xuất này giúp cho mỗi thành viên trong nhà đều có thể linh hoạt tự điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Việc sử dụng chiếc WP-100 cũng vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Sẽ không tốn quá 15′ để bạn có thể thành thục tất cả các thao tác trên máy, và điều này đúng với ngay cả người cao tuổi, chậm chạp về công nghệ. Hơn nữa, dòng nước từ máy cho trải nghiệm cực kỳ dễ chịu và êm ái. Nó làm sạch miệng nhanh và tốt hơn hầu hết các sản phẩm mà mình đã từng thử nghiệm. Điều đáng tiếc nhất là chiếc máy phát ra tiếng ồn khá lớn khi hoạt động bất chấp đang được đặt ở mức áp suất nước nào.

 

Gỡ rối chọn
Tăm nước Waterpik Ultra WP100
Tăm nước Waterpik Ultra WP100
Dòng máy đáng tiền đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất
Tuy đã được ra mắt khá lâu nhưng Waterpik WP100 vẫn xô đổ mọi kỷ lục về doanh số bán ra trên khắp các thị trường
 • Thiết kế trọn vẹn cho trải nghiệm dùng ở những dòng máy tăm nước cao cấp
 • 10 mức áp lực nước và tia nước được tính toán cẩn thận
 • Top 3 máy tăm nước bán chạy nhất Amazon Mỹ
 •  

  1 ưu điểm nữa của WP-100 chính là ở bể nước rất lớn, lớn hơn rất nhiều sản phẩm khác cùng loại. Mỗi lần được thêm đầy, các bạn sẽ có lượng nước đủ cho khoảng 2 lượt người lớn sử dụng. Tất nhiên nó đòi hỏi chúng ta đã làm quen được với chiếc máy để làm chủ dòng nước sao cho hiệu quả, nhưng điều này sẽ chỉ tốn của chúng ta vài ba ngày thôi. Và việc luyện tập thành thục chiếc tăm nước này hoàn toàn có thể là 1 trải nghiệm vui vẻ.

  Với 6 đầu tips chia ra 5 loại khác nhau, mình đã rất thích thú thay ra thay vào dùng thử các đầu tips để so sánh sự khác nhau. Tuy nhiên điều này với đại đa số chúng ta sẽ chỉ thú vị trong 2-3 hôm đầu thôi và 2 đầu tips cơ bản mới là những gì các bạn thực sự sử dụng trong phần lớn vòng đời sản phẩm. Rất chu đáo, Waterpik tích hợp sẵn cho chúng ta 1 khay đựng các đầu tips trên nắp bể nước, thuận tiện cho việc chia sẻ với nhiều người dùng.

  Waterpik Ultra Water Flosser WP-100 là 1 sản phẩm được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) chấp nhận. Sản phẩm được phân phối chính hãng và có bảo hành 1 năm tại Việt Nam.

  Lựa chọn về nhì: Panasonic EW1511

  Panasonic EW1511 là chiếc tăm nước sử dụng pin sạc cực kỳ xuất sắc. Sản phẩm này cung cấp cho người dùng 5 mức lực phun nước cùng 2 đầu tip nước đi kèm sẵn trong bộ sản phẩm. Dù không rộng rãi như Waterpik WP-100 nhưng với mình như vậy là đủ và hợp lý với đa số người dùng phổ thông.

  Lựa chọn về nhì
  Tăm nước Panasonic EW1511
  Tăm nước Panasonic EW1511
  Sản phẩm giá tốt mà chất lượng
  Dòng máy công nghệ đời mới của Panasonic trang bị vòi xịt siêu âm khá mạnh mẽ
 • Thiết kế hiện đại, gia công xuất sắc
 • Khả năng tạo bọt cao cấp
 • Trung tâm bảo hành ở mọi thành phố
 •  

  Về thiết kế, Panasonic EW1511 có vẻ ngoài rất hiện đại và gọn gàng. Chiếc tăm nước này có chất lượng gia công xuất sắc và cực kỳ thân thiện với người dùng. Hơn nữa, trải nghiệm không dây cũng là 1 ưu điểm rất rõ rệt. Việc làm quen với sản phẩm cũng thực sự đơn giản và hầu như không tốn thời gian để tìm hiểu. Đây cũng là sản phẩm cho trải nghiệm dòng nước êm ái nhất đối với mình, tuy nhiên hiệu quả làm sạch thì thua kém chút ít so với Waterpik WP-100.

