Đèn bắt côn trùng, hay như thường gọi là đèn bắt muỗi, là 1 dạng thiết bị gia đình rất cần thiết ở những nước có nền khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Đặc biệt khi dịch sốt xuất huyết luôn bùng phát rất mạnh mẽ trong những năm gần đây, đèn bắt muỗi nổi lên như 1 giải pháp rẻ tiền, đơn giản mà lại hạn chế được những khó chịu khi sử dụng màn chắn muỗi (Lưu ý: Gỡ Rối không khuyến khích sử dụng đèn bắt muỗi thay thế cho việc mắc màn mà chỉ coi đây là 1 giải pháp bổ sung hoặc bắt buộc phải sử dụng khi cần thiết). Sau hơn 1 tuần thử nghiệm với 8 sản phẩm khác nhau, Lác Review cùng Gỡ Rối đã chọn ra chiếc đèn bắt muỗi tốt nhất đang có mặt trên thị trường.

Tại sao các bạn nên tin tưởng chúng tôi?

Nhóm trải nghiệm của Gỡ Rối đã tiến hành thử nghiệm 8 loại đèn bắt muỗi khác nhau ở 1 vài khu vực tại Hà Nội, đó là Quan Nhân, Định Công và Giáp Bát. Đây là các khu vực gần sông hồ và thông thường có khá nhiều muỗi. Điều kiện thử nghiệm là vào mùa hè, cả 8 chiếc đèn được luân chuyển qua các khu vực và tại mỗi nơi sẽ được bật liên tục ít nhất 24h.

Cá nhân mình, là người trực tiếp thực hiện bài viết, mình đã có quãng thời gian dùng thử cả 8 thiết bị và trực tiếp cùng nhóm trải nghiệm Gỡ Rối thực hiện bài thử nghiệm tại từng địa điểm. Sau quá trình này, tất cả những thông tin được mình tổng hợp lại, tiếp tục so sánh với những đánh giá của người dùng trên các trang thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee, sendo,… Từ đó, đưa ra những đánh giá cuối cùng khách quan và bao quát nhất.

Quá trình lựa chọn và thử nghiệm

Có rất nhiều những sản phẩm đèn bắt muỗi khác nhau trên thị trường và để tìm ra được 1 nhóm 8 sản phẩm thử nghiệm, Gỡ Rối đã tìm hiểu thông qua rất nhiều những bài đánh giá, trên tay, dùng thử trên nhiều trang review hoặc tin tức công nghệ khác. Tiếp đến những sản phẩm đang bán chạy trên các trang thương mại điện tử cũng sẽ được Gỡ Rối đưa vào tầm ngắm

Từ rất nhiều những sản phẩm đã chọn này, Gỡ Rối bắt đầu đánh giá chi tiết các thông số và chọn ra 8 thiết bị cuối cùng và tiến hành thực nghiệm dựa trên những tiêu chí:

  • Thiết kế: 1 sản phẩm có thiết kế tốt tức là phải có chất lượng hoàn thiện tốt và hoàn toàn có thể được sử dụng như đồ trang trí trong nhà mà không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ chung. Ngoài ra sản phẩm có thiết kế hợp lý sẽ tối ưu khả năng bắt muỗi, giúp chủ nhân dễ dàng di chuyển và vệ sinh đèn.
  • Hiệu quả sử dụng: Tất nhiên, được đánh giá bằng hiệu suất bắt muỗi thực tế so với các thiết bị khác tính trong cùng 1 điều kiện làm việc. Dù hiệu quả hoạt động của máy bắt muỗi thường chịu rất nhiều tác động của những yếu tố khách quan nhưng đây lại là yếu tố quan trọng nhất để Gỡ Rối đưa ra kết luận. Vậy nên bọn mình đã phải tiến hành nhiều lần đo đạc để có được kết quả khách quan nhất.
  • An toàn với người dùng: Ánh sáng, âm thanh hoặc các loại tần số do đèn phát ra để dẫn dụ muỗi phải tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Đèn cũng không được gây ảnh hưởng đến giấc ngủ khi đặt bên giường, nhiệt lượng tỏa ra phải nằm trong mức an toàn. Các thiết bị diệt muỗi bằng quạt hoặc điện phải có lồng bảo vệ tránh tầm tay trẻ em.
  • Mức giá và thời gian bảo hành: Sau tất cả các đánh giá trên, Gỡ Rối sẽ tiến hành cân nhắc sự chênh lệch về giá thành so với chất lượng. Cuối cùng, thời gian bảo hành dài sẽ thể hiện trách nhiệm và sự tự tin của nhà sản xuất đối với sản phẩm.

