Xin chào anh em, vẫn là mình đây. Tiếp tục series về nhiệt kế thì hôm nay mình đang có trên tay con Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S. Đây là 1 sản phẩm có giá trị theo mình tham khảo nhiều chỗ là hơn nửa triệu đồng thế nên yêu cầu và kỳ vọng dành cho sản phẩm này sẽ khá cao. Và chúng ta sẽ cùng thử xem nó đáp ứng được đến đâu anh em nhé.

Mở hộp

Như mình đã nói, với rất nhiều người, Omron TH839S có mức giá không hề rẻ, thế nên nó không thể có 1 vẻ ngoài xuề xoà được. Chúng ta có chiếc hộp tông màu tím mộng mơ in rất nhiều những thông tin về sản phẩm, ví dụ như là bộ nhớ lưu trữ 9 lần đo gần nhất này, cảm biến thông minh cho kết quả sau 1s này, hay là thiết bị chỉ đo trong tầm nhiệt độ 34-42.2 độ C, anh em nào thân nhiệt nằm ngoài mức này thì không dùng được nhé. Ngoài ra, 1 hướng dẫn sử dụng giản lược ngay bên thân hộp cũng sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Rồi, giờ cùng mở hộp xem bên trong có cái gì nào.

Hộp đựng bên ngoài Omron TH839S

Chỉ người giàu có tay nhiều nhẫn vàng như bà mẹ này mới mua đc cái nhiệt kế này cho con đấy nhé

Hướng dẫn bên thân hộp

Phần hướng dẫn nhanh ngay cạnh hộp tiện lợi

Cái đầu tiên đập vào mắt mình khi mở hộp chính là cái phiếu bảo hành 2 năm, Omron có vẻ rất muốn đánh mạnh vào tâm trí khách hàng điều này, hoặc cũng có thể là đứa đóng hộp nó thích để như vậy. Rồi, tiếp đến anh em sẽ có 1 quyển hướng dẫn Tiếng Việt ghi rất rõ ràng Nhiệt kế đo tai cho kết quả tức thì, quyển hướng dẫn Tiếng Anh và Tiếng Trung dành cho anh em cảm thấy việc đo nhiệt độ dễ quá muốn làm khó mình hơn và cuối cùng là bộ sản phẩm. Bỏ qua mấy cái giấy tờ hướng dẫn, bây giờ mình sẽ lắp và dùng thử ngay cho anh em xem nhé.

Bộ sản phẩm đầy đủ

Sản phẩm đóng gói gọn gàng đẹp mắt

Trải nghiệm nhiệt kế đo tai Omron TH839S

Omron TH839S có thiết kế khá gọn nhẹ, cầm nắm trong tay dễ dàng không bị cấn. Các phím bấm cũng được đặt ở những vị trí rất tự nhiên và vừa vặn, nói chung cầm lên là xài được ngay. Kể cả với các cụ ngại tiếp xúc công nghệ thì mình khẳng định cũng sẽ chỉ mất 1-2 lần làm quen thôi vì thực tế máy có đúng 2 nút bấm, nút bật và nút đo. Cả 2 nút đều được làm nổi bật, cảm giác bấm tốt, nảy. Với màn hình hiển thị, thông số quan trọng nhất là nhiệt độ đo cũng được làm to nhất, rất rõ, điều mình hơi lăn tăn là nó thụt vào hơi sâu đâm ra hơi tối, phòng mà không đủ sáng sẽ khá khó nhìn, anh em cần chú ý điều này.

Mặt trước sản phẩm Phần lưng sản phẩm

2 nút bấm cho cảm giác nhận biết rất tốt, nảy và nhạy

Rồi, bây giờ thì đo thôi, lưu ý anh em là khi sử dụng nhớ dùng vỏ bọc đầu đo và giữ tai sạch để có kết quả chính xác nhất nhé. Anh em yên tâm là nhà sản xuất có cung cấp sẵn khá nhiều vỏ bọc và có thể mua thêm được nữa thế nên không cần phải tiếc, sức khoẻ là vàng mà.

