Xin chào các bạn! Máy tăm nước là một sản phẩm còn mới mẻ với thị trường Việt Nam và mức giá của hầu hết các sản phẩm thông dụng được các nhà nhập khẩu đưa về nước ta đều khá cao so với thói quen chi tiêu của các hộ gia đình. Vậy nên để đưa ra quyết định và lựa chọn một chiếc máy tăm nước phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. Trong bài viết này Lác Review cùng Gỡ Rối sẽ giúp các bạn chọn ra những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Tại sao các bạn nên tin tưởng chúng tôi?

Trong quá trình thực hiện bài viết này, Gỡ Rối đã có những tham khảo ý kiến chuyên môn qua mối liên hệ với các nha sỹ đang công tác tại Hà Nội. Ngoài ra nhóm trải nghiệm của Gỡ Rối còn phối hợp với đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm y tế – sức khỏe Delago để có thể trực tiếp thực hiện những bài trên tay, thử nghiệm sản phẩm. Bọn mình cũng dành nhiều giờ để phỏng vấn trực tiếp những người đã sử dụng tăm nước trong thời gian dài và coi đây là sản phẩm vệ sinh răng miệng chính thay cho tăm tre hay chỉ nha khoa.

Về mặt cá nhân, mình đã có quãng thời gian gian dài sử dụng rất nhiều sản phẩm máy tăm nước khác nhau từ mọi phân khúc. Hiện tại mình cũng đang sở hữu và sử dụng hàng ngày sản phẩm này thay thế cho thói quen trước đó là sử dụng tăm tre truyền thống. Mở rộng hơn dưới tư cách là một reviewer, mình cũng có rất nhiều kinh nghiệm trải nghiệm những thiết bị điện tử phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe.

Quá trình lựa chọn và thực hiện

Có rất nhiều những sản phẩm máy tăm nước đang có mặt trên thị trường, vì vậy để đảm bảo tính khách quan Gỡ Rối đã lựa chọn những thiết bị thử nghiệm dựa trên độ phổ biến, có thể tiếp cận dễ dàng, có lượng tiêu thụ cao và được phản hồi tốt dựa trên thống kê từ các nhà phân phối. Thêm vào đó, các sản phẩm được đánh giá cao trên phạm vi quốc tế, được các trang review nước ngoài công nhận sẽ là ưu thế lớn. Quá trình trải nghiệm với mỗi sản phẩm của bọn mình yêu cầu kéo dài hai tuần với tần suất tối thiểu 2-3 lần/ngày. Các tiêu chí đánh giá gồm có:

 • Thiết kế bên ngoài: Một sản phẩm tốt cần phải có một thiết kế tốt. Ở đây, mình sẽ đánh giá thiết kế của chiếc tăm nước qua thẩm mỹ, sự tiện dụng và những yếu tố phục vụ trải nghiệm người dùng như cách bố trí tay cầm, nút bấm, bể nước,… Với một thiết bị gia đình, việc phù hợp và dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi là điều kiện bắt buộc phải đạt được.
 • Chất lượng hoàn thiện: Chất lượng hoàn thiện là điểm nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt giữa những nhà sản xuất cao cấp và thấp cấp. Một sản phẩm được gia công tốt và đầu tư cần có được sự cứng cáp, bền bỉ, đường nét sắc sảo nhưng lại mềm mại với người dùng. Nhựa thừa, mực lem hay mùi công nghiệp là những yếu tố chắc chắn không được phép tồn tại.
 • Trải nghiệm thực tế: Tất cả những sản phẩm đều phải thông qua quá trình trải nghiệm và đánh giá dựa trên độ êm ái khi sử dụng, hiệu quả làm việc, nguy cơ gây tổn thương răng miệng. Số lượng chế độ lực nước và các tính năng đặc biệt sẽ là ưu thế riêng của từng sản phẩm.
 • Những yếu tố khác: Những yếu tố ngoài lề khác như thời gian bảo hành, các chứng nhận y tế, hệ thống hỗ trợ bảo dưỡng. Mức giá và số đầu tăm đi kèm cũng sẽ được tính đến trong quá trình đánh giá.