Từ tất cả những điều trên, đây là những sự lựa chọn của Gỡ Rối

Lựa chọn của Gỡ Rối: Đại Sinh DS-D6

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6 là thiết bị đạt hiệu quả diệt muỗi tốt nhất trong số những sản phẩm mà bọn mình thử nghiệm. Trong điều kiện phòng nhỏ khoảng 20-25m2, Đại Sinh DS-D6 cho kết quả tốt hơn 10-20% so với hầu hết các loại đèn khác. Cơ chế diệt muỗi bằng điện của Đại Sinh DS-D6 cũng đảm bảo cho việc muỗi không thể thoát trở lại sau khi bị thu hút vào lồng.

Gỡ Rối chọn

Sản phẩm tốt nhất

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DSD6

  • Hiệu quả tốt với công suất đủ lớn
  • Có uy tín trên thị trường
  • Luôn có sẵn bóng đèn để thay

Đại Sinh DS-D6 có thiết kế ổn để đặt trong nhà. Khó có thể nói đây là chiếc đèn có thiết kế đẹp nhất khi đặt cạnh các sản phẩm cùng loại nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể hài lòng với những gì Đại Sinh đem lại. 1 ưu điểm nữa trong thiết kế của DS-D6 là nó khá an toàn với trẻ em cũng như giúp cho việc vệ sinh xác muỗi rất dễ dàng nhờ phần đế có thể tách rời.

Về độ thân thiện với người dùng, Đại Sinh DS-D6 hoạt động vô cùng đơn giản, cứ cắm điện là chạy. Nó thậm chí chẳng cần 1 công tắc đóng mở và mình nghĩ đây là điều Nhà sản xuất nên bổ sung để thuận tiện cho người dùng. Trong quá trình hoạt động, chiếc đèn này không phát sáng quá mạnh, không phát ra tiếng ồn, cũng không tỏa nhiều nhiệt. Ánh sáng do nó tỏa ra không gây hại tới sức khỏe và tốn rất ít điện.

Đèn Đại Sinh DS-D6 đạt chứng nhận TCVN và tiêu chuẩn đo lường chất lượng QUATTEST3.

Lựa chọn về nhì: Đại Sinh DS-DU15

Đại Sinh DS-DU15 là 1 chiếc đèn bắt muỗi với sức mạnh tiêu diệt côn trùng tương tự như chiếc Đại Sinh DS-D6 nhưng dành cho không gian rộng lớn hơn như sân vườn, ngoài trời. Trong các bài thử nghiệm của Gỡ Rối, DS-DU15 luôn thể hiện tối đa sức mạnh khi hoạt động ở môi trường rộng, không gian thoáng và đạt hiệu quả trội hơn hẳn so với những sản phẩm tương tự khác.

Đại Sinh DS-DU15 được thiết kế như 1 chiếc đèn treo trang trí. Nó rất thích hợp với những khu sân vườn nhỏ hoặc những ngôi nhà với kiến trúc mang phong cách châu Âu. Cảm giác trên tay, đèn khá chắc chắn và cứng cáp. Nó nặng hơn so với mình nghĩ và có cơ cấu khá giống với Đại Sinh DS-D6, đó là an toàn, hiệu quả, dễ vệ sinh, thay thế, sửa chữa. Đèn không sử dụng hóa chất, không gây ồn, chói mắt hay lo cháy giật,…