Mình sẽ đưa cái đầu đo vào ống tai, nhẹ nhẹ tay 1 chút,…. Omron có tự hào khoe trong tờ hướng dẫn rằng đầu đo của họ là nhỏ nhất Thế giới, chuyện này mình không xác nhận được nhưng mình có thể khẳng định máy đưa vào ống tai mình cực kỳ nuột nà, không đau đớn, khó chịu chút nào. Anh em cũng lưu ý là không cần phải cắm quá sâu, có thể gây nguy hiểm cho tai nhé.

Đo thử lần 1

Máy cho kết quả cực nhanh, gần như là ngay sau khi mình bấm đo So sánh với nhiệt độ ở nhiệt kế thuỷ ngân của mình thì chênh lệch là rất ít.

Đo bằng nheietj kế thủy ngân

Mình có thử đo thêm 1 lần ở tai phải và đây là kết quả

Đo thử tai phải

Sau đó tiếp tục đo 3 lần tai trái và 3 lần tai phải thì nó ra nhiệt độ như sau

  • Với tai trái: 36.4, 36.3, 36.2
  • Với tai phải: 36.2, 36.2, 36.2

Mình không thấy có khuyến cáo nào của nhà sản xuất xem đo tai nào là tốt hơn và thực tế trải nghiệm thì kết quả 2 bên cũng gần như tương đồng nhau vậy nên mình sẽ tạm kết luận là 2 tai đều ok, anh em có bổ sung gì cho mình thì comment bên dưới nhé. Bây giờ thì mình sẽ thử tập vài bài thể dục trong khoảng 30′ xem kết quả đo có sự khác biệt nào không, anh em hãy như mình để có được sức khoẻ tốt hơn nhé

.

.

.

Phewww, đẫm mồ hồi, thử nào.

Tai trái

Tai phải

2 tai đều 36.3 độ, nói chung là vẫn không có gì thay đổi cả. À để cho vui thì bây giờ mình sẽ thử đo cả trán xem sao anh em nhé

Máy báo là “Lo” anh em ạ! Có vẻ sức khoẻ mình khá đáng lo

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì đây là lỗi nhiệt độ đo được dưới 34 độ, như vậy là máy này nó đã tối ưu cho việc đo tai rồi, Kết quả sẽ chỉ chính xác nếu chúng ta dùng để đo tai thôi. Ngoài ra thì trong bảng hướng dẫn còn liệt kê chi tiết các lỗi khác cùng rất nhiều điều cặn kẽ hơn nữa như là cách vệ sinh, cách bảo dưỡng, cách thay pin,….. Anh em cũng nên đọc qua 1 lần để có thể dùng máy tốt hơn và bền bỉ hơn.

Tổng kết

Với mức giá đâu đó loanh quanh khoảng 500 ngàn đồng thì mình đánh giá Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S là 1 thiết bị rất tốt để sử dụng trong gia đình. Nó có 1 thương hiệu uy tín, được làm chắc chắn, dễ sử dụng, đo cực nhanh và cho kết quả rất sát với nhiệt kế thuỷ ngân. Và với bất cứ trục trặc gì, anh em vẫn có 2 năm bảo hành để sử dụng cho thoải mái hay tiến hành 1 vài thí nghiệm ví dụ như là đo thử bằng cổng dưới chẳng hạn. Lỗi này chắc chắn sẽ không được bảo hành đâu.

Ok, như vậy là mình đã hoàn thành bài trải nghiệm trên tay chiếc Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S. Hy vọng là với bài viết này thì anh em sẽ có thêm những thông tin cần thiết về sản phẩm. Nếu anh em thích, hãy nhớ like và share bài viết, hay nếu có bất kỳ ý kiến gì thì hãy để lại comment cho mình. Hẹn gặp lại anh em trong bài viết lần sau.