Trong những thời điểm khác nhau, mình cũng đã chuyển các thiết bị mẫu đánh giá cho người thân hoặc bạn bè sử dụng để lấy ý kiến. Tổng hợp từ tất cả các yếu tố trên, đây là những chiếc máy tăm nước tốt nhất trên quan điểm của Gỡ Rối:

Lựa chọn của Gỡ Rối: Waterpik Aquarius Water Flosser WP-660

Sau khi chính thức được bán chính hãng tại Việt Nam, Waterpik Aquarius Water Flosser WP-660 trở thành chiếc tăm nước số một mà Gỡ Rối muốn khuyến nghị với tất cả người dùng. Sản phẩm này cho cảm giác hoàn toàn sạch sẽ nhờ bể nước rất lớn, luồng nước mạnh, đều nhưng êm ái và không gây tổn thương nướu lợi. Quá trình trải nghiệm của team Gỡ Rối ghi nhận những trường hợp chảy máu chân răng nhẹ trong những ngày đầu sử dụng nhưng nó được nhà sản xuất cảnh báo trước như một phần của “thời gian làm quen ban đầu” với máy nhằm nâng cao sức khỏe nha khoa về lâu dài. Điều này tương tự với những tổn thương cơ bắp trong những lần đầu tập luyện thể thao và được team Gỡ Rối kiểm chứng là có sự cải thiện rõ rệt theo thời gian.

WP-660 được trang bị 10 chế độ áp lực nước, 2 hình thức hoạt động xỉa răng và mát-xa, cùng 7 đầu tips đi kèm phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng cùng các trạng thái răng miệng khác nhau. Nó cho phép người dùng tự do tùy chỉnh để có được trải nghiệm và hiệu quả tối ưu nhất, thậm chí cho cả người bị bệnh nha chu hay đã qua chỉnh răng, niềng răng, implant,… Với chế độ mát-xa, luồng nước được đẩy với tốc độ chậm hơn, nhẹ nhàng hơn, phù hợp với người lớn tuổi hoặc có tổn thương răng miệng. Nó làm sạch chậm hơn nhưng hoàn toàn đáp ứng nhu cầu xỉa răng thực tế.

Lựa chọn của Gỡ Rối
Tăm nước Waterpik WP660
Tăm nước Waterpik Ultra Professional WP660 | Aquarius
Chất lượng tuyệt đối
Dòng máy đời cao nhất của Waterpik được nghiên cứu rất chuyên sâu
 • Thiết kế đẹp mắt, tiếng ồn nhỏ hơn, đc cải tiến so với phiên bản tiền thân WP100
 • Được cộng đồng người dùng quốc tế đánh giá rất cao tại Amazon và Walgreens
 • Bảo hành 1 năm chính hãng
 •  

  Về chất lượng hoàn thiện, WP-660 có chất lượng gia công hoàn hảo, chắc chắn cùng thiết kế hiện đại. Sản phẩm đi kèm một khay gắn trong phục vụ việc lưu trữ các đầu tăm dự trữ để sử dụng cùng với gia đình. Đây cũng là chiếc máy tăm nước rất dễ để làm đầy lại sau khi sử dụng. Nó cho phép người dùng dễ dàng tháo rời để lau rửa thường xuyên cùng một bể nước đủ cho 90s hoạt động liên tục. Điều này giúp các bạn có thời gian rộng rãi để làm sạch khoang miệng của mình. Việc sử dụng ổ cắm điện và là thiết bị cố định cũng hoàn toàn loại trừ mối lo bị chai pin so với những thiết bị không dây.

