Kích thước gậy batoong là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tính hiệu quả mà sản phẩm này đem lại. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn gậy batoong đi bộ chuẩn theo đúng chiều cao cơ thể người dùng nhé!

Nội dung

Tầm quan trọng của việc lựa chọn gậy batoong đi bộ chuẩn theo đúng chiều cao cơ thể

Gậy batoong được đánh giá là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với tuổi già hay những người gặp vấn đề về xương khớp, giúp họ tự tin di chuyển hơn. Theo khảo sát thì hầu hết người cao tuổi sử dụng batoong có tỷ lệ ngã giảm 40%, đau chân giảm 18% và đau lưng giảm 10%.

goroi.vn_lựa chọn gậy đi bộ theo chiều cao cơ thể
Gậy batoong giúp người già dễ dàng di chuyển, sinh hoạt

Chính vì là người đồng hành trong sinh hoạt hàng ngày nên việc lựa chọn một cây gậy batoong đi bộ chuẩn theo đúng chiều cao cơ thể hết sức quan trọng, giúp cho người cao tuổi dễ dàng di chuyển, giảm đau lưng, làm chậm quá trình “còng lưng”, đối với những cụ già thị lực yếu thì gậy còn giúp rà soát mặt đường để tránh rủi ro. 

Một cây gậy quá dài sẽ khó sử dụng, khiến tình trạng đau lưng, đau chân… vốn có không được cải thiện khi di chuyển, nói nôm na là người già xương khớp yếu nên cần gậy để chống, nếu gậy quá cao sẽ không còn tác dụng tối ưu nữa.

Ngược lại, một cây gậy quá thấp khiến người dùng phải cúi xuống gây mỏi, có tác dụng chống đỡ nhưng để di chuyển, đi bộ không phải là ý tưởng hay chứ chưa nói tới việc đồng hành hàng ngày.

Đó là lý do mà người già cần một cây gậy batoong đi bộ chuẩn theo đúng chiều cao cơ thể, để vừa đỡ được cơ thể vừa hạn chế tình trạng chức năng xương khớp suy giảm, tôn lên vẻ đẹp lão cho người dùng.

Cách lựa chọn gậy batoong đi bộ chuẩn theo đúng chiều cao cơ thể

Để lựa chọn được một cây gậy batoong đi bộ chuẩn theo chiều cao cơ thể không khó, nếu như áp dụng theo những cách dưới đây:

Chọn kích thước gậy dựa theo kích thước gậy hiện có

Cách này áp dụng đối với những người dùng đã sử dụng gậy batoong, vì một nguyên nhân nào đó ví dụ như cũ, hỏng, gãy, thiếu phụ kiện… mà muốn đổi sang cây gậy mới. 

goroi.vn_lựa chọn gậy đi bộ theo chiều cao cơ thể
Cách đo chiều dài gậy batoong đang có

Chiều dài của gậy batoong được tính từ phần dưới cùng của đầu gậy đến phần thấp nhất của đầu tay cầm, làm tròn đến đơn vị milimet. Ví dụ, gậy cũ dài 59.676cm thì làm tròn thành 59.7cm.

Hãy đo chính xác chiều dài của cây gậy đang dùng, từ đó lựa chọn và điều chỉnh gậy mới về chiều cao tương đương để tăng hiệu quả sử dụng. 

Chọn kích thước gậy dựa trên chiều cao người dùng

Cách lựa chọn này áp dụng cho cả người mới bắt đầu sử dụng và cả người đã, đang sử dụng gậy batoong đi bộ, bởi thực tế có nhiều người đang phải chịu đựng một cây gậy không đúng ý, quá cao hoặc quá thấp.

goroi.vn_lựa chọn gậy đi bộ theo chiều cao cơ thể
Cách đo chiều cao người dùng để chọn kích thước gậy

Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản, đầu tiên hãy nhờ một người gần gũi xung quanh ví dụ con, cháu, hàng xóm… để đo giúp và chuẩn bị bút để ghi chiều cao. Sau đó mang giày đi bộ, đứng thẳng một cách càng tự nhiên, thoải mái càng tốt. 

Tiếp đến, để cánh tay ở hai bên và thả lỏng cả cánh tay lẫn khuỷu tay rồi dùng thước dây hoặc que đo khoảng cách từ khớp cổ tay (nếp gấp giữa cổ tay và bàn tay) đến sàn nhà. Lưu ý, nên làm tròn đến đơn vị centimet để có độ chính xác cao. 

Bởi trong quá trình đo sẽ có những sai số nhất định, đó là lý do cần nhờ người khác đo để tránh cổ tay di chuyển ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Chọn kích thước gậy dựa trên nửa chiều cao người dùng

Nếu như không tìm được người thứ 2 giúp đo chiều cao cơ thể thì người dùng có thể dựa trên cách thứ 3 này để lựa chọn kích thước gậy batoong đi bộ chuẩn nhất. 

Công thức ở đây là (chiều cao người dùng/2) + 1cm. Trong đó, 1cm là sai số cộng thêm để tăng độ chính xác cho chiều dài của gậy. Còn một mẹo đó là hầu hết các cây gậy sẽ nằm trong phạm vi ½ chiều cao người dùng.

goroi.vn_lựa chọn gậy đi bộ theo chiều cao cơ thể
Cây gậy phù hợp sẽ cho người dùng dáng đứng thoải mái, tự nhiên

Lấy ví dụ, chiều cao của người dùng là 1.6m thì gậy batoong để đi bộ sẽ có độ dài khoảng 81cm.

Trên đây là 3 cách làm phổ biến nhất để lựa chọn gậy batoong đi bộ chuẩn theo đúng chiều cao cơ thể, nếu có bất kì phản hồi, thắc mắc hay có ý kiến hay hơn vui lòng phản hồi nhé!

 

 

#batoong #gaydibo #gayhotrodilai #walkingcane #gaybaton