Xin chào các bạn! Nếu anh em để ý thời gian vừa rồi mình có thực hiện 1 bài viết so sánh 2 chiếc cân điện tử Xiaomi Mi Smart Scale 2 và chiếc Omron HN289. Anh em nào chưa đọc thì có thể xem ở đây nhé. Ok, và cái hôm mà mình đi mua mấy chiếc cân kia thì có vô tình bắt gặp 1 thiết bị cân điện tử trông khá thú vị có xuất xứ từ Trung Quốc. Tiện 1 công, mình đã quyết định mua cả nó về trải nghiệm luôn thể, và ngay bây giờ sẽ là bài đánh giá chi tiết của mình – Lác Review về 1 sản phẩm cân sức khỏe không tên không tuổi đến từ phương Bắc.

Cái nhìn đầu tiên

Vẫn như thông lệ, mình sẽ bắt đầu nói từ vỏ hộp. Với mức giá 200k mình đã phải bỏ ra để có được em nó, rõ ràng là không thể chờ đợi 1 chiếc vỏ xịn xò, cứng cáp. Dẫu vậy nó vẫn mang lại cho mình đôi chút gì đó thiện cảm về mặt thẩm mỹ. Đơn giản, sạch sẽ và vô cùng tằn tiện về thông tin. Mình dùng chữ tằn tiện bởi nó còn chẳng có chút gì về sản phẩm cả ngoài dòng Personal Scale – Not for business lặp đi lặp lại. Thậm chí cả cái tên thương hiệu cũng không có luôn. Dù mình có cố gắng lật ngang lật dọc, soi dưới ánh sáng hồng ngoại, hay thậm chí là lần đầu đọc hướng dẫn sử dụng sau gần 3 chục cái nồi bánh chưng thì vẫn chả biết nó tên là gì để đưa vào tiêu đề bài viết. Ok vậy thì không đưa vào tiêu đề bài viết. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi trực tiếp vào sản phẩm.

Vỏ hộp

Rất nỗ lực khẳng định mình là 1 chiếc cân sức khỏe đơn thuần

hướng dẫn sử dụng

Bản hướng dẫn vẻn vẹn 1 mặt giấy

Thiết kế sản phẩm

Chiếc cân tạm gọi là 2003A như dãy ký hiệu viết trên mặt sản phẩm này có 1 thiết kế khá đơn giản, hầu như bỏ qua hết những phần thân vỏ. Nó chỉ còn lại 1 mặt kính hình tròn cùng phần chân đế, nơi đặt màn hình hiển thị trọng lượng luôn. Nhìn chung theo mình, đây là 1 sản phẩm trông khá ấn tượng, như kiểu 1 mô hình đĩa bay thu nhỏ, tuy nhiên lại khó có thể gọi là đẹp. Màu sắc và mực in cũng gợi lên cảm giác cũ kỹ, không chau chuốt. Mặt kính cũng không cho mình được cảm giác an toàn khi đứng lên và thực tế nó khiến mình cảm thấy dẫm lên cân cũng phải hơi rón rén, lo nó vỡ. Mình sẽ chấm cho thiết kế này điểm 6/10.

2003A

Trông như 1 chiếc đĩa bay vậy!

thiết kế của 2003A

Bề mặt kính khá mỏng, bo cong an toàn và thẩm mỹ

Chất lượng hoàn thiện

Rồi, đi tới chất lượng hoàn thiện. Nếu là 1 người dễ tính và chỉ mua 1 chiếc cân dùng để cân, chẳng có gì phải phàn nàn về sản phẩm này. Tuy nhiên hôm nay mình muốn đóng vai 1 gã trung niên độc thân, sống 1 cuộc đời tầm thường, ít bạn bè, hay cáu kỉnh và thích bới móc. Vậy nên, chiếc cân này thực sự không khiến mình cảm thấy hài lòng. Có thể thấy ngay được mặt chân đế của nó được làm từ nhựa rẻ tiền, rất xấu và ọp ẹp. 2 thanh kim loại kết nối ở 2 bên cũng không cứng cáp như nó đáng ra phải thế. Khay pin được làm sơ xài và lỏng lẻo. Mặt chân đế đôi khi đặt trên mặt phẳng vẫn có thể bị bập bênh nhẹ sang 2 bên. Vớt vát lại duy nhất là 1 màn hình nhìn hiển thị rõ ràng dù chất lượng không cao và trông hơi đục giống như màn hình những chiếc máy tính casio bỏ túi.