  Điểm yếu đáng kể nhất của WP-660 là ở mức giá gần như cao nhất thị trường sản phẩm tăm nước, trong khi với một số đối tượng người dùng cơ bản, trải nghiệm nó mang lại không quá vượt trội so với chiếc Waterpik Ultra Water Flosser WP-100. Sản phẩm này cũng thiếu đi tính cơ động so với 1 số thiết bị khác, tiêu biểu như Panasonic EW1511.

  Waterpik Aquarius Water Flosser WP-660 là 1 sản phẩm được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) chấp nhận. Sản phẩm được phân phối chính hãng và có bảo hành 1 năm tại Việt Nam.

  Lựa chọn về nhì: Waterpik Ultra Water Flosser WP-100

  Với một mức giá tốt hơn đáng kể và chất lượng hoàn thiện cùng rất nhiều tính năng tương đương với WP-660, Waterpik Ultra Water Flosser WP-100 là sản phẩm tăm nước tiếp theo được Gỡ Rối lựa chọn. WP-100 chia sẻ cùng một thiết kế với WP-660 và đem lại cảm giác sạch sẽ cùng trải nghiệm thích thú không hề thua kém.

  Điểm thua kém của sản phẩm này so với chiếc WP-660 nằm ở sự thiếu vắng chế độ mát-xa và một đầu tăm thông thường. Nó cũng được trang bị một khay đựng đầu tăm dự trữ tuy nhiên không thực sự tiện lợi và thoải mái như WP-660 do nằm trên nắp khá chật chội. Nếu đã dùng qua chiếc Waterpik Aquarius WP-660, các bạn cũng sẽ cảm thấy việc tiếp thêm nước và tháo ra để lau rửa có chút khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhóm trải nghiệm Gỡ Rối không đánh giá đây là một điểm trừ quá lớn.

  Lựa chọn về nhì
  Tăm nước Waterpik Ultra WP100
  Tăm nước Waterpik Ultra WP100
  Dòng máy tối ưu về giá trị sử dụng
  Tuy đã được ra mắt khá lâu nhưng Waterpik WP100 vẫn xô đổ mọi kỷ lục về doanh số bán ra trên khắp các thị trường
 • Thiết kế trọn vẹn cho trải nghiệm dùng ở những dòng máy tăm nước cao cấp
 • 10 mức áp lực nước và tia nước được tính toán cẩn thận
 • Top 3 máy tăm nước bán chạy nhất Amazon Mỹ
 •  

  Đánh giá một cách tổng thể, Waterpik Ultra WP-100 giống như một phiên bản thu nhỏ của Waterpik Aquarius WP-660. Nếu các bạn muốn tiết kiệm tiền mà trải nghiệm đem lại không quá thua kém so với mức cao cấp nhất thị trường, WP-100 là lựa chọn phù hợp nhất mà Gỡ Rối khuyến nghị.

  Waterpik Ultra Water Flosser WP-100 là sản phẩm được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) chấp nhận. Sản phẩm được phân phối chính hãng và có bảo hành 1 năm tại Việt Nam.

  Trải nghiệm xuất sắc: Panasonic EW1511

  Panasonic EW1511 là chiếc tăm nước sử dụng pin sạc với trải nghiệm cực kỳ xuất sắc. Sản phẩm này cung cấp cho người dùng 5 mức lực phun nước cùng 2 đầu tip nước đi kèm sẵn trong bộ sản phẩm. Dù không rộng rãi như hai sản phẩm cao cấp từ Waterpik nhưng với mình như vậy là đủ và hợp lý với đa số người dùng phổ thông.