Dù là 1 sản phẩm rất tốt, Đại Sinh DS-DU15 không được bọn mình đánh giá cao nhất vì lý do nó không hẳn là 1 sản phẩm dành cho số đông người dùng. Nó có công suất lớn, tốn điện hơn, nặng hơn và cũng sáng hơn đôi chút khi đặt trong phòng ngủ. Và cũng vì mạnh mẽ hơn, nó có giá thành tương đối đắt đỏ. Gỡ Rối đánh giá DS-DU15 là chiếc đèn bắt muỗi tốt nhất cho diện tích phòng khoảng 50m2, sân vườn còn với người dùng phổ thông, hãy cân nhắc thật kỹ hầu bao và hiệu quả bạn nhận lại.

Sản phẩm đèn diệt côn trùng DS-DU15 được Trung tâm III cấp Giấy chứng nhận an toàn chất lượng

Lựa chọn có mức giá tốt: Comet CM089

Comet CM089 là sản phẩm dành cho không gian nhỏ khoảng 15-20m2. Dù không đạt hiệu quả bắt muỗi bằng 1 số sản phẩm khác như đèn của Đại Sinh nhưng CM089 có ưu thế ở sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng và mức giá rất tốt. Trong thử nghiệm thực tế ở không gian phòng ngủ, Gỡ Rối ghi nhận CM089 thường cho kết quả kém hơn khoảng 20% so với Đại Sinh DS-D6.

Khi cầm trên tay, mình đánh giá CM089 có chất lượng hoàn thiện ổn, lớp vỏ nhựa bền bỉ và thiết kế ưa nhìn. So với nhiều loại đèn khác, nó được trang bị thêm 1 chiếc quạt để hút muỗi vào lưới điện. Thực tế khi so sánh với các thiết bị khác, bọn mình không thấy được hiệu quả rõ ràng của chi tiết này và tính năng làm sạch không khí được quảng cáo cũng không thực sự thuyết phục. Tuy nhiên các bạn có thể yên tâm là quạt chạy rất êm, không gây tiếng ồn khó chịu.

Với việc sử dụng ánh sáng UV để dụ và diệt muỗi bằng điện, Comet CM089 rất an toàn cho người sử dụng. Thiết bị cũng ăn rất ít điện để hoạt động và được bảo hành 6 tháng từ nhà sản xuất.

Những sản phẩm cạnh tranh khác

Vẫn còn những sản phẩm khác mà Gỡ Rối đã tiến hành thử nghiệm và cho kết quả hoạt động khá ổn nhưng lại không được lựa chọn vào danh sách những chiếc đèn bắt muỗi tốt nhất. Có thể nhắc tới 1 số cái tên như:

  • Đèn bắt muỗi Con Dơi: Bọn mình chỉ có thể tìm được 1 mẫu sản phẩm duy nhất đến từ thương hiệu đèn bắt muỗi Con Dơi. Đây cũng là sản phẩm bán rất chạy trên Shopee và được đánh giá cao từ người mua hàng. Thử nghiệm thực tế từ Gỡ Rối cho thấy đây là 1 sản phẩm đáng mua, hiệu quả hoạt động không thua kém nhiều so với những sản phẩm từ Đại Sinh. Chiếc đèn bắt muỗi này cũng hoạt động rất êm ả, an toàn và có mức giá vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên vì những nghi ngờ về thương hiệu, đèn Con Dơi không được Gỡ Rối lựa chọn vào trong danh sách tốt nhất
  • Đèn bắt muỗi Kill Pest 20W: Chiếc đèn bắt muỗi này cho kết quả hoạt động thực tế tương đương với chiếc Comet CM089. Tuy nhiên lại tốn điện hơn khá nhiều (20W so với 8W). Đây sẽ là 1 thiết bị khá ổn cho những căn phòng có diện tích trên dưới 30m2.

 

Gỡ Rối sẽ liên tục cập nhật bài viết với những sản phẩm mới trên thị trường

 

 

 

#Bestchoice #dendietmuoi #denbatmuoi #Daisinh #Comet #Goroilist #review #trentay #dungthu #Condoi