Tất cả những vấn đề này khi bạn trên tay sản phẩm sẽ thấy nó có lẽ là không tệ như nghe mình tả lại, nhưng đó đều là những khuyết điểm thực sự tồn tại và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi nghĩ đến chuyện mua nó.

Trải nghiệm thực tế

Trái với những lo ngại ban đầu, thật đáng ngạc nhiên rằng trải nghiệm sử dụng thực tế lại là điều khiến mình hài lòng nhất về chiếc cân điện tử tạm gọi tên là 2003A này. Rất nhanh chóng, sau 1-2 ngày dùng thử, mình đã quên hẳn cái nỗi lo khi phải đứng lên mặt kính của nó. Ngoài việc cần phải nhớ luôn đứng vào giữa mặt cân để tránh bị nghiêng qua 2 bên thì nó ổn, chắc chắn và vững chãi. Màn hình nhìn đủ rõ từ trên cao, dù không được trang bị đèn led để có thể quan sát trong đêm. Ok, chẳng sao, cũng không có quá nhiều chiếc cân trên thị trường được trang bị tính năng này.

Không được trang bị đèn Led ban đêm

Rất mù mờ trong bóng tối và hầu như không thể nhìn màn hình được

Và cuối cùng, cũng chính là điều đáng yêu nhất của chiếc cân điện tử này. Vô danh 2003A làm việc thực sự nhanh và hoạt động vô cùng ấn tượng. Nó thường sẽ cho kết quả chỉ sau 2-3s khi bạn ổn định được vị trí đứng, ngừng “đu đưa” trên chiếc cân. Suốt gần 1 tháng thử nghiệm, mình sử dụng chiếc cân này hàng ngày và chênh lệch của nó với cân cơ Nhơn Hòa hầu như luôn nhỏ hơn 0.5kg. Khác biệt lớn nhất mình từng ghi nhận là 1kg và đó là 1 con số hoàn toàn ổn, thậm chí còn ổn hơn khá nhiều những sản phẩm đắt tiền khác. Khá đen cho đội không tên là vì nó luôn cho kết quả cao hơn so với cân cơ truyền thống thông thường nên rõ ràng chiếc cân này sẽ không được lòng các chị em mê trà sữa thích buffet.

Lần thử 1

Lần 2

Lần 3

Lần 4

Một số hình ảnh so sánh những lần đo thử

Với thử nghiệm đo vật thể, mình không quá tập trung vào tính năng này nên cũng chỉ làm qua 1 vài lần thôi, nhìn chung là ổn nhưng sẽ không đủ tin cậy nếu các bạn cần cân đo 1 cách chính xác để kinh doanh, cân hàng hay cân đồ ra sân bay chẳng hạn.

Cân quả tạ 8kg

Cân thử quả tạ 8kg

Kết luận

Ngoài tất cả những yếu tố cơ bản trên, vô danh 2003A không có thêm tính năng đặc biệt gì, ngoài việc có thể chuyển đổi đơn vị giữa lbs với kg, và có thể tắt đi khi không sử dụng. Nhưng như vậy đã đủ để mình kết luận chiếc cân điện tử này rất xứng đáng với đồng tiền đã bỏ ra. Nó có thể không quá đẹp, không quá bền nhưng sẽ luôn là 1 lựa chọn tốt nếu bạn cần 1 thiết bị vừa túi tiền, sử dụng cho người lớn, ưu tiên sự ổn định.

Và đó là tất cả những đánh giá của mình về chiếc “cân Tàu” no name thường được bán ở những cửa hàng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe này. Các bạn nếu thích bài viết hãy để lại like và comment cho mình biết nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

 

 

#scale #goroi #review #danhgia #cansuckhoe

Content Protection by DMCA.com