  Trải nghiệm xuất sắc
  Tăm nước Panasonic EW1511
  Tăm nước Panasonic EW1511
  Sản phẩm giá tốt mà chất lượng
  Dòng máy công nghệ đời mới của Panasonic trang bị vòi xịt siêu âm mạnh mẽ
 • Thiết kế hiện đại, gia công xuất sắc
 • Khả năng tạo bọt cao cấp
 • Trung tâm bảo hành ở mọi thành phố
 •  

  Về thiết kế, Panasonic EW1511 có vẻ ngoài rất hiện đại và gọn gàng. Chiếc tăm nước này có chất lượng gia công xuất sắc và cực kỳ thân thiện với người dùng. Hơn nữa, trải nghiệm không dây cũng là một ưu điểm rất rõ rệt, bỏ qua sự vướng víu và những hạn chế về không gian sử dụng. Việc làm quen với sản phẩm cũng thực sự đơn giản và hầu như không tốn thời gian để tìm hiểu đối với mọi lứa tuổi. Đây cũng là sản phẩm cho trải nghiệm dòng nước êm ái nhất đối với mình, tuy nhiên bù lại hiệu quả làm sạch của nó được Gỡ Rối nhìn nhận là có phần thua kém so với Waterpik WP-100 và Waterpick WP-660.

  Dù không có được dung tích bình nước lớn như WP-100 nhưng Panasonic EW1511 tối ưu dòng nước rất tốt khiến nó có thể chạy liên tục ở mức áp lực nước mạnh nhất tới một phút và như vậy là quá đủ cho một lần sử dụng. Một tính năng đặc biệt khác ở chiếc tăm nước này mà không nhiều sản phẩm có được đó là khả năng phát sóng siêu âm để nâng cao khả năng làm sạch. Tính năng này được cho là có thể hỗ trợ loại bỏ cao răng và vi khuẩn.

  Điểm yếu của sản phẩm này nằm ở những lo ngại về nguy cơ chai pin sau thời gian dài sử dụng và sự thiếu vắng những đầu tăm chuyên biệt cho đối tượng niềng răng, chỉnh răng hay bị bệnh răng miệng.

  Panasonic EW1511 được phân phối chính hãng tại Việt Nam và có thời hạn bảo hành một năm. Hệ thống bảo hành bảo dưỡng rộng khắp của Panasonic là một ưu điểm rất lớn đối với sản phẩm.

  Lựa chọn cho người mới làm quen: Waterpik Cordless Express Water Flosser WF-02

  Chiếc Waterpik Cordless Express Water Flosser WF-02 thuộc dòng sản phẩm tăm nước cá nhân và được định hướng cho người du lịch, hay di chuyển. Sản phẩm này được cắt giảm các tính năng và phụ kiện đến mức tối đa, chỉ giữ lại tiêu chuẩn cơ bản nhất để người tiêu dùng có thể định vị nó là một chiếc tăm nước, đó là nhiệm vụ xỉa răng. Và phải nói nó hoàn thành nhiệm vụ này cực kỳ tốt.

  WF-02 cho một trải nghiệm sử dụng rất “đã”, sạch sẽ và tiện lợi. Dù tối giản hóa mọi yếu tố trên chiếc tăm nước này để đề cao tính di động nhưng Waterpik cũng không hề dễ dãi với đứa con của mình. Họ đã tinh chỉnh để dù chỉ có một mức áp suất nước và một đầu tip, thế nhưng nó vẫn hoạt động rất hiệu quả mà lại phù hợp với nhiều người dùng nhất có thể. Thực tế, Lác Review hoàn toàn hài lòng với những gì WF-02 mang lại tuy nhiên, nó sẽ không phải sản phẩm nên lựa chọn cho gia đình lớn với nhiều độ tuổi khác nhau.

  Sự tối giản của WF-02 khiến nó trở nên cực kỳ thân thiện với người dùng. Các bạn sẽ không cần phải nhớ bất cứ điều gì khi dùng thiết bị. Cầm lên là dùng, dùng xong là đặt xuống, tất cả gói gọn trong một nút gạt bật tắt duy nhất. Hơn nữa điều mình yêu thích ở nó là trải nghiệm hoàn toàn không dây. Tất nhiên sẽ cần phải có những sự đánh đổi. WF-02 chỉ được trang bị một bể nước nhỏ, điều khiến nó gặp khó khăn trong việc hoàn thành đầy đủ một lượt vệ sinh răng của người sử dụng và còn phải thay pin thường xuyên. Tiếng ồn do nó phát ra cũng không dễ chịu với nhiều người. Dẫu vậy đây vẫn là chiếc tăm nước tuyệt vời cho những ai tìm đến với tăm nước lần đầu.