  Dù không có được dung tích bình nước lớn như WP-100 nhưng Panasonic EW1511 tối ưu dòng nước rất tốt khiến nó có thể chạy liên tục ở mức áp lực nước mạnh nhất tới 1 phút và như vậy là quá đủ cho 1 lần sử dụng. 1 tính năng đặc biệt khác ở chiếc tăm nước này mà không nhiều sản phẩm có được đó là khả năng phát sóng siêu âm để diệt khuẩn và loại bỏ cao răng. Trên lý thuyết, đây là tính năng cực kỳ đáng giá mà mọi thiết bị răng miệng đều nên có.

  Panasonic EW1511 được phân phối chính hãng tại Việt Nam và có thời hạn bảo hành 1 năm.

  Lựa chọn tương đương: Waterpik Aquarius Water Flosser WP-660

  Waterpik Aquarius Water Flosser WP-660 là chiếc tăm nước gần như tương tự như chiếc WP-100. Nó có sự tương đồng về cả thiết kế lẫn mọi tính năng mà WP-100 sở hữu, thậm chí còn được bổ sung chế độ mát-xa nướu lợi, thêm 1 đầu tips cơ bản và có 1 khay cất đầu tips thừa còn gọn gàng hơn so với người anh em của mình. Vậy tại sao WP-660 lại phải xếp sau WP-100 trong danh sách những chiếc máy tăm nước tốt nhất?

  Lý do thứ nhất, WP-660 hiện vẫn chưa được phép bán chính hãng tại Việt Nam. Các sản phẩm tăm nước này được đưa về đều là dưới dạng hàng xách tay và chắc chắn sẽ không có được 1 chế độ hậu mãi tối ưu nhất như với hàng chính ngạch. Lý do thứ 2 là về mức giá. Trên thị trường hàng xách tay, 1 chiếc WP-660 có mức giá chênh so với 1 chiếc WP-100 từ 500-600 nghìn VNĐ. Khoản chi thêm này là không thỏa đáng và không cần thiết so với những tính năng chúng ta nhận được thêm. Đó là lý do khiến nó không thể là lựa chọn đầu tiên của Gỡ Rối.

   

  Lựa chọn tương đương
  Tăm nước Waterpik WP660
  Tăm nước Waterpik Ultra Professional WP660 | Aquarius
  Chất lượng tuyệt đối
  Dòng máy đời cao nhất của Waterpik được nghiên cứu rất chuyên sâu
 • Thiết kế đẹp mắt, tiếng ồn nhỏ hơn, đc cải tiến so với phiên bản tiền thân WP100
 • Được cộng đồng người dùng quốc tế đánh giá rất cao tại Amazon và Walgreens
 • Bảo hành 1 năm chính hãng nhưng chỉ tại tp HCM
 •  

  Đối với các bạn sẵn sàng mạo hiểm và tiền không phải vấn đề quá lớn để đánh đổi lấy những tính năng tốt nhất, WP-660 là 1 sản phẩm rất tuyệt vời. Nó có 1 bể nước hoàn toàn tương đồng với chiếc WP-100, trải nghiệm sử dụng và độ hài lòng tương tự. Đi kèm với đó là chất lượng hoàn thiện sản phẩm tốt hơn đôi chút cùng  1 đầu tip cơ bản. Với tính năng mát-xa, nó cung cấp cho chúng ta 1 chế độ với luồng nước chậm chạp hơn, dịu dàng hơn. Nhóm thử nghiệm của Gỡ Rối trong đó có mình đồng quan điểm đây không phải là 1 tính năng quan trọng nhưng nó sẽ có những đối tượng khách hàng ưa thích riêng. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