  Waterpik Cordless Express Water Flosser WF-02 cũng là một sản phẩm được ADA chấp nhận

  Những sản phẩm cạnh tranh khác

  Vẫn còn rất nhiều sản phẩm tăm nước mà Gỡ Rối đã thử nghiệm không được nêu ra ở đây. Điều đó không có nghĩa là nó không tốt. Rất có thể nó còn thiếu yếu tố nào đó bọn mình cho là quan trọng, không đủ khác biệt hoặc đơn giản là chưa đủ để trở thành tốt nhất so với những sản phẩm được bọn mình lựa chọn ở đây. Một số sản phẩm khác cũng đã được Gỡ Rối thử nghiệm và đánh giá tốt như

  • Panasonic EW1611: Một sản phẩm xuất sắc khác đến từ nhà sản xuất danh tiếng Panasonic. EW1611 có thiết kế hiện đại và hoàn thiện cực kỳ ấn tượng. Nó cũng đem lại những trải nghiệm tuyệt vời với 10 chế độ áp lực nước cùng tính năng siêu âm hiện đại tương tự như EW1511. Tuy nhiên, điểm yếu của sản phẩm này là nó không thể đem lại cảm xúc và sự tiện lợi khi sử dụng như với chiếc Panasonic EW1511, trong khi cảm giác sạch sẽ và các tùy chọn đầu tips nước lại không thể so sánh với Waterpik WP-100 và Waterpick WP-660. Panasonic EW1611 vẫn là sản phẩm được team trải nghiệm Gỡ Rối đánh giá rất cao, tuy nhiên nó cần hoàn thiện hơn nữa để có thể trở thành sản phẩm dẫn đầu thị trường.
  • Waterpik WP-450: Một thiết bị cá nhân với thêm những option đầu tip có sẵn dành cho người chỉnh nha. WP-450 có khả năng hoạt động cực kỳ hiệu quả và êm ái, đi kèm với tính năng sạc tiện lợi. Đây chắc chắn sẽ là thiết bị hàng đầu dành cho những ai đang niềng răng và muốn một chiếc tăm nước cho nhu cầu cá nhân. Đáng tiếc rằng thời lượng pin hơi tệ và tiếng ồn khi hoạt động lớn khiến nó không phát huy được hết tiềm năng của nó. Bỏ qua những yếu tố này, Gỡ Rối vẫn đánh giá đây là một sản phẩm rất đáng mua.
  • Xiaomi SOOCAS W3: Nếu phải nói gì đó về Xiaomi SOOCAS W3 thì đó chắc chắn phải là về hiệu năng cực kỳ ấn tượng so với mức giá. Nó sở hữu chất lượng hoàn thiện tốt đến đáng ngạc nhiên và gần như chiếc tăm nước này có mọi tính năng mà người dùng cơ bản cần có. Nếu xét về hiệu quả, SOOCAS W3 có khả năng làm việc sạch sẽ không thua kém bất kỳ chiếc tăm nước cao cấp nào. Thế nhưng sự êm ái và mượt mà có lẽ là điều nhà sản xuất này vẫn còn phải học hỏi rất nhiều. Việc chỉ đi kèm một đầu tip duy nhất cũng là một điểm yếu khác của sản phẩm này.

   

   

  Gỡ Rối sẽ liên tục cập nhật bài viết với những sản phẩm mới trên thị trường

   

   

  Chuẩn bị trải nghiệm

  Sản phẩm tiềm năng

  Tăm nước Waterpik WP-450

  • Chất lượng tốt, rất tiện lợi, dễ mang đi
  • Hợp cho phòng tắm không có ổ điện
  • Cầm chắc tay, tuy nhiên hơi ồn

  #Bestchoice #Goroilist #waterpik #procare #tamnuoc