  Tương tự như WP-100, Waterpik Aquarius Water Flosser WP-660 là 1 sản phẩm được ADA chấp nhận

  Lựa chọn có mức giá tốt: ProCare KHT102

  Máy tăm nước Procare KHT102 là 1 sản phẩm đủ khiến mình hài lòng với 1 khoản chi hợp với túi tiền hơn. Nó mang dáng dấp của 1 chiếc Waterpik WP-100 với đủ 10 mức áp suất, 1 bể nước có dung tích gần bằng và ngăn đựng tips trên đầu chứa. Đáng ngạc hiên hơn khi mức giá chính hãng của nó chỉ bằng khoảng 1 nửa WP-100 và được quảng cáo là có đầy đủ những tính năng của 1 sản phẩm cao cấp. Hơn nữa, sản phẩm này tỏ ra khá am hiểu thị trường Việt nam khi nó cung cấp sẵn cho chúng ta 8 đầu tips với 5 chiếc cơ bản, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường cho những gia đình đông người.

  Sản phẩm giá tốt

  Sản phẩm giá tốt mà chất lượng

  Tăm nước Procare KHD102

  • Số lượng bán top 5 tại JD.com Trung Quốc
  • Tiếng ồn nhỏ, giá cả rất hợp lý
  • Bảo hành 1 năm

  Trải nghiệm thực tế, Procare KHT102 hoàn toàn cho mình được cảm giác răng miệng sạch sẽ khi sử dụng nhưng phải tốn nhiều thời gian và nhiều nước hơn. Điều này có lẽ là do nước phụt không đều và luồng nước không tập trung. Nó gặp khó khăn hơn khi xỉa thức ăn ở những khu vực phức tạp và khe răng hẹp, ngoài ra khi chỉnh lên mức cao để làm sạch nhanh hơn thì máy giật khá mạnh, kèm theo tiếng ồn rất lớn. Tuy vậy, vấn đề này không đủ khiến cho mình phiền lòng và sự thích thú sau khi sử dụng là vẫn có.

  Procare KHT102 được quảng cáo là đạt nhiều chứng nhận về chất lượng của Hoa Kỳ và EU tuy nhiên mình không tìm được nguồn quốc tế nào ghi nhận cụ thể đó là chứng chỉ gì.

  Lựa chọn cho người mới làm quen: Waterpik Cordless Express Water Flosser WF-02

  Chiếc Waterpik Cordless Express Water Flosser WF-02 thuộc dòng sản phẩm tăm nước cá nhân và được định hướng cho người du lịch, hay di chuyển. Sản phẩm này được cắt giảm các tính năng và phụ kiện đến mức tối đa, chỉ giữ lại tiêu chuẩn cơ bản nhất để các bạn có thể định vị ra nó là 1 chiếc tăm nước, đó là nhiệm vụ xỉa răng. Và phải nói nó hoàn thành nhiệm vụ này cực kỳ tốt.

  WF-02 cho 1 trải nghiệm sử dụng rất “đã”, sạch sẽ và tiện lợi. Dù tối giản hóa mọi yếu tố trên chiếc tăm nước này để đề cao tính di động nhưng Waterpik cũng không hề dễ dãi với đứa con của mình. Họ đã tinh chỉnh để dù chỉ có 1 mức áp suất nước và 1 đầu tip, thế nhưng nó vẫn hoạt động rất hiệu quả mà lại phù hợp với nhiều người dùng nhất có thể. Thực tế, mình hoàn toàn hài lòng với những gì WF-02 mang lại. Nhóm trải nghiệm của Gỡ Rối cũng đồng ý rằng lực nước của sản phẩm này là vừa phải và đảm bảo vệ sinh răng miệng.

  Sự tối giản của WF-02 khiến nó trờ nên cực kỳ thân thiện với người dùng. Các bạn sẽ không cần phải nhớ bất cứ điều gì khi dùng thiết bị. Cầm lên là dùng, dùng xong là đặt xuống, tất cả gói gọn trong 1 nút gạt bật tắt duy nhất. Hơn nữa điều mình yêu thích ở nó là trải nghiệm hoàn toàn không dây. Tất nhiên sẽ cần phải có những sự đánh đổi. WF-02 chỉ được trang bị 1 bể nước nhỏ, rất khó để phục vụ đủ cho 1 lượt vệ sinh răng và còn phải thay pin thường xuyên. Tiếng ồn do nó phát ra cũng không dễ chịu với nhiều người. Dẫu vậy đây vẫn là chiếc tăm nước tuyệt vời cho những ai tìm đến với tăm nước lần đầu.

  Waterpik Cordless Express Water Flosser WF-02 cũng là 1 sản phẩm được ADA chấp nhận

  Những sản phẩm cạnh tranh khác

  Vẫn còn rất nhiều sản phẩm tăm nước mà Gỡ Rối đã thử nghiệm không được nêu ra ở đây. Điều đó không có nghĩa là nó không tốt. Rất có thể nó còn thiếu yếu tố nào đó bọn mình cho là quan trọng, không đủ khác biệt hoặc đơn giản là chưa đủ để trở thành tốt nhất so với những sản phẩm được bọn mình lựa chọn ở đây. Một số sản phẩm khác cũng đã được Gỡ Rối thử nghiệm và đánh giá tốt như

  • Waterpik WP-450: 1 thiết bị cá nhân với thêm những option đầu tip có sẵn dành cho người chỉnh nha. WP-450 có khả năng hoạt động cực kỳ hiệu quả và êm ái, đi kèm với tính năng sạc tiện lợi. Đây chắc chắn sẽ là thiết bị hàng đầu dành cho những ai đang niềng răng và muốn 1 chiếc tăm nước cho nhu cầu cá nhân. Đáng tiếc rằng thời lượng pin hơi tệ và tiếng ồn khi hoạt động lớn khiến nó không phát huy được hết tiềm năng của nó. Bỏ qua những yếu tố này, Gỡ Rối vẫn đánh giá đây là 1 sản phẩm rất đáng mua.
  • Xiaomi SOOCAS W3: Nếu phải nói gì đó về Xiaomi SOOCAS W3 thì đó chắc chắn phải là về hiệu năng cực kỳ ấn tượng so với mức giá. Nó sở hữu chất lượng hoàn thiện tốt đến đáng ngạc nhiên và gần như chiếc tăm nước này có mọi tính năng mà người dùng cơ bản cần có. Nếu xét về hiệu quả, SOOCAS W3 có khả năng làm việc sạch sẽ không thua kém bất kỳ chiếc tăm nước cao cấp nào. Thế nhưng sự êm ái và mượt mà có lẽ là điều nhà sản xuất này vẫn còn phải học hỏi rất nhiều. Việc chỉ đi kèm 1 đầu tip duy nhất cũng là 1 điểm yếu khác của sản phẩm này.
  • Philips Sonicare Airfloss Ultra HX8332: Chiếc tăm nước có thiết kế cực kỳ đẹp và cao cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng Philips. Cách làm việc của Airfloss Ultra có hơi khác những thiết bị thông thường khi nó sử dụng những đợt phun nước ngắn để đẩy thức ăn khỏi kẽ răng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng nước nhiễu ra từ miệng nhưng sẽ không cho cảm giác sạch sẽ như cách làm thông thường. Nó vẫn tốt chỉ là không cho cảm giác thích thú bằng những lựa chọn trên của Gỡ Rối. Điểm yếu của Philips Sonicare Airfloss Ultra HX8332, đó là nó không dễ mua ở Việt Nam và được khuyến cáo dùng với nước súc miệng sẽ tốt hơn nước thường. 

  Gỡ Rối sẽ liên tục cập nhật bài viết với những sản phẩm mới trên thị trường

   

   

  Chuẩn bị trải nghiệm

  Sản phẩm tiềm năng

  Tăm nước Waterpik WP-450

  • Chất lượng tốt, rất tiện lợi, dễ mang đi
  • Hợp cho phòng tắm không có ổ điện
  • Cầm chắc tay, tuy nhiên hơi ồn

  #Bestchoice #Goroilist #waterpik #procare #tamnuoc